สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีโอกาศได้เดินทางขับรถไปเที่ยวจังหวัดพังงาและได้ไปไหว้พระขอพรไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชมา เป็นการเดินทางที่ทั้งตื่นเต้นระทึกกับการเดินทางครั้งนี้ และตื่นตาตื่นใจ ประทับใจในเวลาเดียวกัน เป็นทริป 2 วัน 2 คืน ลงเที่ยวภาคใต้ที่ประทับใจมากค่ะ จะเล่าให้ฟังนะคะ
เราเริ่มออกเดินทางกันตอนกลางคืน เวลาประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง เราออกเดินทางจากจังหวัดสมุทรสงคราม จุดหมายที่ตั้งใจไว้ที่แรกคือจังหวัดนครศรีธรรมราช เราตั้งใจจะไปไหว้ขอพรไอ้ไข่กันที่วัดเจดีย์ก่อนเป็นที่แรกค่ะ จากเวลาในการออกเดินทางเราจะใช้เวลาไปถึงเช้าพอดี เวลาในการเดินทางอยู่ราวๆ 8 ชั่วโมงครึ่ง- 9 ชั่วโมง
หลังจากออกเดินทางมาได้จนถึงชุมพร เริ่มมีฝนตกเป็นช่วงๆ GPS พาเราเข้าไปในทางลัดเลาะซึ่งมึดมาก จนเราได้พบกับรถกระบะ 1 คันกำลังถอยหลังออกมา แล้วบีบแตรใส่เราไม่ให้เข้าไปทางนั้น เพราะมีน้ำป่ากำลังไหลบ่าลงมาท่วมถนน ซึ่งทำให้ไม่สามารถขับเข้าไปได้
เราต่างก็ตกใจถอยหลังกลับกันและย้อนออกไปยังเส้นทางหลักแล้วก็พบว่าเส้นหลักน้ำก็ท่วมเช่นกัน
เราไม่ได้เช็คข่าวก่อนออกเดินทาง เพราะแผนทุกอย่างถูกเตรียมไว้หมดแล้ว จึงออกเดินทางกันเลยโดยไม่รู้ว่าวันนี้จังหวัดชุมพรสั่งปิดถนน ห้ามสัญจร เพราะถูกน้ำป่าไหลหลากท่วม ถนนถูกตัดขาด เราติดอยู่บนถนนเกือบ 3 ชั่วโมง โดยไม่สามารถถอยหลังหรือเลี้ยวกลับได้
จนเราตัดสินใจเสิร์ชหาเส้นทางที่สามารถลัดเลาะออกไปยังถนนเส้นอื่นได้และย้อนกลับไปได้ถึงแม้ว่าอาจจะเสี่ยงแต่น่าจะดีกว่ารอน้ำลดลง ซึ่งไม่รู้ว่าจะลดลงเมื่อไหร่
เราขอทางรถด้านหน้าที่ติดแล้วค่อยๆขับออกมา หาทางเจอน้ำท่วมเป็นระยะ จนเจอทางที่เราสามารถย้อนกลับไปตั้งหลักแล้วตัดสินใจเดินทางไปทางจังหวัดระนอง
ซึ่งเราค้นพบว่า ระนอง ถนนสวยมาก ธรรมชาติภูเขาข้างทางถึงแม้ว่าฝนจะตกตลอดทาง กลับยิ่งทำให้วิวด้านหน้าและข้างทางเต็มไปด้วยหมอกสลับกับภูเขา น่าตื่นตาต่นใจมากค่ะ
ถนนขึ้นเขาบริเวณน้ำตก ปุญญบาล จ.ระนอง
เราแวะจอดถ่ายรูปน้ำตกข้างทางด้วยความประหลาดใจ ซึ่งในตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าคือน้ำตกอะไร จนต้องถามอากู๋กัน จึงได้ทราบว่าที่นี่คือ น้ำตก ปุญญบาล จ.ระนอง
น้ำตก ปุญญบาล จ.ระนอง
น้ำตก ปุญญบาล จ.ระนอง เป็นน้ำตกที่ไหลออกมาจากภูเขาหินที่ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระนอง เดิมชื่อน้ำตกเส็ดตะกวด
น้ำตก ปุญญบาล จ.ระนอง
เราสามารถเข้าไปชมภายในอุทยานได้ เสียค่าเข้าคนละ 10 บาท และมีเวลาเปิดให้เข้าชม: 06.30-19.00 น. แต่ด้วยการเดินทางของเรามีเวลาจำกัด วันนั้นเราจึงแค่จอดถ่ายรูปด้านนอก แล้วเดินทางต่อ
เราแวะทานอาหารเช้ากันที่ระนองค่ะ มาใต้ทั้งทีเค้าว่าต้องหิ่มซำกินนะ ถ้ามาที่ (ไม่รู้เหมือนกันว่าใครบอก ^^ )
ร้านชิลล์ชิลล์ ระนอง (ติ่มซำ)
Blue Mountain Phangnga Resort จ. พังงา
เราเดินทางมาถึงที่พักกันช่วงเวลาบ่ายโมง เราพักกันที่ Blue Mountain Phangnga Resort เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่มีวิวหลังระเบียงที่ดีมาก
Blue Mountain Phangnga Resort จ. พังงา
ขอนั่งพักเหนื่อย เก็บภาพบรรยากาศนอกระเบียงเก็บไว้เป็นระลึกสักหน่อย
Blue Mountain Phangnga Resort จ. พังงา
ที่นี่ตั้งอยู่บนเนินเขา บรรยากาศดีค่ะ วิวภูเขาหินสลับซับซ้อนปกคลุมด้วยหมอก และยังสามารถมองเห็นตัวเมืองพังงาได้ สวยงามมากค่ะ
พักเหนื่อย อาบน้ำแต่งตัว เราออกเดินทางกันต่อค่ะ เรามุ่งหน้าไปจุดชมวิวเสม็ดนางชี ถึงแม้ว่าวันนี้ท้องฟ้าจะไม่ค่อยเป็นใจตั้งแต่เช้า
จุดชมวิวเสม็ดนางชี พังงา
จุดชมวิวเสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ค่ะ อีกหนึ่งจุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทย กับวิวภูเขาของอ่าวพังงา ในมุมมองอันซีน ที่เราตั้งใจต้องมาเห็นให้ได้สักครั้ง
จุดชมวิวเสม็ดนางชี พังงา
และวันนี้จากที่เราตั้งใจอยากขึ้นมาดูพระอาทิตย์ตกและเก็บภาพที่เสม็ดนางชีกันแต่ก็เหมือนพระอาทิตย์จะไม่เป็นใจเท่าไหร่ค่ะ
จุดชมวิวเสม็ดนางชี พังงา
แต่ในความโชคดีคือ อย่างน้อยฝนก็หยุดตกและให้เราได้มีโอกาศขึ้นมาเห็นและถ่ายรูปกัน
จุดชมวิวเสม็ดนางชี พังงา
แม้ในวันที่ไม่มีแสงของพระอาทิตย์ วิวเสม็ดนางชีก็สวยงามมากค่ะ ประทับใจและดีใจมากที่มีโอกาศได้ขึ้นมาเห็น
จุดชมวิวเสม็ดนางชี พังงา
เก็บภาพไว้ให้เป็นเร่องเล่าในความทรงจำค่ะ เราอาจได้มาที่นี่อีกครั้งในวันที่พระอาทิตย์เป็นใจ
วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) จ. นครศรีธรรมราช
และเช้าวันก่อนกลับค่ะ สิ่งสำคัญที่เราตั้งใจไว้คือ การได้ไปไหว้ขอพรพี่ไข่หรือไอ้ไข่ ที่วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) จังหวัดนครศรีธรรมมราช ซึ่งครั้งนี้น้องๆเรามาแก้บนกันค่ะ ดูจากผ้าแดงและกองเศษประทัดแล้วไม่ต้องพูดถึงแรงศรัทธาของไอ้ไข่ที่ทุกคนเลื่อมศรัทธากัน สาธุค่ะ
ชมคลิปการเดินทางของเราครั้งนี้ได้ https://youtu.be/_JAULxQJ0oI
ติดตามการเดินทางของเราได้ที่
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันจนจบนะคะ
1 ถูกใจ
1 แชร์
105 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...