มีบัญชีอยู่แล้ว?
Choose to Change, Choice is Yours
เคยมีคนตั้งคำถามว่า ทำงานแล้วได้อะไร
ได้เงิน
ได้โต
ได้เรียนรู้
ได้ประสบการณ์
ได้เปิดโลกกว้าง
ได้เพื่อน
ได้สังคม
ได้สถานะทางสังคม
ได้โอกาสพบเจอสิ่งใหม่ๆ
อื่นๆอีกมากมาย
เหมือนเวลาทำงานแล้ว เราได้อะไรหลายสิ่งหลายอย่าง
แล้วทำไมคนถึง Burnout กัน
ทำไมคนถึงเบื่อ ท้อ ไม่อยากทำงานกัน
อาจเป็นความเครียดหรือเพราะความหนักของงาน
อาจเป็นคน เพราะเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง หรือคนรอบข้าง
อาจเป็นเพราะสภาพแวดล้อม หรือบรรยากาศ ที่ปิดกั้นความคิด ไม่มีอิสระเพียงพอ
หรือเป็นเพราะตัวเราเอง
ไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไร วันนี้ อยากชวนพวกเรามาลอง 7 Tips that change your life ไปด้วยกัน
เป็น 7 เทคนิค เปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อกลับไปสู่ชีวิตที่มีความสุขกับการทำงานกันครับ
1. Real Friends in your Heart สำหรับความสุขในชีวิต เพื่อนมีความสำคัญมาก ยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งรู้ว่า การมีเพื่อนมาก ไม่ได้มีความสำคัญ เท่ากับ การมีเพื่อนแท้ ที่เราสามารถพูดคุยได้ทุกเรื่อง อาจจะมีในที่ทำงาน หรือนอกที่ทำงาน ก็ไม่เป็นไร ให้เราใส่ใจในความเป็นเพื่อนแท้ แค่คน2คน ก็เพียงพอ ใครไม่ดีกับเรา เมินๆไปบ้างก็ไม่เป็นไร
2. Surround with good people จะทำงานให้สนุก นอกจาก ต้องกล้าฝัน กล้าทำงานหนัก และมุ่งมั่นอย่างเต็มที่แล้ว เราต้องอยู่รายล้อมไปด้วยคนดี ที่เก่งด้วย ถ้าเจอหมู่คนเก่ง ดี มีคุณธรรมแล้ว เอาตัวเองไปอยู่ตรงนั้น สร้าง inner circle ของตัวเองที่ดีกัน
3. Don’t waste your second chance ความรู้สึกที่ทำอะไรก็ไม่ดี ไม่สำเร็จ มันจะกัดกินความรู้สึกอยากทำงานของทุกคน เมื่อได้รับโอกาสใดๆในการแสดงฝีมืออีกครั้ง จัดไปให้เต็มที่ ใส่ลงไปให้เต็มแรง สิ่งดีๆจะเริ่มกลับมาหาเราเอง
4. GRIT ความวิริยะ อุตสาหะสำคัญมาก Effort First อย่าหมดความกล้าที่จะลงมือทำ ควบคุมทุกวันของเรา ให้เป็นวันที่มีค่า เป็นผู้กล้าที่กำหนดปลายทางของตัวเอง ถ้ามีปัญหา ก็เผชิญหน้าแก้ไขกันไป เพื่อสิ่งใหม่ที่ดีกว่า
5. Self- Belief ต่อให้ทางมืดมนแค่ไหน ก็ให้มั่นใจว่า ปลายทางยังมีความสว่าง วิสัยทัศน์ที่ชัดเจน รวมกับความเชื่อในพลังของตัวเอง เติมด้วย ความสม่ำเสมอ Consistency อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ สมหวังดังใจแน่นอน
6. Be Teachable ความถ่อมตัว เป็นคุณสมบัติที่ดรของผู้นำในยุคนี้ รู้ว่าเราไม่รู้เรื่องอะไร แล้วตัวเองไปเรียนรู้ จะเป็นสิ่งที่ดี มีประโยชน์มากต่อการพัฒนา แลัความสามารถในการมองเห็นจุดอ่อนของตัวเอง จะเป็นจุดเริ่มต้นในการเรียนรู้ที่ดีเสมอ
7. Actionable Plan, Be an Execution Leader เมื่อเจอปัญหา ให้ลองเขียนแผนด้วยการให้ความสำคัญกับการลงมือทำได้จริง เมื่อได้แผนแล้วก็ลุยเลย ทำจริง สู้กับมันลองดู การลงมือทำจริงนั้น จะเป็นการพัฒนาความสามรถในการเป็นผู้นำด้วย เพราะจะได้เห็นจุดเด่นของตัวเอง ของทีมงาน แล้วรวมจุดแข็งเหล่านั้น มารวมพลังกัน สร้างแรงบันดาลใจ ก้าวข้ามปัญหา สู่ความสำเร็จไปด้วยกันทุกคน
สำหรับผมแล้ว ความสุขในการทำงาน ไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวเราคนเดียว การทำให้ทุกคนรอบตัว มีความสำเร็จ ก้าวหน้าไปด้วยกัน จะเป็นความสุขที่แท้จริงและเพิ่มพูนได้มากขึ้นเรื่อยๆตามกาลเวลา
ดังนั้น การเปลี่ยนแปลงชีวิตกับการทำงานให้มีความสุข จึงไม่ใช่แค่การเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อตัวเองเท่านั้น เป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อผู้อื่นรอบตัวด้วยเช่นเดียวกัน
ชีวิตของเราทุกคน เลือกได้
Choice is yours, Let’s Choose to Change กันครับ
ขอให้ทุกคนโชคดี
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 กันดั้มคาเฟ่ ประกาศปิดทุกสาขา ทั่วญี่ปุ่น สิ้นเดือน ม.ค. นี้ ปิดตำนานกว่า 20 ปี . 🇯🇵 กลายเป็นข่าวที่น่าตกใจสำหรับแฟน ๆ Gundam ทุกคน หลังจากกว่าสองทศวรรษแล้วที่ Gundam Café แห่งแรกได้เปิดขึ้นที่ Akihabara เป็นคาเฟ่ Gundam อย่างเป็นทางการ โดยทั้ง 4 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น มีกำหนดปิดถาวรสิ้นเดือน ม.ค.นี้ . 🇯🇵 โดย Gundam Square café ในโอซาก้าได้ปิดให้บริการในวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่วนสาขาใน Odaiba ใกล้ๆกับหุ่น Unicorn Gundam และสาขาฟุกุโอกะ จะปิดตัวลงในวันที่ 30 ม.ค. นี้ ไม่มีการเอ่ยถึงหุ่น Unicorn Gundam ว่าจะยังอยู่หรือไม่ 🇯🇵 อย่างไรก็ตาม นอกจาก 4 สาขาดังกล่าวแล้ว ยังมี Gundam Café ชั่วคราวที่ Gundam Factory Yokohama ข่าวดี คือ เพื่อนๆ ยังมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับรายการอาหารในธีม Gundam และหุ่น Gundam ที่ขยับได้สูง 18 ม. จนถึงสิ้นเดือน มี.ค. แต่ต้องมีตั๋วเข้าชม Gundam Factory เพื่อเข้าคาเฟ่ . 🇯🇵 แม้ว่า คาเฟ่ จะปิดตัวถาวรแล้ว บริษัทได้บอกให้แฟนๆ ว่า โปรดตั้งตารอโครงการต่อไป
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   ทำไมความสัมพันธ์ของไทยกับซาอุดิอาระเบีย จึงเกิดความแตกร้าวกันอย่างหนัก ในรอบ 32 ปีที่ผ่านมา เราจะไปลำดับเรื่องราวกันทั้งหมดตั้งแต่แรกด้วยกัน ฝั่งซาอุฯ ไม่ออกวีซ่าให้คนไทยเข้าประเทศ ถ้าไม่ใช่เหตุจำเป็นจริงๆ เช่น การแสวงบุญในพิธีฮัจญ์ หรือกรณีที่ต้องให้นักกีฬาเข้ามาแข่งขัน อย่างในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ไทยอยู่กลุ่มเดียวกับซาอุฯ ถึง 3 ครั้ง (2002, 2014 และ 2018)
   ซื้อของออนไลน์ สินค้าไม่ตรงปก ยื่นฟ้องศาลออนไลน์ได้แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมีทนาย วันนี้ (27 มกราคม) สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ ปิยกุล บุญเพิ่ม ประธานศาลฎีกา ได้เป็นประธานพิธีเปิด ‘แผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง’ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเปิดทำการแผนกอย่างเป็นทางการวันแรก โดยมี ภัฏ วิภูมิรพี ผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และคณะผู้บริหารศาลแพ่ง ร่วมพิธีเปิดงาน
   ดูทั้งหมด