มูปลดหนีกับหลวงพ่อปลดหนี้ วัดห้วยทรัพย์ (วัดพระธาตุวาโย)
หลวงพ่อปลดหนี้
สายมูหาที่มูใกล้ๆ กทม..ไม่ควรพลาดที่นี่เลย ... ขับรถดิ่งตรงมุ่งไปวัดห้วยทรัพย์หรือวัดพระธาตุวาโย .. ขอพรกับหลวงพ่อปลดหนี้ เขาว่าศักดิ์สิทธิ์ดีนักแล
นอกจากหลวงพ่อปลดหนี้นี้ ยังมีพระธาตุวาโย , หลวงพ่อใหญ่,
พญาชมภูนาคราช,แม่ตะเคียนคู่,อนุสาวรีย์ท้าวแสนคำ
พญาชมพูนาคราช
ตามตำนานที่เล่าสืบต่อกันมา ว่ากันว่าดินแดนนี้เคยเป็นเมืองแห่งนาคราช ท้าวแสนคำฟ้านั้นได้รับความเมตตาจากนาคราชให้ก่อตั้งเมืองจุดนี้ เพราะท่านมีจิตใจที่ดีงาม ยู่ในศีลในธรรม จนได้รับขนานนามเมืองไว้ว่า เมืองวาโยนาคนคร มีความเจริญรุ่งเรืองอย่างสูงสุด และมีความอุดมสมบูรณ์หล่อเลี้ยงคนทั้งเมืองให้อยู่อย่างร่มเย็น
พ่อแสนคำ ผู้ก่อตั้งเมืองวาโยนาคนคร
ในกาลต่อมาเกิดการล่มสลายด้วยโรคระบาดและภัยพิบัติทางธรรมชาติ และเมืองวัดวาอารามได้จมอยู่ใต้พื้นดิน บ้างก็ว่าการล่มสลายเกิดจากลูกหลานของท้าวแสนคำฟ้าห่างไกลจากศีลธรรม 
ที่นี่เป็นอีกที่ๆน่ามาขอพร ... ใครอยากขอพรหลวงพ่อปลดหนี้และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เชิญได้เลยนะคะ ขอพรเสร็จแล้วลุยงานกันต่อจะได้ปลดหนี้รวยๆกันทุกคนนะคะ
 
Wat Huai Nam Sap (Wat Phrathat Wayo)
1ถูกใจ
365รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
   รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
   “ชาวยิปซี (Gypsies)” “ชาวยิปซี (Gypsies)” เป็นกลุ่มชนที่มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจ และกระจายอยู่ในหลายพื้นที่บนโลก
   ส่องชีวิตโลว์โปรไฟล์ "แจ็ค หม่า" ก่อนพบ "ธนินท์" ข่าวเมื่อต้นเดือนม.ค. ที่แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป ปรากฏตัวในไทย ไปเยือนสนามมวยราชดำเนิน พร้อมรับประทานข้าวร้านเจ๊ไฝ ถือว่าเซอร์ไพรส์มากแล้ว แต่ข่าวแจ็ค หม่า เจอธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ฮ่องกงน่าตื่นเต้นยิ่งกว่า
   ดูทั้งหมด