มีบัญชีอยู่แล้ว?
โยโกฮาม่า (Yokohama : 横浜) เมืองท่าสำคัญชิดใกล้โตเกียว
สำหรับเมืองใกล้เคียงโตเกียวที่ถือว่าใกล้ชิดมากๆกับโตเกียว คือ โยโกฮาม่า หรือ สำเนียงญี่ปุ่น จะพูดว่า โยะโกะฮะมะ เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของญี่ปุ่น และใหญ่รองจากโตเกียว ตั้งอยู่จังหวัดคานางาวะ (Kanagawa : 神奈川) บนเกาะฮอนชู โยโกฮาม่า ถือเป็นเมืองท่าสำคัญในการพาณิชย์และภาคอุตสาหกรรมของเขตมหานครโตเกียว
MM21
แต่เดิมโยโกฮาม่าเป็นหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็ก จุดเปลี่ยนที่ทำให้โยโกฮาม่า กลายมาเป็นเมืองท่าสำคัญขนาดใหญ่คือ ช่วงที่กองเรือของทหารสหรัฐอเมริกา เข้ามาเจรจากับรัฐบาลยุคโชกุนโทกุงาวะ ให้ทำสนธิสัญญาคานางาวะ เพื่อให้ญี่ปุ่นเปิดท่าเรือเพื่อทำการค้าขายกับต่างประเทศ ในที่สุดท่าเรือโยโกฮาม่าก็ต้องเปิดตั้งแต่ตอนนั้นเป็นเวลากว่า 160 ปีมาแล้ว และจากนั้นโยโกฮาม่าก็ได้รับวัฒนธรรมตะวันตกและจีนเข้ามา ทำให้อาคารบ้านเรือนมีการผสมผสานระหว่างสไตล์ฝรั่งและจีน
Cosmo Clock ในสวนสนุก
ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวไปโยโกฮาม่า ประมาณครึ่งชั่วโมง (ใกล้มากค่ะ😊) จุดท่องเที่ยวสำคัญๆของโยโกฮาม่า ก็ได้แก่ Minato Mirai 21 หรือ Sakuragicho หรือ MM21 เป็นบรรยากาศเมืองใหม่ที่อยู่รอบอ่าวโยโกฮาม่า ถือเป็นแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก (ตามภาพของแอดเลย📸🌄) ที่ต่อมาคือ Yokohama Landmark Tower หรือ Sky Garden เป็นตึกที่สามารถขึ้นไปชมวิวแบบ 360 องศา ของเมืองโยโกฮาม่าได้ จุดต่อมา คือ Yokohama World Porters ซึ่งภายในจะมีร้านอาหาร ร้านค้า จากต่างประเทศมากมาย สามารถเดินเล่น ทานอาหารและช้อปปิ้งเพลินๆได้ค่ะ อีกจุดสำหรับสายเดินชิวชมร้านอาหาร ร้านค้า คือ Yokohama Red Brick Warehouse ซึ่งเคยใช้เป็นคลังโกดังเก่าย่านท่าเรือ ตั้งแต่ยุคเมจิ ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นร้านค้า และลานจัดกิจกรรมต่างๆ
Yokohama Landmark Tower
Yokohama Red Brick Warehouse
และจุดสุดท้ายที่แอดไปเก็บภาพมาคือ China Town ย่านดั้งเดิมของชาวจีน ที่มีร้านอาหาร ร้านค้าสไตล์จีน ที่ถือว่าเป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของเขตที่ใกล้โตเกียว และนอกจากนี้โยโกฮาม่า ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย เช่นพิพิธภัณฑ์ต่างๆ และสวนสนุก โพสต์นี้แอดแค่หยิบยกจุดสำคัญๆมาเล่าให้ฟังกันนะคะ โยโกฮาม่าเป็นเมืองท่าที่บรรยายกาศดี ติดอ่าวโตเกียว วันที่แอดไปเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อากาศจะเย็นๆ เดินเที่ยวชิวๆ สบายใจ หากเพื่อนๆคนไหนมองหาที่เที่ยวแบบใกล้ชิดโตเกียว อย่าพลาดไป โยโกฮาม่า นะคะ แอดแนะนำค่ะ แล้วแอดจะมาเล่าเรื่องเที่ยวให้ฟังอีกค่ะ📸🧳😘
China Town
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ได้ยินข่าวแพทย์ถูกยานพาหนะชนบนทางม้าลายแล้วสะท้อนใจ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นจริงๆ แต่ก็ไม่ค่อยแปลกใจที่เกิดขึ้น เพราะหากเดินบนทางเท้าแท้ๆ ก็ยังมีมอเตอร์ไซค์บีบแตรไล่หลัง อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้
   ตะเองงง 💘 ^_^ สั่Vอาหารเวียดนาม อาหารตามสั่ง ทานได้นะคะ ^_^ พร้อมส่Vค่ะ ^_^ 🌸 ร้านไม่มีบริการส่งค่ะ สั่งผ่านแอ๊ปเท่านั้นค่ะ ^_^ 🤤☝️ กดสั่vอาหารเวียดนามทานดีกว่าค่ะ Grab, Lineman, Food Panda, Robinhood, airasia food ^_^ 🧑🏼🦰 #PhoBo #Springroll #ก๋วยจั๊บญวน #แหนมเนือง #ปากหม้อญวน #ปอเปี๊ยะทอดและสด #หมี่กะทิ #หมูย่างใบชะพลู #บุ๊นจ่า #แหนมเนืองโรล #ต้มแซ่บเล้ง #BanhMi #ยำหมูยอ #หมูยอทอด #หมูยอลวกจิ้ม #เฝอ และ #ตามสั่ง ^_^ อร่อยนะคะๆๆ ใช้ #ม33 #บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ #เราชนะ #คนละครึ่ง ที่ร้านได้ค่ะ ^_^ เปิดร้านทุกวันค่ะ ^_^ ร้าน : แซ่บเด้อก๋วยจั๊บญวน ดินแดง ซอยทับสุวรรณ ฝั่งตลาดขวัญพัฒนา SaabDerVietnameseNoodle 😋 #Bangkok สาขากรุงเทพ ⏰ เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัส เปิด 08.00-20.00 ศุกร์-อาทิตย์ เปิด 08.00-20.00 สาขากรุงเทพ📞 092-047-9888 👉 📱Grab, Lineman, Food panda, Robinhood #Pattaya สาขาพัทยา ปากซอย พัทยาใต้ 12 ⏰ เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัส เปิด 09.00-20.00 ศุกร์-อาทิตย์ เปิด 09.00-20.00 👉 📱Grab, Lineman, Food panda, GuuKo สาขาพัทยา📞 085-110-4949 #อาหารเวียดนาม #VietnameseFoods #อร่อย #HealthyFoods #PhoBo #おいしい #Xr̀xy #Ngon #맛있는 #оченьвкусный #外卖 (wàimài) 💚❤️ #อาหารเวียดนาม #แซ่บเด้อก๋วยจั๊บญวน #VietnameseFoods #SaabDerVietnameseNoodle #กรุงเทพ #พัทยา 🔴สุดปัง 🔴จุ๊บจุ๊บ ด้วยความปรารถนาดี 🔴ยินดีด้วย 🔴xoxo 💜🖤
   Jacob Miller จาคอบ มิลเลอร์ ทหารอาสาในสงครามกลางเมืองสหรัฐ ที่รอดชีวิตแม้ถูกยิงเข้าที่กลางหน้าผาก ปี ค.ศ.1861 - 1865 ภายหลังที่ประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอร์นประกาศว่าจะออกกฎหมายเลิกทาส
   5 อันดับพฤติกรรมทางเพศที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก คุณอยากรู้กันแล้วใช่รึป่าวฮะว่าจะแปลกประหลาดยังไง ผมก็ยังไม่รู้เหมือนกัน😁
   ดูทั้งหมด