มีบัญชีอยู่แล้ว?
Unlock iPhone ด้วย Apple Watch 
(ในขณะที่ใส่แมสหรือแว่นตา)
ในยุคที่ต้องใส่แมสเกือบตลอดเวลา อาจทำให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่มีระบบปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้า ต้องคอยถอดแมสออกหรือกด Passcode กันแทน หรือการ Scan ใบหน้าโดยใส่แมสไว้ครึ่งนึง (สำหรับ iPhone) ซึ่งอาจจะตั้งค่ายากสักหน่อย
AMPヅUnlock iPhone by Apple Watch 
วันนี้เรามีเคล็ดลับการปลดล็อคหน้าจอได้ในขณะที่ใส่แมส สำหรับผู้ใช้งาน iPhone และ Apple Watch มาฝากกันค่ะ (จะได้ใช้งานได้คุ้มขึ้น ^^)
ก่อนอื่นเลยสิ่งที่ต้องมี คือ
📱 iPhone X, XR, XS, 11, 12 หรือใหม่กว่า
⚙️ ระบบ iOS 14.5 หรือใหม่กว่า
⌚️ Apple Watch Series 3 หรือใหม่กว่า
⚙️ ระบบ Watch OS 7.4 หรือใหม่กว่า
การตั้งค่าเพื่อใช้งาน
📱iPhone (กรณียังไม่กำหนด Passcode และ Face ID)
1. เข้าเมนู Setting
2. Face ID & Passcode (กำหนด Passcode และ Face ID)
3. เปิดใช้ Unlock with Apple Watch (กำหนด Passcode ที่ Apple Watch)
4. กลับมา เปิดใช้ Unlock with Apple Watch อีกครั้ง
หากมีการกำหนด Passcode ไว้แล้วทั้งใน iPhone และ Apple Watch ก็สามารถระบุ Passcode และเปิดใช้ Unlock with Apple Watch ได้เลย
ทดสอบการปลดล็อค iPhone
1. ต้องสวม Apple Watch ไว้ที่ข้อมือ และสวมแมส หรือแว่นตาเพื่อทดสอบ
2. เชื่อมต่อ iPhone กับ Apple Watch ด้วย Bluetooth
3. เปิดตัวรับสัญญาณ Wifi ที่ iPhone
4. ในขณะที่ iPhone ล็อคอยู่ ให้ทดสอบเปิดหน้าจอโดยการ Wake หรือสัมผัสหน้าจอ
5. iPhone ปลดล็อค และ Apple Watch มีข้อความว่า Name’s iPhone Unlock by Apple Watch
หวังว่าจะได้ประโยชน์จากการใช้งานคู่กัน ทำให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากขึ้น ขอให้มีความสุขกับการใช้งาน iPhone และ Apple Watch นะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • Histofun Podcast | จริงหรือไม่ ที่นักรบชาวสปาร์ตานำทหาร 300 นาย ต่อสู้กับเปอร์เซีย? ----- ถ้านึกถึงนักรบชาวสปาร์ตา เราจะต้องนึกถึงสงครามที่นักรบสปาร์ตา 300 นาย ต่อสู้กับทหารนับล้านนายของเปอร์เซีย ว่าแต่ในประวัติศาสตร์จริง ๆ มันเคยเกิดเหตุการณ์ที่ว่านี้หรือไม่ ติดตามได้ใน Histofun Podcast ตอนนี้
   "กิตติรัตน์" โพสต์ "ผมสะเทือนใจ" เรายัง "ดีใจ" ส่งแรงงานไทยไปทำงานซาอุฯ "กิตติรัตน์" อดีตรองนายกฯและรมว.คลัง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ โพสต์ฯ กว่า 30 ปีผ่านไป เรายัง "ดีใจ" ที่จะได้ส่งแรงงานไทยไปทำงานหาเงิน ห่างเหินครอบครัว ส่วนผมนั้น "สะเทือนใจ"
   เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
   #FutureofWork ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ต้องเสียเวลา! วิธีบริหารคนแบบสตาร์ทอัปอเมริกัน วัดใจพนักงานใหม่ จะเลือกอยู่ต่อ หรือรับเงินแสนแล้วลาออกเลย ท่ามกลางปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่เกิดขึ้นในหลายประเทศ โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ทำให้เจ้าของธุรกิจจำนวนมากในอุตสาหกรรมต่างๆ ต่างประสบปัญหาในการสรรหาคน และรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กร
   ดูทั้งหมด