มีบัญชีอยู่แล้ว?
Unlock iPhone ด้วย Apple Watch 
(ในขณะที่ใส่แมสหรือแว่นตา)
ในยุคที่ต้องใส่แมสเกือบตลอดเวลา อาจทำให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่มีระบบปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้า ต้องคอยถอดแมสออกหรือกด Passcode กันแทน หรือการ Scan ใบหน้าโดยใส่แมสไว้ครึ่งนึง (สำหรับ iPhone) ซึ่งอาจจะตั้งค่ายากสักหน่อย
AMPヅUnlock iPhone by Apple Watch 
วันนี้เรามีเคล็ดลับการปลดล็อคหน้าจอได้ในขณะที่ใส่แมส สำหรับผู้ใช้งาน iPhone และ Apple Watch มาฝากกันค่ะ (จะได้ใช้งานได้คุ้มขึ้น ^^)
ก่อนอื่นเลยสิ่งที่ต้องมี คือ
📱 iPhone X, XR, XS, 11, 12 หรือใหม่กว่า
⚙️ ระบบ iOS 14.5 หรือใหม่กว่า
⌚️ Apple Watch Series 3 หรือใหม่กว่า
⚙️ ระบบ Watch OS 7.4 หรือใหม่กว่า
การตั้งค่าเพื่อใช้งาน
📱iPhone (กรณียังไม่กำหนด Passcode และ Face ID)
1. เข้าเมนู Setting
2. Face ID & Passcode (กำหนด Passcode และ Face ID)
3. เปิดใช้ Unlock with Apple Watch (กำหนด Passcode ที่ Apple Watch)
4. กลับมา เปิดใช้ Unlock with Apple Watch อีกครั้ง
หากมีการกำหนด Passcode ไว้แล้วทั้งใน iPhone และ Apple Watch ก็สามารถระบุ Passcode และเปิดใช้ Unlock with Apple Watch ได้เลย
ทดสอบการปลดล็อค iPhone
1. ต้องสวม Apple Watch ไว้ที่ข้อมือ และสวมแมส หรือแว่นตาเพื่อทดสอบ
2. เชื่อมต่อ iPhone กับ Apple Watch ด้วย Bluetooth
3. เปิดตัวรับสัญญาณ Wifi ที่ iPhone
4. ในขณะที่ iPhone ล็อคอยู่ ให้ทดสอบเปิดหน้าจอโดยการ Wake หรือสัมผัสหน้าจอ
5. iPhone ปลดล็อค และ Apple Watch มีข้อความว่า Name’s iPhone Unlock by Apple Watch
หวังว่าจะได้ประโยชน์จากการใช้งานคู่กัน ทำให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากขึ้น ขอให้มีความสุขกับการใช้งาน iPhone และ Apple Watch นะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   🇬🇧iShares UK Dividend UCITS ETF – ลงทุนหุ้นแกร่งฝ่าเงินเฟ้อร้อนแรงแดนผู้ดีอังกฤษ 📈ในช่วงที่ผ่านมาภาวะเงินเฟ้อที่ส่งผลต่อความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลก โดยอังกฤษเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แตะระดับ 10.1% ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สูงสุดตั้งแต่ปี 1995
   ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา เช็คข้อมูลการดำเนินธุรกิจของดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย ใครเป็นใคร ผลประกอบการล่าสุดเป็นยังไงกันบ้าง
   ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อคุณพ่อมีอาการเหมือนผีอำเพราะถูกอะไรหนักๆทับมาตลอดหลายคืน ลูกชายจึงตัดสินใจรวบรวมความกล้าและมาแอบซุ่มดู เห็นอะไรขาวๆมุมขวาบนไหม .. นั่นแหละสาเหตุของปัญหา !!
   ดูทั้งหมด