มีบัญชีอยู่แล้ว?
10 คำถามที่ถูก Upvote มากที่สุด ชวนกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ใน Blockdit
Question เป็นฟีเชอร์ที่ผู้ใช้งานให้ความนิยมเข้ามาเล่นกันอย่างมาก ด้วยวิธีการตั้งกระทู้คำถาม
เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานคนอื่นได้เข้ามาร่วมให้คำตอบที่สร้างสรรค์
ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในทางการได้รับไอเดียที่แปลกใหม่จากหลากหลายความคิด
หากผู้อ่านเห็นว่าคำถามนั้นมีประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ก็สามารถเลือก Upvote (ลูกศรขึ้น) เพื่อดันให้คำถามนั้นขึ้นอยู่ด้านบนทำให้คนเห็นกระทู้คำถามนั้นมากขึ้น
หรือหากเห็นว่าคำถามนั้นไม่มีประโยชน์ก็สามารถเลือก Downvote (ลูกศรลง) เพื่อลดอันดับคำถามนั้นให้ลดลงไปอยู่ด้านล่างได้เช่นกัน
หากยังไม่เคยลองใช้ฟีเชอร์ Upvote Downvote ใน Question สามารถลองใช้ได้ที่
วันนี้เราลองมาดู 10 กระทู้คำถามที่ถูก Upvote มากที่สุดที่ช่วยให้เรามีไอเดียต่อยอดความคิดที่สร้างสรรค์ พร้อมลิงก์ให้ได้กดตามเข้าไปอ่านคำตอบของผู้ใช้งานคนอื่น หรือเข้าไปแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้ในฟีเชอร์ Question นี้
1. ต้องการพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น ต้องมีนิสัยแบบไหน ?
2. ขอคำพูดให้แรงบรรดาลใจสู้หน่อย ตอนนี้หมดไฟ😔 ?
3. ความทุกข์ เกิดจากอะไร ?
4. ถ้าต้องประชุมทั้งวัน ปกติแล้วเอาเวลาไหนทำงานกันคะ ?
5. ปัญหาที่ว่า "มื้อนี้ไม่รู้จะกินอะไรดี" เพื่อนมีวิธีเเก้ยังไงครับ ?
6. ​​เวลาคุณดูละคร ภาพยนตร์ สิ่งที่คุณได้รับจากการชมคือเรื่องราวเหล่านั้นคืออะไร ?
7. ลูกศรที่ขึ้นข้างล่างคำถามเนี่ย คืออะไรค่ะทดลองกดเหมือน👍หรือ👎ใน FacebookกับYoutube เลย ?
8. ถ้าคุณอยากบอกเลิกแฟนคุณจะทำยังไง ?
9. พอจะมีวิธีจัดการกับคนที่พร้อมขโมยไอเดียเราตลอดเวลาที่คุยกับเรา ได้ไหมคะ ?
10. ทุกคนคิดยังไงกับเรื่องเวรกรรม?
ยังมีกระทู้คำถามที่น่าสนใจอีกมากมายให้ผู้ใช้งานได้ลองเข้าไปค้นหา พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันได้อย่างอิสระในฟีเชอร์ Question นี้
เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ลองของแปลก‼️ ซุนแด = ไส้กรอกเลือดเกาหลี 🧆🥢🇰🇷🇰🇷 ลูกแอร์ซื้อมาจากร้านข้างรร.ค่ะ เป็น street food ยอดนิยมของคนเกาหลีใต้ หน้าตาอาจจะดูน่ากลัว แล้วรสชาติล่ะ ? . . ประวัติของซุนแด ย้อนกลับไปสมัยราชวงศ์โครยอ เชื่อว่านิยมใช้เนื้อหมูป่า 🐗 มาทำซุนแด เพราะมีมากในสมัยนั้น ส่วนซุนแดในยุคปัจจุบันจะใช้ไส้วัว หรือไส้หมู สำหรับส่วนผสมด้านในประกอบด้วย เนื้อบด ผัก และที่ขาดไม่ได้คือ “เลือด” ค่ะ มักจะกินกันในงานเลี้ยงหรือวันสำคัญ แต่หลังเกิดสงครามเกาหลี เนื้อสัตว์มีราคาแพง จึงใช้วุ้นเส้นใส่เข้าไปแทน จนกลายมาเป็นซุนแดแบบทุกวันนี้ เป็นอาหารว่างที่มีขายตามท้องถนน ตามแผงลอยในตลาดทั่วไปในเกาหลีเลยค่ะ . . อาหารเกาหลีที่มี “ซุนแด” เป็นส่วนประกอบ เช่น ซุนแดกุ๊ก หรือซุปซุนแด เป็นซุปที่ใช้ซุนแดเป็นส่วนประกอบหลัก ใส่เครื่องในและเนื้อ หรือจะนำไปผัดกับโคชูจัง ใส่ผัก เรียกว่า ซุนแดบกอึม . . ถ้ากินเป็นอาหารว่าง หรือกับแกล้ม ก็มักจะนำไปนึ่ง โดยเสิร์ฟคู่กับเครื่องใน จิ้มเกลือ กินแกล้มเหล้าโซจู หรือมักโกลลีค่ะ 🧆🥢🍶 . . ส่วนรสชาติ ออกไปทางเค็ม ไม่มีกลิ่นคาวเลือดอย่างที่คิดค่ะ Texture มีความหนุบหนับวุ้นเส้น ไม่มีกลิ่นหอมแบบไส้กรอกทั่วไป อาจเป็นเพราะไม่มีเนื้อสัตว์ค่ะ ส่วนตับ อร่อยมาก ไม่เหมือนตับที่เคยกินเลยค่ะ ไม่เละ เนื้อแน่นอ่านไม่ออกด้วยว่าตับหมูหรือตับอะไร 😅😅😅 กรี๊ดดดดดดดดดดด 🤭 . . ถ้าถามว่าให้สั่งอีกหรืออยากกินอีกมั้ย ลูกแอร์คงไม่ 😅 แต่ถือว่าได้ลองให้รู้ค่ะ 😊 ซุนแด อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่คนไทยเท่าไหร่นัก ไม่เหมือน street food อย่าง ต๊อกปกกี่ ที่เมืองไทยน่าจะหา ซุนแด กินได้ตามร้านอาหารเกาหลีใน Korean Town นะคะ ไปลองให้รู้กันค่ะ 😋 . . https://th.m.wikipedia.org/wiki/ซุนแด
   เมื่อ RSI เกิด Oversold ขึ้นในทุก Timeframes ราคาของ Bitcoin ได้ร่วงทะลุแนว support ที่ 40k มาอยู่ที่ประมาณ 35k ในช่วงเวลาเพียงสองวันที่ผ่านมา ทำให้ค่า Relative Strength Index (RSI) ตกลงมาอยู่ที่ประมาณ 21 ซึ่งหมายความว่ามีการเทขายมากเกินไป (Oversold) ซึ่งค่า RSI นี้ถือได้ว่าต่ำยิ่งกว่าค่า RSI ในช่วงที่เกิดการร่วงของราคา Bitcoin ในเดือนมีนาคม ปี 2021 เสียอีก
   ⚠️[MARKET]⚠️ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานออกมาเตือนว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นกำลังเริ่มแตกแล้ว และดัชนี S&P500 อาจร่วงหนักถึง -50% ! ไม่ว่าทาง FED จะพยายามทำเช่นไรก็ไม่สามารถพยุง Super Bubble นี้ให้ลอยได้อีกต่อไป นักลงทุนควรหนีออกจากสินทรัพย์เสี่ยง ! 1️⃣ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนาน ผู้ร่วมก่อตั้ง Boston asset manager GMO ได้เคยทำนายว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นจะแตกมาหลายครั้งแล้ว
   -- ทวงคืนไลน์ส่วนตัวจากเรื่องงาน ย้ายไปคุยในแอป 'LINE WORKS' สะดวกและเป็นระบบกว่าเยอะ -- ไลน์นอกจากเป็นโปรแกรมแชตที่เราใช้คุยในชีวิตประจำวันแล้ว ยังมีหลายๆ บริษัท มักใช้ในการคุยเรื่องงานด้วย ซึ่งทำให้เส้นแบ่งระหว่างชีวิตส่วนตัวกับงานแทบจะค่อยๆ จางลงไปทุกที
   ดูทั้งหมด