โรงงาน PV ลอยน้ำแห่งแรกของลักเซมเบิร์กเปิดดำเนินการแล้ว Enovos บริษัทพลังงานหมุนเวียนของเยอรมัน และ ArcelorMittal ผู้ผลิตเหล็กในลักเซมเบิร์กได้ประกาศเปิดตัวโรงงาน PV ลอยน้ำแห่งแรกของลักเซมเบิร์ก
โรงงานดังกล่าวได้รับการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์จำนวน 25,000 แผงบนบ่อน้ำหล่อเย็นเดิมของ ArcelorMittal Differdange ซึ่งเป็นหน่วยงานของผู้ผลิตเหล็ก ซึ่งดำเนินการโรงงานเหล็กไฟฟ้าในเขตเทศบาลเมืองเดียวกันในลักเซมเบิร์ก
รัฐบาลลักเซมเบิร์กยื่นข้อเสนอโครงการนี้ในปี 2019 และเป็นเจ้าของและดำเนินการโดย Enovos ในขณะที่ ArcelorMittal ได้จัดหาพื้นที่ผิวน้ำ 5.7 เฮกตาร์สำหรับโครงการ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กำลังขายไฟฟ้าให้กับโครงข่ายไฟฟ้าโดยไม่ระบุราคา
การก่อสร้างโรงงานเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 โครงสร้างพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยตัวและสถานีหม้อแปลงได้รับการติดตั้งครั้งแรก จากนั้นจึงทำการเชื่อมต่อทางไฟฟ้า” ArcelorMittal กล่าวในแถลงการณ์ “จุดเด่นของระยะนี้ของโครงการคือการขุดเจาะใต้โครงข่ายรางที่อยู่ติดกับแอ่ง ซึ่งอนุญาตให้วางสายเคเบิลที่จำเป็นในการเชื่อมต่อการติดตั้งกับเครือข่ายสาธารณะ”
บริษัทเหล็กกล่าวว่าโครงการนี้เป็นโครงการแรกสำหรับไซต์ของบริษัท โดยไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม
ตามรายงานของสำนักงานพลังงานทดแทนระหว่างประเทศ (International Renewable Energy Agency) ลักเซมเบิร์กมีกำลังการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งอยู่ที่ 195 เมกะวัตต์ ณ สิ้นปี 2563 ปัจจุบันประเทศกำลังสนับสนุนพลังงานแสงอาทิตย์ผ่านแผนภาษีนำเข้า
Source PV Magazine
792 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนประเทศไหน คือ "ฐานผู้ใช้งานหลัก" ของโซเชียลมีเดีย เหล่านี้ เสพคอนเทนต์สั้น ๆ ที่สนุก แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ บน TikTok เพื่อให้ก้าวทันโลกธุรกิจและการตลาด > tiktok.com/@marketthinkth
   ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
   ลอยด์ ออสติน แข็ง อีกแล้ว รัฐมนตรีกลาโหม ลอยด์ ออสติน แสดงท่าที่แข็งกร้าวต่อจีนอีกครั้ง เมื่อเขาออกมาพูดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในงาน Reagan Nationanl Defense Forum ว่า..
   หญิงสาวคนนี้ถูกรัฐบาลอิหร่านสั่งรื้อถอนและทำลายบ้านที่เธออาศัยอยู่กับครอบครัวจนพังยับเยิน จากเหตุผลเพราะ เธอไม่สวมฮิญาบขณะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่เกาหลีใต้ ..
   ดูทั้งหมด