มีบัญชีอยู่แล้ว?
▪️ ‘เปดรี้’ เจ้าของรางวัล "โกลเด้น บอย 2021"
---
• รู้จัก “#เปดรี้” ดาวรุ่งพุ่งแซงที่สุดชาวสเปนกันไปพอสมควรแล้วจากผลงาน “ลือลั่น” ทั้งกับสโมสรบาร์เซโลนา และในนามทีมชาติ สเปน เฉพาะอย่างยิ่งซีซั่น 2020/21 กับการลงสนามรวม 73 นัดโพสต์นี้เพจ “ไข่มุกดำ” ร่วมกับ “ลาลีกา” จะพาไปพบกับอีกก้าวความสำเร็จของเจ้าหนูวัย 18 ปีรายนี้กันครับ
• เปดรี้ กองกลางอนาคตไกลของบาร์เซโลน่า ล่าสุด คว้ารางวัลนักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของยุโรป หรือ “โกลเด้น บอย อวอร์ด” ประจำปี 2021 ไปครอง จากการประกาศผลของ “ตุ๊ดโต้สปอร์ต” สื่อกีฬาชั้นนำของอิตาลี
• รางวัล “โกลเด้น บอย อวอร์ด” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2003 โดยมอบให้กับนักฟุตบอลที่มีอายุไม่เกิน 21 ปีที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในลีกสูงสุดของยุโรป โดยวัดจากผลงานในหนึ่งรอบปีปฏิทิน
• ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนน จะมาจากผู้สื่อข่าวฟุตบอล 40 คน ทั่วทั้งทวีปยุโรป การคิดคะแนนนั้น นักเตะที่ถูกเลือกให้เป็นอันดับ 1 จะได้ 10 คะแนน, อันดับ 2 ได้ 7 คะแนน, อันดับ 3 ได้ 5 คะแนน, อันดับ 4 ได้ 3 คะแนน และอันดับ 5 ได้ 1 คะแนน
• จากนักข่าว 40 คน เปดรี้ถูกเลือกเป็นอันดับ 1 ถึง 24 คน, อันดับ 2 จำนวน 9 คน และอันดับ 3 อีก 3 คน นับเป็นคะแนนรวมทั้งสิ้น 318 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 จู๊ด เบลลิงแฮม ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ถึง 199 คะแนน
• การคว้ารางวัลโกลเด้น บอย อวอร์ด 2021 ของเปดรี้นั้น ถือเป็นสถิติใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะได้คะแนนโหวตมากที่สุด นับตั้งแต่ก่อตั้งรางวัลนี้ และชนะอันดับ 2 ด้วยช่องว่างที่ห่างกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย
• เปดรี้ กล่าวเปิดใจหลังได้รางวัลว่า “ปีนี้เป็นปีที่เหลือเชื่อสำหรับผม ขอขอบคุณตุ๊ดโต้สปอร์ตสำหรับรางวัลนี้ อีกทั้งขอบคุณครอบครัว และทุกคนที่อยู่เคียงข้าง หากไม่มีพวกเขา ผมคงไม่ได้รับรางวัลที่น่าภาคภูมิใจแบบนี้”
• ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ เปดรี้ จะเดินทางไปรับรางวัลโกลเด้น บอย อวอร์ด ที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี ถือเป็นรางวัลส่วนบุคคลรางวัลล่าสุด ต่อจากการคว้ารางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม ในฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อกลางปีที่ผ่านมา
• สำหรับผลงานของเปดรี้ ในช่วงระหว่างปี 2020-2021 ที่ผ่านมานั้น ลงเล่นต่อเนื่องทั้งกับบาร์เซโลน่า, ทีมชาติสเปนชุดใหญ่ในยูโร 2020 และทีมชาติสเปนชุดโอลิมปิก 2020 รวมทั้งสิ้น 73 นัด ทำได้ 4 ประตู (เฉพาะกับบาร์ซ่า 52 นัด)
• ดาวรุ่งทีมชาติสเปนวัย 18 ปี กลายเป็นนักเตะลาลีกาคนที่ 5 ที่ได้รางวัลนี้ ต่อจากลิโอเนล เมสซี่ (บาร์เซโลน่า), เซอร์คิโอ อเกวโร่ (แอตเลติโก้ มาดริด), อิสโก้ (มาลากา) และเจา เฟลิกซ์ (แอตเลติโก้ มาดริด)
• รางวัลโกลเด้น บอย อวอร์ด ตลอดทั้ง 19 ครั้ง จำนวนนักเตะจากลีกสเปนที่ได้รางวัลนี้ ตามหลังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แค่คนเดียวเท่านั้น แต่นักเตะพรีเมียร์ลีกคนล่าสุดที่ได้รับรางวัลนี้ ต้องย้อนกลับไปในปี 2015 (อองโตนี มักซิญัล)
• 1 ปีที่ผ่านมาของเปดรี้ ถือว่าโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ จนคว้ารางวัลนักเตะดาวรุ่งที่ดีที่สุดของยุโรปในปีนี้ แต่ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างให้ต้องค้นหา ก่อนเป็นว่าที่ซูเปอร์สตาร์คนใหม่ในถิ่นคัมป์ นู เฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์สโมสรเป็นเช่นนี้
• ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาจะพิสูจน์ว่า เปดรี้จะ “ยืนระยะ” ก้าวผ่านคำว่า “ดาวรุ่ง” ไปได้ไกลเพียงใด?
*ปล.ด้วยเพราะกรำศึกหนัก ขณะนี้ เปดรี้มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อโคนขาด้านซ้าย และรายงานจาก Marca แจ้งว่า น่าจะกลับคืนสนามได้ ม.ค.ศกหน้าโน่นเลย
🤝ไข่มุกดำ | LaLiga
#ไข่มุกดำ #KMDLaLiga #บาร์เซโลนา #ลาลีกา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐหน้าตั้ง! เร่งกู้ซาก F-35 ออกจากทะเลจีนใต้ หวั่นโดนจีนฮุบเครื่องบินรบล้ำค่า อยู่ดีๆ ก็งานงอก เมื่อกองทัพเรือสหรัฐพลาด ทำเครื่องบินรบ F-35 ตกทะเลจีนใต้ไปเมื่อวันจันทร์ (24 มกราคม 2022) ที่ผ่านมา ขณะกำลังนำเครื่องร่อนลงจอดบนดาดฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Carl Vinson
   การลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่ cryptocurrency ผ่านโปรแกรม binance เริ่มอย่างไรดี binance ดีอย่างไร ? -เป็นตลาดการซื้อขาย cryptocurrency ระดับโลก -ตลาดมีสภาพคล่องสูง - มีเหรียญให้เลือกมาก - มีระบบในการสร้างผลตอบแทนในรูปแบบ Passive Income ซึ่งคล้ายกับการ นำเงินไปฝากธนาคารนั่นเอง เช่น การ Saving, Stake, launch pool และอื่นๆ ซึ่งเดี๋ยวจะมาอธิบายกันให้ฟังอีกที - สามารถซื้อ Initial Coin Offering (ICO) ได้ หรือการซื้อเหรียญใหม่ๆที่ยังไม่เคยมีการซื้อขายนั่นเอง
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 กันดั้มคาเฟ่ ประกาศปิดทุกสาขา ทั่วญี่ปุ่น สิ้นเดือน ม.ค. นี้ ปิดตำนานกว่า 20 ปี . 🇯🇵 กลายเป็นข่าวที่น่าตกใจสำหรับแฟน ๆ Gundam ทุกคน หลังจากกว่าสองทศวรรษแล้วที่ Gundam Café แห่งแรกได้เปิดขึ้นที่ Akihabara เป็นคาเฟ่ Gundam อย่างเป็นทางการ โดยทั้ง 4 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น มีกำหนดปิดถาวรสิ้นเดือน ม.ค.นี้ . 🇯🇵 โดย Gundam Square café ในโอซาก้าได้ปิดให้บริการในวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่วนสาขาใน Odaiba ใกล้ๆกับหุ่น Unicorn Gundam และสาขาฟุกุโอกะ จะปิดตัวลงในวันที่ 30 ม.ค. นี้ ไม่มีการเอ่ยถึงหุ่น Unicorn Gundam ว่าจะยังอยู่หรือไม่ 🇯🇵 อย่างไรก็ตาม นอกจาก 4 สาขาดังกล่าวแล้ว ยังมี Gundam Café ชั่วคราวที่ Gundam Factory Yokohama ข่าวดี คือ เพื่อนๆ ยังมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับรายการอาหารในธีม Gundam และหุ่น Gundam ที่ขยับได้สูง 18 ม. จนถึงสิ้นเดือน มี.ค. แต่ต้องมีตั๋วเข้าชม Gundam Factory เพื่อเข้าคาเฟ่ . 🇯🇵 แม้ว่า คาเฟ่ จะปิดตัวถาวรแล้ว บริษัทได้บอกให้แฟนๆ ว่า โปรดตั้งตารอโครงการต่อไป
   ดูทั้งหมด