มีบัญชีอยู่แล้ว?
▪️ ‘เปดรี้’ เจ้าของรางวัล "โกลเด้น บอย 2021"
---
• รู้จัก “#เปดรี้” ดาวรุ่งพุ่งแซงที่สุดชาวสเปนกันไปพอสมควรแล้วจากผลงาน “ลือลั่น” ทั้งกับสโมสรบาร์เซโลนา และในนามทีมชาติ สเปน เฉพาะอย่างยิ่งซีซั่น 2020/21 กับการลงสนามรวม 73 นัดโพสต์นี้เพจ “ไข่มุกดำ” ร่วมกับ “ลาลีกา” จะพาไปพบกับอีกก้าวความสำเร็จของเจ้าหนูวัย 18 ปีรายนี้กันครับ
• เปดรี้ กองกลางอนาคตไกลของบาร์เซโลน่า ล่าสุด คว้ารางวัลนักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของยุโรป หรือ “โกลเด้น บอย อวอร์ด” ประจำปี 2021 ไปครอง จากการประกาศผลของ “ตุ๊ดโต้สปอร์ต” สื่อกีฬาชั้นนำของอิตาลี
• รางวัล “โกลเด้น บอย อวอร์ด” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2003 โดยมอบให้กับนักฟุตบอลที่มีอายุไม่เกิน 21 ปีที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในลีกสูงสุดของยุโรป โดยวัดจากผลงานในหนึ่งรอบปีปฏิทิน
• ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนน จะมาจากผู้สื่อข่าวฟุตบอล 40 คน ทั่วทั้งทวีปยุโรป การคิดคะแนนนั้น นักเตะที่ถูกเลือกให้เป็นอันดับ 1 จะได้ 10 คะแนน, อันดับ 2 ได้ 7 คะแนน, อันดับ 3 ได้ 5 คะแนน, อันดับ 4 ได้ 3 คะแนน และอันดับ 5 ได้ 1 คะแนน
• จากนักข่าว 40 คน เปดรี้ถูกเลือกเป็นอันดับ 1 ถึง 24 คน, อันดับ 2 จำนวน 9 คน และอันดับ 3 อีก 3 คน นับเป็นคะแนนรวมทั้งสิ้น 318 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 จู๊ด เบลลิงแฮม ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ถึง 199 คะแนน
• การคว้ารางวัลโกลเด้น บอย อวอร์ด 2021 ของเปดรี้นั้น ถือเป็นสถิติใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะได้คะแนนโหวตมากที่สุด นับตั้งแต่ก่อตั้งรางวัลนี้ และชนะอันดับ 2 ด้วยช่องว่างที่ห่างกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย
• เปดรี้ กล่าวเปิดใจหลังได้รางวัลว่า “ปีนี้เป็นปีที่เหลือเชื่อสำหรับผม ขอขอบคุณตุ๊ดโต้สปอร์ตสำหรับรางวัลนี้ อีกทั้งขอบคุณครอบครัว และทุกคนที่อยู่เคียงข้าง หากไม่มีพวกเขา ผมคงไม่ได้รับรางวัลที่น่าภาคภูมิใจแบบนี้”
• ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ เปดรี้ จะเดินทางไปรับรางวัลโกลเด้น บอย อวอร์ด ที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี ถือเป็นรางวัลส่วนบุคคลรางวัลล่าสุด ต่อจากการคว้ารางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม ในฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อกลางปีที่ผ่านมา
• สำหรับผลงานของเปดรี้ ในช่วงระหว่างปี 2020-2021 ที่ผ่านมานั้น ลงเล่นต่อเนื่องทั้งกับบาร์เซโลน่า, ทีมชาติสเปนชุดใหญ่ในยูโร 2020 และทีมชาติสเปนชุดโอลิมปิก 2020 รวมทั้งสิ้น 73 นัด ทำได้ 4 ประตู (เฉพาะกับบาร์ซ่า 52 นัด)
• ดาวรุ่งทีมชาติสเปนวัย 18 ปี กลายเป็นนักเตะลาลีกาคนที่ 5 ที่ได้รางวัลนี้ ต่อจากลิโอเนล เมสซี่ (บาร์เซโลน่า), เซอร์คิโอ อเกวโร่ (แอตเลติโก้ มาดริด), อิสโก้ (มาลากา) และเจา เฟลิกซ์ (แอตเลติโก้ มาดริด)
• รางวัลโกลเด้น บอย อวอร์ด ตลอดทั้ง 19 ครั้ง จำนวนนักเตะจากลีกสเปนที่ได้รางวัลนี้ ตามหลังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แค่คนเดียวเท่านั้น แต่นักเตะพรีเมียร์ลีกคนล่าสุดที่ได้รับรางวัลนี้ ต้องย้อนกลับไปในปี 2015 (อองโตนี มักซิญัล)
• 1 ปีที่ผ่านมาของเปดรี้ ถือว่าโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ จนคว้ารางวัลนักเตะดาวรุ่งที่ดีที่สุดของยุโรปในปีนี้ แต่ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างให้ต้องค้นหา ก่อนเป็นว่าที่ซูเปอร์สตาร์คนใหม่ในถิ่นคัมป์ นู เฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์สโมสรเป็นเช่นนี้
• ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาจะพิสูจน์ว่า เปดรี้จะ “ยืนระยะ” ก้าวผ่านคำว่า “ดาวรุ่ง” ไปได้ไกลเพียงใด?
*ปล.ด้วยเพราะกรำศึกหนัก ขณะนี้ เปดรี้มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อโคนขาด้านซ้าย และรายงานจาก Marca แจ้งว่า น่าจะกลับคืนสนามได้ ม.ค.ศกหน้าโน่นเลย
🤝ไข่มุกดำ | LaLiga
#ไข่มุกดำ #KMDLaLiga #บาร์เซโลนา #ลาลีกา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   มัดรวมคำถามยอดฮิต 🔍 ขอสินเชื่อไม่ผ่าน แก้ยังไง❓ #ช่วยเรื่องกู้รู้จริง 💰💰 🤔 หลายคำถามคาใจของหลายคน ที่วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ขอมาแชร์เคล็ดลับการขอสินเชื่อให้มีโอกาสผ่านมากขึ้น กับ 4 คำถามยอดฮิต จะทำให้คุณสามารถขอสินเชื่อได้เองโดยไม่ต้องผ่านนายหน้า และการขอสินเชื่อกับธนาคารจะไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการในการสมัคร
   ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา เช็คข้อมูลการดำเนินธุรกิจของดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย ใครเป็นใคร ผลประกอบการล่าสุดเป็นยังไงกันบ้าง
   ญี่ปุ่น ทำอย่างไรให้ สินค้าเกษตร มีราคาแพง ข้าวกิโลกรัมละ 3,000 บาท หรือผลไม้อย่างเช่น เมลอน ราคาคู่ละ 1.6 ล้านบาท คงไม่มีใครเชื่อว่า ราคาสินค้าเกษตรจะสูงมากขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถขายสินค้าเกษตรให้มีราคาแพงได้
   ดูทั้งหมด