มีบัญชีอยู่แล้ว?
หากกระสุนราบคาบ สันติภาพก็อันตราย
#จดหมายถึงลูกฉบับที่ 126
กฤต...ลูกรัก
วันที่ 16 พฤศจิกายน 2564
ในจดหมายฉบับนี้ สะท้อนการแก้ปัญหาจากภาพใหญ่ในฉบับที่แล้ว มาสู่การแก้ปัญหาภายเล็กในฉบับนี้ มาดูกันซิว่าแก้ปัญหาในภาพเล็กจะมีวิธีการจัดการยังไงลูก
คอลลินส์เดินหน้าต่อไป ในกรณีที่มีการโจมตีครั้งใหญ่ กองทัพที่ 8 สามารถยิงได้ทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อหยุดศัตรู หากจำเป็นต้องใช้เวลาส่งมอบกระสุนที่ใช้ในอัตรารายวันที่สูงกว่า 15 เที่ยว (คำว่า “เที่ยว” ในที่นี่หมายถึง กระสุนที่บรรทุกมาในรถไฟ 1 โบกี้) เพื่อป้องกันการถูกโจมตีอย่างหนักหน่วงซึ่งเริ่มเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน คอลลินส์รู้สึกว่าสถานการณ์ที่ดีขึ้นอาจจะล่าช้าออกไปและกินเวลานานพอสมควร
 
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
อันที่จริงโรงงานคริสตี้ ปาร์ค (Christie Park) ที่พิตต์สเบริก์ (Pittsburgh) ซึ่งผลิตได้มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของกระสุน 155 มม.ทั้งหมด การตีขึ้นรูปเปลือกได้สูญเสียการผลิตไปแล้ว 60,000 ครั้งในช่วงเดือนแรกของการผลิต
เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมเลขาธิการเพซ เรียกร้องให้นายเลิฟเวทต์ ที่จะนำเรื่องความล่าช้าในกระบวนการผลิตนี้ไปสู่การปรับปรุงการผลิตทั้งแรงงานและผู้บริหารด้วยความหวังว่าจะสามารถเร่งการผลิตเพิ่มเติมได้
ความเร่งด่วนของ 155 มม. สถานการณ์กระสุนปืนสะท้อนให้เห็นในระดับกองทัพและกองทหารในเกาหลีในอีกไม่กี่วันต่อมา แวนฟลีตแจ้งผู้ใต้บังคับบัญชาของเขาว่าอัตราการเติมเสบียงตลอดเดือนตุลาคมจะอยู่ที่ประมาณ 6-8 รอบต่อวัน ดังนั้นกองทัพที่ 8 จึงจะใช้ 155 มม. เฉพาะเป้าหมายที่หวังผลได้มากที่สุดส่วนการสนับสนุนการยิงจะใช้อาวุธจากหน่วยหนุนอื่นและกองทัพอากาศทางยุทธวิธีทุกที่ให้เสริมการยิงแทน
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
เมื่อวันที่ 13-14 กรกฎาคม คอลลินส์และรองเสนาธิการฝ่ายส่งกำลังบำรุง (G-4) นายพลรีดเดอร์ (General Reeder) เยี่ยมกองทัพที่ 8 และรับรองกับแวนฟลีตว่าเขาจะได้รับกระสุน 155 มม.ขั้นต่ำ 5 รอบต่อวันต่อกระบอก รวมทั้งปืนใหญ่ในกองพันทหารที่เพิ่มใหม่เพื่อช่วยในกรณีฉุกเฉิน รีดเดอร์แนะนำแวนฟลีตว่าเขาอาจเปลี่ยนมาใช้ 105 มม. บางส่วนของเขา รวมถึงกองพันปืนครกขนาด 8 นิ้ว เนื่องจากมีปืนและกระสุนเหลือเฟือ
คลาร์กไม่เต็มใจที่จะปล่อยให้อัตรารายวันอยู่ที่ตัวเลขที่ต่ำเช่นนี้และเขาจึงอนุญาตให้แวนฟลีต ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมใช้กระสุน 155 มม. ได้ถึง 15 รอบต่อวันต่อกระบอก นายพลคอลลินส์สามารถรับรองการอนุมัติอัตรานี้ในช่วงปลายเดือนโดยลดการจัดสรรอื่น ๆ อย่างเร่งด่วน
เพื่อช่วยบรรเทาความขาดแคลน คลาร์กได้ขออนุญาตจัดหากระสุนขนาด 155 มม. จำนวน 600,000 นัด ในญี่ปุ่น แต่เมื่อกองทัพพบว่าค่าใช้จ่ายจะมากกว่าอัตราของสหรัฐอเมริกามากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ทางกองทัพก็ปฏิเสธคำขอ (การเปิดสายการผลิตกระสุนในญี่ปุ่น)
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
อย่างไรก็ตาม กองทัพบกเห็นพ้องต้องกันในช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่จะเติมกระสุนที่ใช้ในเกาหลี นี่หมายความว่าจะต้องคืนระดับ 90 วันสำหรับพื้นที่เกาหลีในอัตราเต็ม 40 รอบต่อวันต่อกระบอก เมื่อได้สิ่งนี้มา คลาร์กจะขอเพียงกระสุนตามจำนวนนัดที่ยิงจริง
เมื่อปฏิบัติการที่แนวหน้าเพิ่มขึ้นในเดือนกันยายนและตุลาคม (ณ ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ปู่ของลูกเริ่มเดินทางจากเกาะสีชังมุ่งสู่ท่าเรือซาเซโบ ญี่ปุ่นเพื่อร่วมรบเกาหลี) ค่าใช้จ่ายด้านกระสุนของทั้งสองฝ่ายก็เพิ่มขึ้น ในหนึ่งสัปดาห์ของเดือนกันยายน หน่วยปืนใหญ่และปืนครกของ UNC ได้ยิงเข้าใส่ศัตรูกว่า 370,000 นัด แต่ได้รับกระสุนทดแทนเพียง 185,000 นัด
ระหว่างการสู้รบที่ดุเดือดในเดือนตุลาคม กองทัพที่ 8 ใช้กระสุน 105 มม. 423,000 นัด และ 108,000 นัดสำหรับ 155 มม. ถล่มใส่คอมมิวนิสต์ในระยะเวลา 6 วัน
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
อัตราการยิงที่เร่งอย่างรวดเร็วต่อกระบอกต่อวันจากน้อยกว่า 8 รอบของกระสุน 155 มม. ในเดือนกันยายนถึง 18 ตุลาคมทำให้เกิดความกังวลใหม่สำหรับนายพลคลาร์ก หากอัตราดังกล่าวควรดำเนินต่อไป คลังกระสุนจะลดลงเหลือ 26 วันของอุปทาน แทนที่จะเป็น 60 วัน
พ่อรักลูกนะครับ
กบ ธรรมกิจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปหนังสือ "พลังของคนที่กล้า ทำอะไรคนเดียว" การเผชิญหน้ากับจิตใจตัวเองโดยลำพัง คือ พื้นฐานของชีวิตที่มีความสุข ผู้เขียน: โกะโด โทคิโอะ สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ Gib Happygib ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   เหมือนหรือไม่เหมือน ? นางแบบสาวชาวอิสราเอลออกมาประณามบริษัท Doll Studio ที่ผลิตตุ๊กตายางออกมาได้รูปร่างหน้าตาเหมือนกับเธอราวกับก๊อบวาง
   หุ้นปันผล เลือกซื้ออย่างไร ? หุ้นปันผล มี 5 เทคนิคในการเลือกซื้อ เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ส่วนจะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ต้องติดตาม! *** หุ้นปันผล มีเทคนิคเลือกซื้อ 5 วิธี หุ้นปันผลมักได้รับความนิยมเมื่อเข้าสู่ต้นปี เพราะหลายบริษัทจะพิจารณาประกาศจ่ายเงินปันผลงวดปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะประกาศขึ้นเครื่องหมาย XD ในช่วงเดือน มี.ค. เป็นต้นไป ดังนั้น"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" จึงได้รวบรวม 5 เทคนิคในการเลือกซื้อหุ้นปันผล ให้ได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ มาแนะนำ *** หุ้นปันผล ต้องเลือกจากบริษัทที่งบแกร่ง หุ้นปันผล มีวิธีหลักในการมองหาหุ้น คือ บริษัท ต้องมีผลประกอบการที่ดี ซึ่งปัจจัยนี้ สามารถบ่งชี้ได้ว่า บริษัทที่นักลงทุนเลือก จะมีเงินสดเพียงพอ นำมาจ่ายเป็นเงินปันผล ซึ่งเทคนิค ในการพิจารณาว่า ผลประกอบการบริษัทใดแข็งแกร่งหรือไม่ ควรพิจารณากำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษี เพราะสะท้อนให้เห็นผลการดำเนินงานเบื้องต้นของบริษัท
   ควรรู้ มีภูเขาไฟกลางทะเลใกล้ไทย หากระเบิด “สึนามิ” อาจถึงใน 45 นาที! “ผมอยากให้เป็นข้อมูลที่ทราบทั่วกันว่า ภูเขาไฟในรัศมีที่อาจสร้างผลกระทบให้ไทยได้ คือ ภูเขาไฟ Barren Island หากระเบิดแรงจริงๆ ก็อาจจะมีสึนามิมาถึงประเทศไทย เพราะห่างจากประเทศไทยเพียง 700 กิโลเมตรเท่านั้น”
   ดูทั้งหมด