มีบัญชีอยู่แล้ว?
Alt + กับอะไรก็เข้าที (ต่อจาก Ctrl + กับอะไรก็อร่อย😋)
มีเคล็ดลับการใช้งาน "คีย์ลัดในโปรแกรม MICROSOFT EXCEL" มาฝากกันอีกแล้วค่ะ แต่เคล็ดลับในวันนี้เชื่อได้ว่าน้อยคนนักที่จะเคยได้ใช้งาน เพราะคุณมี Mouse กับ Trackpad/Touchpad ซึ่งใช้งานได้สะดวกอยู่แล้ว คุณจึงไม่เคยใช้คีย์ลัดนี้ล่ะสิ
AMPヅTips & Tricks EXCEL
คีย์ลัดนี้เป็นทางเลือกให้สำหรับคนที่ต้องการจะใช้ Keyboard ในการเลือกเมนูจากแถบด้านบนของ Excel ซึ่งถือว่า Excel มีฟังก์ชั่นนี้ไว้ให้ใช้ได้โดยไม่ต้องพึ่งพา Mouse หากคุณถนัด Trackpad/Touchpad ในการเลื่อน Cursor คุณอาจจะใช้ร่วมกับคีย์ลัดนี้ได้สะดวกขึ้น
เตรียมปุ่ม Alt ให้พร้อม แล้วมาดูคีย์ลัดในการเลือกเมนูในแถบด้านบน กันเลยดีกว่า
 • Alt + F = File Tab (ไฟล์)
Alt + F
 • Alt + H = Home Tab (หน้าหลัก)
Alt + H
 • Alt + N = Insert Tab (แทรก)
Alt + N
 • Alt + P = Page Layout Tab (เค้าโครงหน้ากระดาษ)
Alt + P
 • Alt + M = Formulas Tab (สูตร)
Alt + M
 • Alt + A = Data Tab (ข้อมูล)
Alt + A
 • Alt + R = Review Tab (รีวิว)
Alt + R
 • Alt + W = View Tab (มุมมอง)
Alt + W
ในการใช้งานเมื่อกดคีย์ลัดเพื่อเลือก Tab ที่ต้องการแล้ว จะมีตัวอักษรขึ้นมาคู่กับเมนูย่อยแต่ละเมนู (สี่เหลี่ยมเล็ก ๆ สีเทา) เราสามารถกดตัวอักษรบน Keyboard เพื่อเลือกเมนูได้เลย เช่น หากต้องการกดเปลี่ยน Font สามารถกดคีย์ลัดตาม Step ดังนี้ (โดยไม่ใช้ Mouse)
 • 1.
  ใช้ Trackpad/Touchpad หรือกดที่ลูกศรเลื่อนซ้ายขวาบน Keyboard เพื่อเลือกบริเวณที่ต้องการจะเปลี่ยน Font
 • 2.
  กด Alt + H จนกระทั่งมีตัวอักษรแสดงขึ้นมาบนแถบเมนู
 • 3.
  กด FF และเลือก Font ที่ต้องการ
ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล การใช้งานในบางเมนูอาจกดจาก Mouse สะดวกกว่ามาก แต่ในบางเมนูคีย์ลัดนี้จะช่วยเพิ่มทางเลือกในการใช้งาน Excel สำหรับคนที่ชอบใช้ Keyboard ในการทำงาน
ในโพสต์ถัดไปจะมีเคล็ดลับอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะคะ หรือหากอยากให้สอนการใช้งาน Excel ในส่วนไหนเพิ่มเติมสามารถ Comment บอกไว้ได้เลยน้า แล้วพบกันใหม่ค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปหนังสือ "งานประจำสอนทำธุรกิจ" เทคนิคดึงดูดความรู้จากงานประจำให้ได้สูงสุด ที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ ผู้เขียน: นาฟิส อิสลาม เจ้าของเพจสมองไหล สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ PaPang ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 : เมนูสำคัญใน Blockdit ใช้งานง่ายสนุกด้วย ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 ที่จะแนะนำเมนูสำคัญต่างๆในแอปพลิเคชัน Blockdit ว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง รับรองว่าอ่านจบแล้วจะเล่น Blockdit ได้ไหลลื่นและสนุกขึ้นอย่างแน่นอน
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   ร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก ถูกชายชาวอเมริกันอาละวาดทำลายข้าวของ ไม่พอยังยืนฉี่กลางร้าน ‼️ เหตุเพราะเข้าไปขอเงินลูกค้าในร้านแล้วถูกพนักงานเชิญออก //มีลิงค์คลิปใต้บทความ
   ดูทั้งหมด