มีบัญชีอยู่แล้ว?
สั่งงาน iPhone ผ่านการแตะด้านหลัง
ใช้งานผ่านหน้าจอกันมาตลอด ทราบกันหรือไม่ว่า iPhone ของเราใช้งานได้รอบตัวเครื่องเลยนะ แม้กระทั่งด้านหลังก็สามารถตั้งค่าเพื่อสั่งการทำงานบางอย่างได้
ตั้งแต่ระบบ iOS 14 ขึ้นไป เราสามารถตั้งค่าการแตะด้านหลัง iPhone เพื่อสั่งการคำสั่งลัดบางอย่างได้ โดยการแตะสองครั้ง หรือแตะสามครั้ง เช่น แตะสองครั้งเพื่อถ่ายภาพหน้าจอ แตะสามครั้งเพื่อเปิดไฟฉาย หรือจะสั่งการคำสั่งลัดอื่น ๆ ก็มีให้เลือกอีกมากมาย
AMPヅTrps & Tricks iPhone
โดยสามารถตั้งค่าง่าย ๆ ใน iPhone ของเรา ตาม
 • 1.
  Settings (การตั้งค่า)
 • 2.
  Accessibility (การช่วยการเข้าถึง)
 • 3.
  Touch (สัมผัส)
 • 4.
  Back Tap (แตะด้านหลัง)
AMPヅTrps & Tricks iPhone Back Tap-1
AMPヅTrps & Tricks iPhone Back Tap-2
เมื่อตั้งค่าและเลือกคีย์ลัดที่ต้องการใช้งานแล้ว ก็ลองแตะหลัง iPhone เพื่อทดสอบการต้้งค่าได้เลย (ถ้าให้เห็นภาพคือ เคาะสองทีติดกัน หรือเคาะสามทีติดกัน) แล้วจะพบว่า เจ๋งอ่ะ
หวังว่าจะเป็นประโยชน์น้า ฝากติดตามเคล็ดลับดี ๆ ที่จะนำมาแบ่งปันในเพจนี้ด้วยน้า แล้วพบกันใหม่ค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 กันดั้มคาเฟ่ ประกาศปิดทุกสาขา ทั่วญี่ปุ่น สิ้นเดือน ม.ค. นี้ ปิดตำนานกว่า 20 ปี . 🇯🇵 กลายเป็นข่าวที่น่าตกใจสำหรับแฟน ๆ Gundam ทุกคน หลังจากกว่าสองทศวรรษแล้วที่ Gundam Café แห่งแรกได้เปิดขึ้นที่ Akihabara เป็นคาเฟ่ Gundam อย่างเป็นทางการ โดยทั้ง 4 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น มีกำหนดปิดถาวรสิ้นเดือน ม.ค.นี้ . 🇯🇵 โดย Gundam Square café ในโอซาก้าได้ปิดให้บริการในวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่วนสาขาใน Odaiba ใกล้ๆกับหุ่น Unicorn Gundam และสาขาฟุกุโอกะ จะปิดตัวลงในวันที่ 30 ม.ค. นี้ ไม่มีการเอ่ยถึงหุ่น Unicorn Gundam ว่าจะยังอยู่หรือไม่ 🇯🇵 อย่างไรก็ตาม นอกจาก 4 สาขาดังกล่าวแล้ว ยังมี Gundam Café ชั่วคราวที่ Gundam Factory Yokohama ข่าวดี คือ เพื่อนๆ ยังมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับรายการอาหารในธีม Gundam และหุ่น Gundam ที่ขยับได้สูง 18 ม. จนถึงสิ้นเดือน มี.ค. แต่ต้องมีตั๋วเข้าชม Gundam Factory เพื่อเข้าคาเฟ่ . 🇯🇵 แม้ว่า คาเฟ่ จะปิดตัวถาวรแล้ว บริษัทได้บอกให้แฟนๆ ว่า โปรดตั้งตารอโครงการต่อไป
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   ทำไมความสัมพันธ์ของไทยกับซาอุดิอาระเบีย จึงเกิดความแตกร้าวกันอย่างหนัก ในรอบ 32 ปีที่ผ่านมา เราจะไปลำดับเรื่องราวกันทั้งหมดตั้งแต่แรกด้วยกัน ฝั่งซาอุฯ ไม่ออกวีซ่าให้คนไทยเข้าประเทศ ถ้าไม่ใช่เหตุจำเป็นจริงๆ เช่น การแสวงบุญในพิธีฮัจญ์ หรือกรณีที่ต้องให้นักกีฬาเข้ามาแข่งขัน อย่างในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ไทยอยู่กลุ่มเดียวกับซาอุฯ ถึง 3 ครั้ง (2002, 2014 และ 2018)
   ซื้อของออนไลน์ สินค้าไม่ตรงปก ยื่นฟ้องศาลออนไลน์ได้แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมีทนาย วันนี้ (27 มกราคม) สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ ปิยกุล บุญเพิ่ม ประธานศาลฎีกา ได้เป็นประธานพิธีเปิด ‘แผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง’ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเปิดทำการแผนกอย่างเป็นทางการวันแรก โดยมี ภัฏ วิภูมิรพี ผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และคณะผู้บริหารศาลแพ่ง ร่วมพิธีเปิดงาน
   ดูทั้งหมด