มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส้าแตงกว่า หรือส้าบ่าแตงใส่น้ำปูแตงที่นิยมใช้คือแตงกวา หรือใช้แตงร้าน อาหารชนิดนี้มักจะพบได้แถวภาคเหนือครับ ส่วนผสมและวิธีทำอ่านต่อ👎👎👎
😋😋
ส้าแตงกวา
😊ส่วนผสม
1. แตงกวา 2 ลูก
2. หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
😊เครื่องแกง
1.พริกขี้หนูแห้งคั่ว 10 เม็ด
2.กระเทียมคั่ว 10 กลีบ
3.กะปิ 1 ช้อนชา
4.ถั่วเน่าแข็บย่างไฟ 1 แผ่น
5.ปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. น้ำปู 1ช้อนโต๊ะ
8.ผงชูรสนิดหน่อย
1
😊วิธีการทำ
1.ล้างแตงกวาให้สะอาด ผ่าครึ่งตามยาว ใช้ช้อนขูดเอาเฉพาะเนื้อแตงกวา
2.โขลกพริก กระเทียม กะปิ ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ และเกลือ รวมกันให้ละเอียด ใส่ถ้วย พักไว้
3.ผสมน้ำปู น้ำปลาร้าต้มสุก เครื่องปรุงที่โขลกไว้ และแตงกวา คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยผักชีต้นหอม ชิมปรุงรสตามชอบ
😋😋
  ลลิน กายภาพบำบัด
  น่าทานมากค่ะ เคยไปเหนือแต่ไม่เคยรู้จักเมนูนี้😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เล่นแชตหาคู่ ด.ญ.วัย 14 ขึ้นรถจากเชียงราย มาหาหนุ่ม 18 ที่เชียงใหม่ ครูแจ้งความลูกศิษย์วัย 14 ถูกหนุ่ม 18 หลอกนั่งรถสองแถวจากเชียงรายมาหาที่เชียงใหม่ ตำรวจตามไปเจออยู่ในบ้าน ญาติฝ่ายหนุ่มอ้าง ปัญหาสมองคิดช้า แต่ตำรวจบอกพูดจารู้เรื่องดี แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กฯ
   MrBeast กลายเป็น YouTuber ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ‼️ในปีที่ผ่านมาช่อง MrBeast ทำรายได้มากถึง 1,700 ล้านบาท MrBeast ช่อง YouTube ชื่อดังกลายเป็นช่องที่ทำรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้จากการทำคลิปลง YouTube ไปกว่า 1,700 ล้านบาท
   Elon Musk บอกว่าคนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิดว่า "การมีเงิน คือการมีอำนาจ" ! ในฐานะที่เขาเป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 1 ของโลกและเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการเงิน เขากลับไม่ได้มองเช่นนั้นเลย
   "ไมเคิล พูพาร์ต" อดีตพระเอก ยุค 90's ลั่นไกจบชีวิตในบ้านพัก ป่วยซึมเศร้ามานานกว่า 2 ปี นับเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนละครยุค 90's เป็นอย่างมาก สำหรับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตพระเอกมากฝีมือ ไมเคิล พูพาร์ต วัย 52 ปี
   ดูทั้งหมด