มีบัญชีอยู่แล้ว?
นักพัฒนาสร้าง สวนพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Park) บนทางหลวงฝรั่งเศส
โครงการขนาด 5 เฮกตาร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนของ Vinci Group ในการพัฒนาพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ใกล้กับมอเตอร์เวย์ที่ดำเนินการโดยหน่วยงาน Vinci Autoroute
Vinci Autoroute ผู้ดำเนินการทางหลวงของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ Vinci Group บริษัทโครงสร้างพื้นฐานในฝรั่งเศส กำลังร่วมมือกับผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ Tryba Energy เพื่อสร้างโรงงาน PV บนพื้นดินตามแนวมอเตอร์เวย์ A19 บนพื้นที่ 5 เฮกตาร์ใกล้กับเมือง Chantecoq ในแผนก Loiret ของภูมิภาค Centre-Val de Loire ทางตอนเหนือของฝรั่งเศสตอนกลาง
เมื่อเปิดดำเนินการแล้ว โรงงานที่เชื่อมต่อกับกริดจะผลิตไฟฟ้าเฉลี่ย 6,100 เมกะวัตต์ชั่วโมงต่อปี ซึ่งเทียบเท่ากับการบริโภคประมาณ 1,500 ครัวเรือนในพื้นที่
โครงการมูลค่า 4 ล้านยูโรได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก Tryba Energy ด้วยเงินทุนของตัวเอง และมีกำหนดเริ่มดำเนินการภายในสิ้นปี 2566
เป็นส่วนหนึ่งของแผนของ Vinci Group ในการพัฒนาพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ใกล้กับมอเตอร์เวย์ที่ดำเนินการโดย Vinci Autoroute
โครงการและเทคโนโลยีที่คล้ายกันสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับทางหลวง กำลังได้รับการพัฒนาในอิสราเอล เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี อินเดีย ออสเตรีย และเกาหลีใต้
Source: PV-Magazine
122 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นิสัยอะไรบ้างที่ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ | 5M EP.1359 ความมั่นใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต เพราะมันคือ “ความเชื่อ” ที่ช่วยให้มนุษย์สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองแล้วทำในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นไม่ได้ ให้กลายเป็นสิ่งที่ทำได้จริงขึ้นมาได้เลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันขึ้นชื่อว่าความมั่นใจนั้น มันก็สามารถทำลายเราได้เช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากเราขาดความมั่นใจนั้น ไม่ว่าเราจะทำอะไรสักอย่าง ต่อให้เป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะง่ายดายขนาดไหน สิ่งนั้นก็อาจจะดูยากลำบากขึ้นมาทันทีทันใดได้เช่นเดียวกัน โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เตรียมไปพบกับ 4 นิสัยที่หลายคนนั้นมักมี โดยที่ไม่รู้เลยว่านิสัยเหล่านี้กำลังทำลายความมั่นใจของพวกเขาอยู่ #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   บริษัท ซาบีน่า มหาชน (จำกัด) ร่วมกับ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อุดรธานี จัดกิจกรรมในโครงการ “Sabina Sewing Cup Sewing Heart เย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม ปีที่ 16
   กูรูชี้ ประท้วงจีนไม่สะเทือนอำนาจ ‘สี จิ้นผิง’ การประท้วงในจีนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ล่าสุดประชาชนลงถนนต่อต้านมาตรการคุมโควิดในหลายเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ก่อให้เกิดคำถามว่าการประท้วงจะบานปลายเหมือนเทียนอันเหมิน และจะส่งผลต่อสี จิ้นผิง ที่เพิ่งกระชับอำนาจเป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์วาระสามหรือไม่ นักวิเคราะห์ต่างประเทศมีคำตอบ
   เราจะมียาดี ๆ แล้ว ไม่นานมานี้ IBM ได้ร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพ Algorithmiq Inc. ในการใช้คอมพิวเตอร์ควอนตัมในการค้นหายารักษาโรคที่มีประสิทธิภาพ
   ดูทั้งหมด