มีบัญชีอยู่แล้ว?
Refresh! Reset! Recharge! Restart! & Renew!
7
วาทะฯ ไม่ได้ ขยับโลก เสียหลายวัน ทั้งเหนื่อย ทั้งล้า จากภารกิจการงาน ได้แต่แวะเวียนไปเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ และเติมเต็มเรื่องราวรอบตัวไปกับบทความดีๆ ของเพื่อนๆ เป็นระยะๆ
2
ขอบคุณภาพสวยจาก https://pixabay.com/th/photos/แล็ปท็อป-คอมพิวเตอร์-พีซี-2055522/
แต่ทำยังไงๆ ก็ยังไม่สดชื่น จึงต้องขอเวลานอกให้ตัวเอง โผบินไปหายใจให้เต็มปอด เพื่อเติมความสดชื่น เติมพลังให้กาย – พลังใจให้ตัวเอง พร้อมกับเก็บภาพสวยๆ มายั่วกิเลส เอ้อ...มาฝากค่ะ
พื้นแผ่นดิน แลดูเป็นสีเขียว พื้นแผ่นน้ำ แลดูเป็นสีคราม อาจจะเคย มีใครตั้งคำถาม ความงดงามของโลก อยู่หนใด...(จากเพลง รักคุณเท่าฟ้า : ภาพโดย Tukta - วาทะขยับโลก)
ทริปสั้นๆ 4 วัน สามคืน จุดหมายปลายทางคือภูเก็ตค่ะ
ภาพโดย Tukta - วาทะขยับโลก
โพสต์นี้...วาทะฯ ยังไม่มีแรงเขียนบทความดีๆ มา “ขยับโลก” มีแต่รูปท้องทะเล เกลียวคลื่น ท้องฟ้า พระอาทิตย์ขึ้น – และ – ตก พร้อมความสุขล้นใจมาฝากค่ะ
ภาพโดย Tukta - วาทะขยับโลก
ภาพโดย Tukta - วาทะขยับโลก
ตัวเราก็เปรียบเหมือนเครื่องยนตร์ ใช้งานหนักไป ใช้งานนานไป เครื่องก็รวน แต่อย่ารอให้ถึงกับเครื่องพังเชียวนะคะ
หยุดเว้นวรรค พักเครื่อง พักกาย พักใจ บ้างก็ดี มีแรงแล้วค่อยเริ่มสตาร์ท เดินเครื่องกันใหม่ค่ะ
พักกาย พักใจ...หลับตา...ฝันดี...ภาพโดย Tukta - วาทะขยับโลก
เชิญชม เรียกน้ำย่อย ใครทนไม่ไหว รีบวางแผนออกไปแตะขอบฟ้าด่วนค่ะ เพื่อ...
• Refresh! เติมความสดชื่น สดใส ให้ชีวิต
• Reset! ปรับเครื่องใหม่ ปรับระบบใหม่ ปรับกระบวนท่าใหม่
• Recharge! เติมแรง เติมพลัง ตั้งหลักใหม่
• Restart! เริ่มตั้นใหม่ ออกตัวใหม่ เดินเครื่องใหม่
• Renew! เป็นคนใหม่ พร้อมไอเดียใหม่ วิธีการใหม่ ทิศทางใหม่
3
ไว้พักหายเหนื่อยแล้ว สัญญาว่าจะสรรหา “วาทะ” (และเรื่องราว) ดีๆ แล้วเรามา ขยับโลก ไปด้วยกันต่อนะคะ สวัสดีมีความสุขค่ะทุกคน
พบกันใหม่โพสท์หน้า https://www.blockdit.com/words_of_wisdom
  อยากทำไป-มด
  คิดถึงทะเลแล้วค่ะ 🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[NFT]⚠️ Elon Musk จวกว่าฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter ที่เปิดให้ตั้งภาพ Profile เป็น NFT ได้นั้น ไร้สาระและเสียเวลามากๆ ! ทาง Twitter น่าจะใช้เวลาและพลังงานไปแก้ไขปัญหาสแปมและที่มีนักต้มตุ๋นคริปโตมากมายพยายามมาหลอกผู้ใช้งานในคอมเม้นท์มากกว่า ! 📌 ข่าวใหญ่สำหรับสาวกคริปโตและ NFT ที่ออกมาช่วงบ่ายวันนี้คือ
   7 โพสต์ช่วยติดตามความเคลื่อนไหว ‘คริปโท’ และ ‘NFT’ ที่คุณควรรู้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและNFTกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมาก รวมถึงผู้ใช้งานใน Blockdit เองก็สนใจเรื่องนี้มากเช่นกัน
   ⚠️[BREAKING]⚠️ หุ้น Tech + Growth ยังคงโดนกดดันหนักคืนนี้ ! ดัชนี Nasdaq ร่วง 5 วันติด สัปดาห์นี้หายไปรวมกันกว่า -6% ! นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้ 📌 ยังคงเป็นคืนแดงเดือดอีกคืนสำหรับดัชนีหุ้น Tech และ Growth ในสหรัฐ !
   BREAKING !! : จับตา FED ทำ QT เร็ว ๆ นี้ ! ล่าสุดเริ่มมีสัญญาณเพิ่มเติมออกมายืนยันแล้วว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมนี้เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี และมีแนวโน้มสูงที่การลดขนาดงบดุล (หรือ QT) จะตามมาภายในไม่นานหลังจากนั้น ! ยังคงมีอัปเดตใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง และนักลงทุนก็ต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดที่สุดเลยทีเดียว ! สำหรับความเคลื่อนไหวของ FED ภายในปีนี้ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่านักวิเคราะห์ส่วนใหญ่กำลังเดิมพันว่า FED จะต้องขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกภายในเดือนมีนาคมนี้ และจะต้องทำ QT ตามมาภายในไม่ช้าหลังจากนั้น !
   ดูทั้งหมด