เพราะอำนาจกิเลสที่บงการเราอยู่ครับ อะไรดีที่ควรทำเร็วๆก็บงการให้ขี้เกียจไม่อยากทำ หรือทำช้าจนสายไป
วิธีแก้ไข หลวงพ่อรูปหนึ่งท่านแนะนำคาถาสั้นๆไว้ดีมากครับว่า "ขยัน!"
1ถูกใจ
25รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • เรากินเบคอนแล้วรู้ว่ามันมีผลเสียฉันใด เราก็จะขี้เกียจแม้จะรู้ว่ามันมีผลเสียฉันนั้น I Guess
   • #พุทธวจน
    โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
    หมู่สัตว์ย่อมเป็นไปตามกรรม
    สัตว์ทั้งหลายมีกรรมเป็นเครื่องรึงรัด...
    • น่าจะสบายตอนนั้นมั้ยคะ เราขี้เกียจก็เพราะว่าตอนนั้นเรายังสบายอยู่ พอใกล้ถึงเวลาที่ต้องทำมันก็ขี้เกียจไม่ลงแล้วค่ะ5555 บางทีเราก็ต้องฝืนใจทำค่ะ อาจจะลุกไปในที่ที่เราต้องทำอะไรซักอย่าง แค่ลุกเฉยๆก็ได้ค่ะ หรือไม่ก็ลุกพาตัวเองออกมาจากความสบายตรงนั้น สุดท้ายไหนๆก็ลุกแล้วก็ทำไปเลยแค่ลุ...
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
      BG SHARE 🦚 วันนี้ขอเสนอ 🦚 รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแล้วน้า
      เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่มไล่ออกจากห้องในสภาพเปลือยเปล่าตอนตี 4 แต่หลังจากที่มีการเรียกตำรวจมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ฝ่ายหญิงสาวกลับต้องเป็นฝ่ายเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวนกว่า 200 ปอนด์ ซะอย่างงั้น
      Apple เผชิญวิกฤติ “รายได้ลด” เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศลดค่าตอบแทนของ ทิม คุก CEO ของ Apple ลงเกือบครึ่ง จากที่เคยได้ 3,300 ล้านบาท ในปีที่แล้ว เหลือ 1,600 ล้านบาท ในปีนี้
      ดูทั้งหมด