มีบัญชีอยู่แล้ว?
Metaverse Index!! ขี้เกียจตามหลายตัว จะเอาเวลาไปถอย #แลมโบ !!
ไม่ได้เขียนโพสซะนานเลย สั้นๆ ละกัน ช่วงนี้เงินทุนในโลกคริปโต คงจะหมุนทุนไปหา #Metaverse ซะเยอะเลย ใครตามก็มี take profit / stop loss ให้ทันละกันนะครับ
***
Index คืออะไร?
สั้นๆ ก่อน เผื่อคนโดดมา โลกคริปโต / Metaverse เลย ยังไม่ได้ผ่าน #TradFi (โลกการเงินยุคเก่า)
Index คือ กองทุนรวมดัชนี ในตัวนี้คือ การลงทุนในหลักทรัพย์ทั้งหมด ที่กองทุนจัดไว้ให้ อิงตามน้ำหนักที่ตั้งค่าไว้
วิธีการ weight ว่าจะลงทุนเหรียญนี้มากน้อยแค่ไหน มีเงื่อนไขในการคัดเลือกเหรียญยังไง จะ rebalance ยังไง สำหรับ Index ตัวนี้ก็ขึ้นกับ indexcoop เป็นผู้ตั้งค่า ไปลองศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ
1
ชื่อย่อ: #MVI
ผู้ Issue: #IndexCoop
วัน Issue: April 3rd 2021
มูลค่า: 73.8 M $
Chain: #Ethereum T_T
2
<< Chain เป็นเหตุที่ผมจริงๆ ผมเห็น Index มานานแล้ว แต่ไม่ได้ลงครับ เพราะ เรารู้ๆกันอยู่ ว่าค่าขยับตัวแค่ไหนใด
ตัวอย่าง เหรียญที่ holding ไว้:
1. #Illuvium 19.6%
2. #Decentraland 16.2%
3. #SANDBOX 14.6%
4. #Axie Infinity 10.4%
5. #Enjin Coin 10.1%
***
ใครสนใจก็ไป connect wallet กับ #tokensets ไปลงทุน ไปลองติดดอยดูได้ครัช #NFA
จริงๆ แนวคิดของ tokensets น่าสนใจมากๆ #Polygon Chain ก็มี แต่กองทุนที่น่าสนใจ เฉยๆ มากๆ (ทำไมเอ็งไม่ออก Metaverse Index มาฟระะะ ไม่งั้น ซื้อตั้งแต่ เดือน พ.ค. 2021 นู้นแล้ววว ถถถถ+)
แถม MarketCap ต่ำเตี้ย ทุกกองเลย ไปฝาก กลัวจะเคลมออกมาไม่ได้อีก
#EarthDeFIRE รายงาน 25/11/2021
***
📘กดติดตามเพจ FB ผมได้ที่: 📘
☄️กดติดตาม #Twitter ที่มักจะมา quote ทั้งสาระ ทั้งไร้สาระ ได้ที่: ☄️
🟫ถ้ายังไม่มี บัญชี exchange #Binance และ อยากสนับสนุนผม ก็สมัครได้ที่: 🟫
🟩ถ้ายังไม่มี บัญชี exchange #Kucoin อยากหาเหรียญแปลกๆมากขึ้น / เปิดบอทเทรดแทน ก็สมัครได้ที่:🟩
ขอให้ลงทุนได้อย่างยั่งยืนครับ
#MetaverseIndex
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สึกแล้วไม่บวชอีก! 'มหาไพรวัลย์ วรรณบุตร' หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ยืนยันไม่หวนกลับวงการสงฆ์ ย้ำยึดถือคำสอนพระพุทธเจ้า เคารพครูบาอาจารย์ แต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป จากนี้จะรับงานรีวิวสินค้า ร่วมงานกับพระมหาสมปอง, หมอปลา เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้สังคม แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง วันที่ 3 ธ.ค. 2564 มหาไพรวัลย์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังลาสิกขาบทเมื่อช่วงเช้า โดยระบุว่า หลังสึกอยากกอดแม่ แต่ก็ยังไม่ได้กอด เนื่องจากหมอสั่งห้าม แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้ยิ้มให้กัน โดยก่อนสึกแม่ได้โทรมาบอกว่า “อยู่เป็นพระต่ออีกหน่อยได้ไหม ยังอยากเห็นมหาไพรวัลย์นุ่งจีวร” แต่ได้บอกแม่ไปว่า “ตัดสินใจแล้ว”
   ⚠️[MARKET]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มกลับตัวเป็นลบแล้ว หลัง WHO รายงานว่าโอไมครอนได้ระบาดไป 38 ประเทศทั่วโลกแล้ว และเชื่อว่าจะยังระบาดอย่างรวดเร็ว ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงยืนอยู่ในแดนบวกได้ก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยว่า
   มองการสืบพันธุ์ของสัตว์ แล้วย้อนมามองมนุษย์ สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้เต็มไปด้วยความหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการสืบพันธุ์และเพศ บทความสั้นๆนี้จะพาไปสำรวจเรื่องเพศของสัตว์ต่างๆเพื่อความเข้าใจธรรมชาติ และอาจย้อนกลับมาตอบโจทย์ของมนุษย์ แมลงหลายชนิดอย่างผึ้งและมด เมื่อวางไข่แล้ว ไข่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้เลยโดยไม่ต้องง้อตัวผู้ เรียกว่า Parthenogenesis นอกจากนี้ สัตว์บางชนิดอย่างมังกรโคโมโดและปลาฉลามหัวค้อนก็พบว่ามีการออกไข่ในลักษณะนี้ได้เช่นกัน (แต่ในมนุษย์นั้นยังไม่มีรายงานนอกจากเรื่องเล่าขานและตำนาน)
   ‘เยลเลน’ ออกโรงเตือน ‘โอไมครอน’ เสี่ยงคุกคามเศรษฐกิจโลก เชื่อฉุดการค้าชะลอตัว บั่นทอนความต้องการบริโภค เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ แสดงความเห็นระหว่างการเข้าร่วมเวทีสัมมนาในงาน Reuters NEXT conference เมื่อวานนี้ (2 ธันวาคม) ระบุว่า การระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอนมีแนวโน้มทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวอีกระลอก โดยเป็นผลสืบเนื่องจากการที่หลายประเทศใช้มาตรกรล็อกดาวน์ จำกัดการเดินทางอีกครั้ง ทำให้ปัญหาการขาดแคลนซัพพลายที่กำลังคลี่คลายพลิกกลับมารุนแรงเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม ส่งผลลบต่อภาวะเงินเฟ้อ ขณะเดียวกันความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นยังลดทอนความต้องการบริโภคสินค้าในตลาด ซึ่งจะช่วยคลี่คลายแรงกดดันด้านเงินเฟ้อส่วนหนึ่ง
   ดูทั้งหมด