มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔵 Smart contract คืออะไร ทำไมทำให้การใช้ชีวิตของเราเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น Smart contract ที่ไม่ได้อยู่แค่ในโลกคริปโต Smart contract คืออะไรมาดูกันครับ
🔷 Smart contract คือสัญญาอัจฉริยะที่ตัดตัวกลางโดยการใช้ Code ที่ทำให้ผู้ที่ทำสัญญากันโกงกันไม่ได้ทำให้ไม่ต้องใช้ความเชื่อใจในการทำสัญญาหรืออาจจะไม่ต้องรู้จักกันเลยก็ได้ แค่คนทั้งสองคนมีความต้องการที่จะทำอะไรบางอย่างที่ให้ประโยชน์ซึ่งกันและกัน การตัดตัวกลางออกทำให้เราได้ประโยชน์เช่น เสียเวลาน้อยลง ไม่ต้องมีความเชื่อใจ ไม่ต้องมีคนมาทำหน้าที่ตัวกลาง
1
🔷 บนโลก Crypto Smart contract ส่วนใหญ่ที่เราใช้อยู่คือ Platform defi ที่ Platform ไม่สามารถดึงเงินที่เราฝากไว้ออกไปได้ หรือสัญญาการกู้ยืมเงินใน Defi ที่มีความตรงไปตรงมา เราสามารถทำธุรกรรมใน Defi ได้โดยไม่ต้องรู้จักเจ้าของหรือใคนแม้แต่คนเดียวเลยในการทำธุรกรรม
1
🔷 หรืองาน NFT ก็มี Smart contract เช่นการแจก Airdrop ให้กับคนที่ซื้อ NFT กับเจ้าของคนนั้นๆไป รวมไปถึง GameFi ก็ใช้ Smart contract ในการทำเกมต่างๆ เพราะ GameFi ก็ต้องทำธุรกรรมการเงินในเกมอยู่แล้วทุกๆเกม
🟦 จริงๆแล้ว Smart contract ไม่ได้อยู่แค่ใน Defi หรือ GameFi แต่อาจจะต้องรอเวลาที่เหมาะสมที่จะเอามาใช้ทั่วไปในชีวิตประจำวันเหมือนในตัวอย่าง เพราะทุกวันนี้เราก็ต้องการความเชื่อใจในการซื้อหรือเช่าอะไรบางอย่างอยู่แล้ว
Ethereum คืออะไร เหรียญอันดับ 2 ของคริปโต
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "Hellbound" เมื่อความเชื่อ..... อนุญาตให้คุณทำร้ายใครก็ได้ พึ่ง​ดูซีรี่ย์​ Hellbound​ ทัณฑ์นรก​ จาก​ Netflix จบ เป็นซีรี่ย์ที่เราชอบมากในเรื่องเนื้อหา ด้วยความที่ซีรี่ย์พูดถึง​ ความเชื่อ​ การทำบาป​ การตีความ​ และการพิพากษาบาป​ แต่เนื้อหานั้นน่าสนใจมากกว่าการพิพากษา จากพระเจ้าเหมือนซีรี่ย์ทั่วๆไป เพราะสิ่งที่น่ากลัวกว่า​คือคนจากลัทธิที่นับถือพระเจ้า ที่เชื่ออย่างสุดใจว่า​ พระเจ้าพิพากษาให้แล้ว​ คนนั้นคือคนที่ชั่วช้า​ และสมควรตายจริงๆ​ ไม่จำเป็นต้องมีความเมตตา​กับคน​ คนนั้น หรือแม้แต่คนที่ไม่นับถือพระเจ้า​ ก็กลายเป็นคนบาป ที่ต้องโดนฆ่า​ และทำร้ายด้วยเหมือนกัน
   เพลินทุกแอป แรงทุกห้อง เน็ตบ้านไร้สาย ย้ายง่ายทั่วบ้าน เน็ตบ้านสุดคุ้ม dtac@home ย้ายง่าย ใช้งานได้ทุกจุดในบ้าน ครอบคลุมทุกกิจกรรม เล่นเพลินทุกแอป ทำงานลื่นไหลผ่านคอมพิวเตอร์
   #ส่องสื่อ : LINE TV ประกาศให้บริการในประเทศไทยไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น ท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดของ OTT Platform ทั้งหลาย LINE TV ผู้ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบุกเบิกด้านการให้บริการ OTT Platform ที่ทั้งฟรีและมีคุณภาพ ตอบโจทย์คนไทยมาตลอดระยะเวลา 6 ปี นับตั้งแต่วันก่อตั้ง คือ 31 มีนาคม 2558 นั้น สามารถยืนพื้นในการเป็นผู้ให้บริการทีทุกคนไว้วางใจได้
   “โอไมครอน” ทำเหตุ ญี่ปุ่นประกาศระงับการเข้าประเทศของผู้ที่ถือวีซ่าใหม่ทุกประเภทอีกครั้ง หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นลดลง รัฐบาลประเทศญี่ปุ่นเพิ่งประกาศผ่อนปรนให้ผู้ที่ถือวีซ่านักธุรกิจ นักศึกษาต่างชาติ ผู้ฝึกงานด้านเทคนิค ฯ ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศได้ตามเงื่อนไขไปเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมานี้เอง
   ดูทั้งหมด