มีบัญชีอยู่แล้ว?
-สิงคโปร์ เปิดให้ ‘ชาวไทย’ ที่ฉีดวัคซีนครบโดส เข้าประเทศได้ โดยไม่ต้องกักตัว เริ่ม 14 ธ.ค.นี้-
1
1- วันนี้ (26 พ.ย.64) สำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ เตรียมอนุญาตให้ผู้เดินทางชาวไทยที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสเเล้ว เข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคมนี้
8
2- รวมไปถึงผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิดครบโดสจากอีก 5 ประเทศอย่าง กัมพูชา ฟิจิ มัลดีฟส์ ศรีลังกา และตุรกี ก็จะสามารถเดินทางเข้าสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัว เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมนี้
2
3- สำหรับรูปแบบการเดินทางเเบบ Vaccinated Travel Lanes หรือ VTL ของสิงคโปร์ จะเป็นการเดินทางเข้าประเทศได้ เมื่อแสดงหลักฐานยืนยันการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดส ตามเงื่อนไขของชนิดวัคซีนแต่ละแบบ พร้อมหลักฐานจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว “แต่จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดก่อน”
1
4- การประกาศเพิ่มลิสต์รายชื่อครั้งล่าสุดนี้จะทำให้สิงคโปร์ ยกเว้นมาตรการกักตัวให้แก่นีกเดินทางต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 27 ประเทศ
โดยประเทศเหล่านี้ เคยมีอัตราผู้โดยสารที่เดินทางมายังท่าอากาศยานนานาชาติชางงีของสิงคโปร์สูงถึง 60% ต่อวันในช่วงก่อนโรคระบาด
5- สิงคโปร์ เริ่มผ่อนคลายมาตรการ ขยายการเดินทางโดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งเป็นหนึ่งในเเนวทางใหม่เพื่ออยู่ร่วมกับโรคระบาด การค่อยๆ ขยายรายชื่อประเทศใน VTL จะช่วยขยายเครือข่ายการบินของท่าอากาศยานนานาชาติชางงีให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยฟื้นฟูธุรกิจการบินระหว่างประเทศ
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สิงคโปร์ ใช้ไม้เเข็งเตรียมยกเลิกจ่ายค่ารักษาโควิดฟรี ให้ผู้ป่วยที่เลือกไม่ฉีดวัคซีน
ที่มา : CNA
1
ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ที่ positioningmag.com
#สิงคโปร์ #travel #VTL #เดินทาง #อาเซียน #Positioningmag
1
  ธรรมนูญ เกษรา
  ครบโดสในที่นี้คือกี่เข็ม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น้องชาย "ไมเคิล พูพาร์ต" เล่าเสียงสั่นเครือ พี่ชายถูกแฟนที่คบมา 20 ปี ทิ้งไม่เหลือเยื่อใย ลั่น! เขาไม่มีลูก ที่เห็นในข่าวคือลูกเลี้ยง นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจ อายุ 51 ปี น้องชายนาย ไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อนำศพพี่ชาย ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสาครสุนประชาสรรค์ ศาลา 9 และจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 15.00 น.โดยประมาณ
   สื่อจีนเสนอข่าวดราม่าร้อน🔥 ‘ซงจีอา’ จากรายการเรียลริตี้ ‘Single’s Inferno’ ถูกชาวเน็ตแฉใช้แบรนด์เนมปลอม‼️ ตอนนี้กระแสรายการเรียลริตี้ออกเดทเกาหลี ‘Single’s Inferno’ ที่ออกอากาศทาง Netflix กำลังดังและมาแรงมากๆ โกยเรตติ้งถล่มทลายทั้งในไทยและหลายประเทศรวมถึงประเทศจีน
   โอมิครอนมาแรงแซงเดลต้าแล้ว เป็นสายพันธุ์หลักถึง 97.1% เบียดเดลต้าลงไปเหลือเพียง 2.8% เป็นที่ทราบกันมาตลอดช่วงสองเดือนที่ผ่านมาว่า โอมิครอนเป็นไวรัสที่มีความสามารถในการแพร่ระบาด มากกว่าเดลต้า
   GULF จับมือ Binance เตรียมศึกษาและจัดตั้งกระดานเทรดคริปโตในประเทศไทย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF บริษัทพลังงานรายใหญ่ในประเทศไทย ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าบริษัทกัลฟ์ อินโนวา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ GULF ถือหุ้นร้อยเปอร์เซ็นต์ เตรียมจับมือกลุ่มธุรกิจ Binance เจ้าของ Binance.com เว็บไซต์กระดานเทรดคริปโตที่มีปริมาณซื้อขายมากที่สุดในโลก เพื่อศึกษาาและจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในประเทศไทย
   ดูทั้งหมด