มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิธีให้ร่างกายเอาcurcuminไปใช้งาน
เติมพริกไทยเล็กน้อย+น้ำมันมะพร้าว
ขมิ้นดูดซึมดีขึ้นเมื่อมีพริกไทยเสริมคู่กัน
และcurcuminนั้นละลายในไขมันครับ
ในพริกไทยมี ไปเปอรีน สามารถยับยั้งการเผาผลาญยา(drug metabolism)ได้
.
ซึ่งเป็นวิธีที่ตับทำเป็นปกติ เมื่อทานยา ซึ่งเป็นโปรตีนที่แปลกปลอม
แต่เมื่อทานพริกไทยไป ขบวนการนี้ถูกยับยั้ง จึงทำให้ยาในเลือดสามารถนำไปใช้ได้มากขึ้น
ปกติ ภายหลังจากที่เรารับประทานขมิ้นชันเข้าไปแล้ว สารเคอร์คูมิน curcumin ก็จะอยู่ในกระแสเลือดแค่ปริมาณเล็กน้อยเอง และถือว่าน้อยมากๆ
.
ข้อสันนิษฐานคือตับของเราทำงานได้ ดีเยี่ยมจนขจัดสารเคอร์คูมินทิ้งไปนั่นเอง
วงจรนี้จะหยุดไป เมื่อเรากินขมิ้นชันในปริมาณเท่าเดิมและเราเพิ่มพริกไทยลงไปแค่ 1 ส่วน 4 ช้อนชา
.
ก็จะทำให้ระดับของ curcumin มีในเลือดสูงขึ้นถึง 2000 เปอร์เซ็นต์
.
หรือแม้แต่เราเพียงแค่เพิ่มพริกไทยไปนิดหน่อย แค่ 1/20 ช้อนชา ก็ยังสามารถเพิ่มระดับ curcumin ในเลือดได้อย่างมีนัยสำคัญ
ทำง่ายดื่มง่ายครับ
ลองทำกันดู
เป็นเพื่อนกันทางFแฟนเพจ เพื่อความรู้อย่างเจาะลึก เรื่องสุขภาพต่างๆหมอยินดีตอบเสมอครับ
อยู่ดีมีสุข
สวัสดีครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 เทคนิคง่ายๆ ในการ "นอนเร็ว ตื่นเช้า" ในฐานะที่เป็นคนนอนเร็วมาทั้งชีวิต คือปกติจะนอนไม่เกิน 5 ทุ่ม ถ้าเที่ยงคืนนี่สลบละ และก็ตื่นไม่เกิน 8 โมงเช้าเป็นอย่างช้าที่สุด เสาร์อาทิตย์ก็ตื่นไม่เกินนี้ ผมคิดว่าพอแชร์ได้วิธีการทำให้คุณ "นอนเร็ว" และ "ตื่นเช้า" ได้ครับ เทคนิคที่ว่ามีอะไรบ้าง เข้าไปดูในคลิปได้เลยครับ :) #การนอน #นอนเร็ว #ตื่นเช้า #นอนดึก #ตื่นสาย #โฟกัส #productivity _____ ผมทำคอนเทนต์เกี่ยวกับ Business, Productivity, Self-development & Tech เป็นประจำ ไม่พลาดคอนเทนต์ดีๆ ที่จะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพียงเลือกติดตามผ่านทางช่องทางด้านล่าง :) WATCH & HEAR 🎥 YouTube: https://link.sitthinunt.com/youtube 📷 Instagram: https://link.sitthinunt.com/instagram 🗣️ Clubhouse: https://link.sitthinunt.com/clubhouse READ 🌐 Website: https://sitthinunt.com 💌 Email: https://link.sitthinunt.com/email 💬 LINE: https://link.sitthinunt.com/line หรือแอด LINE ID: @sitthinunt 📖 Blockdit: https://link.sitthinunt.com/blockdit 👍 Facebook: https://link.sitthinunt.com/facebook
   สรุป 9 วิธีเป็นคนอ่อนไหวให้มีความสุข 1. อ่อนไหว ≠อ่อนแอ แต่เป็นพลังของความละเอียดอ่อน 2. ใส่ใจตัวเองเพิ่ม ปล่อยวางบางอย่าง ไม่ได้ทำให้เราเป็นคนนิสัยไม่ดี 3. คิดอะไรในใจก็พูดออกไปบ้าง คนอื่นเขาก็ทำกัน 4. ไม่จำเป็นต้องฝืนทนความเครียด หาที่ทำงานที่ไม่เครียดดีกว่า 5. ถ้าอ่อนไหวง่ายจากทางไหน มองเห็น ได้ยิน ได้กลิ่น สัมผัส ลองใช้เครื่องมือลดทอนการรับรู้ด้านนั้น (เช่น แว่นตา ที่อุดหู น้ำมันหอมระเหย) 6. รู้สึกเหนื่อย = ร่างกายอยากพัก ไม่มากกว่านั้นอย่ารู้สึกผิด 7. คนอ่อนไหวง่ายรับรู้ไวกว่าคนทั่วไป ถ้าคนอื่นไม่รู้สึก แปลว่าเขาไม่รู้สึกจริง ๆ อย่าไปโกรธ 8. ความเกลียดและการรักษาระยะห่าง ลดความเครียดได้ กล้าที่จะเกลียด และถูกเกลียดเสียบ้าง 9. เมื่อโดนใครหัวร้อนระเบิดใส่และหนีไม่ได้ ให้จินตนาการว่าระหว่างเรากับเขา มีกระจกกันอยู่ หมายเหตุ เป็นหนังสือที่เข้าใจ และ โอบกอด คนอ่อนไหวง่ายได้ดีมาก ๆ แนะนำครับ
   ‘คริปโต’ อสังหาฯร้อนฉ่า18 ราย รับจ่ายบ้าน-คอนโด อสังหาฯ ทรานส์ฟอร์ม สู่โลกดิจิทัลแอสเสท เกาะกระแส ร้อนคริปโตฯพุ่งทะยาน เปิดรับสกุลเงินหลัก ซื้อบ้าน-คอนโดฯคึกรับลมบนธุรกิจฟื้นปี 65 ขณะโนเบิล ,เอสซี, ลลิล รับทำแผนออกเหรียญโทเคน ระดมทุน อนันดา ,แอสเซทไวส์ ผนึกเอ็กซ์เชนจ์ดัง รับลมบนธุรกิจฟื้นปี 65
   “พิธา” โชว์วิสัยทัศน์แคนดิเดตนายกฯ ดึงงบกองทัพช่วยประชาชน ลดนายพล 25% “พิธา” ปราศรัยเลือกตั้งซ่อมหลักสี่ เรียกคะแนนช่วย “เพชร กรุณพล” พร้อมโชว์วิสัยทัศน์แคนดิเดตนายกฯ หากก้าวไกลเป็นรัฐบาล ลุยปฏิรูปกองทัพ ลดนายพลทันที 25% ดึงงบมาช่วยประชาชน คนจนต้องหมดประเทศ
   ดูทั้งหมด