มีบัญชีอยู่แล้ว?
การเรียนให้จบระดับรับวุฒิการศึกษาขั้นต่างๆ มันสำคัญเพื่อเป็นหลักฐานไว้สมัครงานที่เราสนใจ บอกให้รู้ว่าเรามีความรู้ด้านนั้นๆ
เพราะทุกหน่วยงานรับคนจำนวนจำกัด เค้าจึงต้องเลือกกรองคนเก่ง ดี และเหมาะสมที่สุด วุฒิการศึกษาสูงๆ 👩‍🎓 จึงเป็นจุดที่เราจะได้เปรียบคู่แข่ง ทั้งการยอมรับเข้าทำงานและจำนวนเงินเดือน หรือรายได้
*แต่สำคัญกว่า คือเราต้องรู้จักพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ควรรู้และเชี่ยวชาญในเรื่องที่ต้องการทำ และปรับตัวให้ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้*
ถ้าเรียนจบไม่สูงนัก แล้วได้โอกาสทำงานนั้นๆ การต่อยอดความรู้ต่างหากที่จำเป็น ซึ่งมีหลายวิธีในการเพิ่มพูน
เช่น
- การเรียนรู้ด้วยตนเอง
- การอ่านหนังสือ
- ฝึกงาน
- เข้าอบรม สัมนาบ่อยๆ
- เข้าร่วมกลุ่มที่ให้ความรู้ฟรี
- ปรึกษาผู้รู้
- ลงคอร์สเรียนระยะสั้น
- เรียนรู้จากเจ้านาย ผู้ร่วมงาน แม้กระทั่งลูกน้อง
- ขยันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในทักษะที่เกี่ยวข้อง
- งานบางด้านก็ควรเรียนต่อโดยเน้นความรู้เฉพาะทางให้ลึกซึ้ง
อื่นๆ
3
คำตอบอื่น
 • บางอาชีพต้องอาศัยการเรียนรู้ ถึงออกมาประกอบอาชีพได้ ถ้าคุณไม่ได้เรียนแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมด้านทรวงอก คุณจบ ม.3 จะผ่าตัดคนเป็นมะเร็งเต้านมได้ไหม หรือคุณจะศึกษาด้วยตนเองได้ ต้องใช้เวลากี่ปีถึงจะรู้จักการผ่าตัด รู้จักมะเร็ง แต่เราจะเสียเวลาศึกษาด้วยตนเองที่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนทำไม ในเมื่อมันมีความรู้ตรงนี้ อยู่ในระบบการ...
 • ค่านิยมครับ
  เพราะการทำตามระบบ ง่ายกว่าการต้องสร้างสิ่งใหม่ๆเองไงครับ
 • เรียนเพื่อให้รู้ เรียนเพื่อเพิ่มทักษะทางความคิด เพื่อให้มีโอกาสและรอดชีวิตในช่วงวิกฤติได้ดีมากขึ้นค่ะ 😊
 • หมายถึงส่วนไหนล่ะ มันมีทั้งส่วนที่เรียนเพื่อ..#ต่อยอดเอสเงินเดือนเพิ่ม อย่างครูไทย..ปัจจุบันนี้..แต่ถ้าเรียนเพื่อประดับบอกว่าตัวเองมีการศึกษายกระดับเพิ่มอีโก้ให้ตนเองคือร้อยละ 80% ของนักวิชาการทำ ผศ..,ศจ.,ดร.เป็นต้น พวกนี้เรียนเพื่อหาใบเบิกทางการยอมรับจากสังคม...
  1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อังกฤษอนุมัติขายเชลซีให้ “ท็อดด์ โบห์ลี” ลั่น "เสี่ยหมี" จะไม่ได้รับเงิน รัฐบาลอังกฤษอนุมัติขายสโมสรฟุตบอลเชลซีแล้ว โดยระบุว่า นายโรมัน อับราโมวิช หรือ "เสี่ยหมี" มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย จะไม่ได้รับเงินแม้แต่นิดเดียวจากข้อตกลงซื้อขายมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ หรือกว่า 172,000 ล้านบาท
  ITEL คว้างานใหม่มูลค่ากว่า 167 ลบ.หนุนงานในมือแข็งแกร่ง แย้มผลงาน Q2/65 โตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา “บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL” คว้างานติดตั้งโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศไทย โครงการ “FTTX” มูลค่างานรวมกว่า 167 ล้านบาท
  ใครล็อคอินเข้า Facebook ด้วยบัญชี Gmail อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านโพสต์นี้ เพราะล่าสุดพบช่องโหว่ความปลอดภัย ที่อาจทำให้ Facebook ของคุณ ถูกแฮกแบบไม่รู้ตัว กลายเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ใช้ Gmail หลายล้านคน เมื่อมีคนทดลองลงชื่อเข้าใช้ผ่าน id_token/code ของ Google ได้สำเร็จ แต่สิ่งที่ Facebook เลือกปฏิบัติ คือปิดข่าวนี้ด้วยการเสนอเงินรางวัล 44,625 ดอลลาร์ ให้กับผู้ค้นพบ
  8 เหตุผล ที่ทำให้พอจะเบาใจเรื่องฝีดาษลิงได้ ตามที่มีรายงานการระบาดของฝีดาษลิงทั่วโลก นับเฉพาะนอกทวีปแอฟริกา พบผู้ติดเชื้อแล้ว 22 ประเทศ จำนวนมากกว่า 300 คนนั้น
  ดูทั้งหมด