มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความรู้สึกทั้งเกลียดทั้งรัก?
คำถามนี้ถูกลบ
ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าคนเรานั้นย่อมมีความคาดหวังที่ให้ฝ่ายตรงข้ามเป็นอย่างใจต้องการเสมอ ถึงต้องบอกว่าความคาดหวังมันไม่เท่ากัน ดังนั้นหาturning pointให้เจอก่อน กลับมาโฟกัสกับตัวเองสำหรับการใช้ชีวิต ลองคิดดูว่าก่อนหน้านี้เราไม่มีใครคอยอยู่ข้างกายเรามีความสุขหรือเปล่า สิ่งที่มองง่ายและเป็นพื้นฐานคือคนที่เข้ามาคอยsupportความสุข ความรู้สึก และชีวิตหรือเปล่า ดังนั้นถ้ารู้สึกว่ามันไม่เป็นเช่นนั้น ลองลดความคาดหวังดู และปรับชีวิตตัวเองให้คิดบวก สองคือต้องมานั่งคุยกันบวกกับหาทางออกร่วมกัน เมื่อถึงตอนนั้นคุณจะพบด้วยตัวเองว่าควรจะไปต่อหรือยุติ ถ้าความรู้สึกมาถึงทั้งรักทั้งเกลียด ผมคิดว่ามันมีปัญหาในความสัมพันธ์ที่ทั้งสองคนควรแก้แล้วครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  73% ของพนักงาน ไม่มี engagement กับองค์กร เป็นตัวเลขที่ได้เรียนมาเมื่อวาน
  B-SELECT Q3/22 แนะนำไล่เก็บโอกาสหุ้นจีน ควบคู่จัดพอร์ตสู้เงินเฟ้อ แทบจะปาดเหงื่อทุกครั้งที่เข้าปั๊มเติมน้ำมัน ลุ้นว่าตัวเลขบนหัวจ่ายจะวิ่งไปหยุดที่ตรงไหน และใช่ว่าจะหยุดแค่ราคาน้ำมัน เงินเฟ้อยังรุกคืบประชิดตัวเราผ่านราคาอาหารอีกด้วย ดัชนีราคาอาหารจานเดียวทั่วประเทศไทยปรับเพิ่มขึ้นไปแล้ว 6.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังกระทรวงพาณิชย์ประกาศอัตราเงินเฟ้อในเดือนพฤษภาคม ที่ทำให้หลายคนถึงกับอ้าปากหวอ ด้วยตัวเลขที่ถีบตัวขึ้นถึง 7.1% จาก 4.65% ในเดือนก่อนหน้า
  น้ำแข็งขั้วโลกที่กำลังละลาย จะกลายเป็นตัวการก่อสงครามโลก.... ภายในปี 2024 ในฤดูร้อนน้ำแข็งขั้วโลกจะหายไปจนทำให้เกิดเส้นทางใหม่ที่เรียกว่า Transpolar Sea Route (TSR) ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเรือระหว่างทวีปที่ใกล้ที่สุดที่จะเกิดขึ้นใหม่
  "เก่งมาก": คำที่พ่อแม่พูดกับลูกบ่อยที่สุด ใครที่มีลูกเล็กๆ วัยไม่เกิน 6 ขวบ น่าจะได้ใช้คำว่า "เก่งมาก" อยู่บ่อยๆ
  ดูทั้งหมด