มีบัญชีอยู่แล้ว?
1) ถ้าเราไม่ชนะใจตัวเองแล้ว ไม่มีวันที่จะชนะผู้อื่นได้ครับ
1
2) ผมขอยกตัวอย่าง หน่วยสงครามพิเศษ ที่เรียกว่า SEALs (SEA AIR LAND teams) ช่วงฝึกคัดเลือก จะมีระยะที่เรียกว่า สัปดาห์นรก ครับ คือจะมีการฝึกหนักต่อเนื่อง ประมาณ ห้าคืนหกวันหรือใกล้เคียงครับ ผู้เข้ารับการฝึกมีเวลานอนรวมไม่น่าจะเกิน สองชั่วโมงครับ จากจำนวนผู้เข้ารับการฝึกทั้งหมด มีประมาณ 10% ที่ผ่านการคัดเลือก
1
ครูฝึกซึ่งเป็น SEALs รุ่นพี่ จะทำทุกวิถีทางเพื่อคัดคนออกให้ได้มากที่สุด โดยที่ถ้ามีคนต้องการลาออกจากการฝึก ก็เพียงแค่ไปสั่นกระดิ่งที่แขวนรอไว้แล้ว หลังจากสั่นกระดิ่งก็จะสิ้นสุดสภาพทันที
1
ทำไมครูฝึกถึงต้องคัดคนออก? คำตอบคือ ภารกิจของทหารหน่วยนี้คือการรบในพื้นที่ข้าศึก เข่น สอดแนม และ ช่วยเหลือตัวประกัน ถ้าระหว่างปฏิบัติหน้าที่ มีใครถอดใจ เช่น บอกว่า แดดร้อนกลัวผิวเสีย, กลัวงู, ไม่ชอบที่มืดๆ, กลัวเสียงปืนเสียงระเบิด ฯลฯ คนประเภทนี้จะไม่มีวันได้หลุดเข้าไปประจำหน่วยได้เลยครับ เพราะถ้าหากหลุดเข้าไปได้จะเป็นอันตรายต่อเพื่อนร่วมทีมและภารกิจ
1
3) แน่นอนครับว่าผู้ที่ผ่านการฝึก จะต้องชนะใจตัวเองอย่างไม่ต้องสงสัย และเมื่อจบหลักสูตรแล้ว พวกเขาเหล่านั้นจะต้องไป “แข่ง” กับ “ผู้อื่น” ในสนามรบ ที่ผลของการแข่งขันมีแค่ living or dying
1
ก้องภพ อารามบอย
ผมอ่านข้อความทั้งหมดแล้ว "สุดยอดมนุษย์" จริงๆ .. แล้วเดี๋ยวผมจะทยอยดูคลิปที่แนบมา น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ 👍
คำตอบอื่น
 • ผมคิดถึงกีฬากอล์ฟ(เล่นไม่เป็น) แต่ชอบดูบ้าง การแข่งขันจะใช้เวลา 4 วันมีนักกีฬาเข้าแข่งขันเป็น100ๆคน ผู้เล่นต้องแข่งกับตัวเองต้องตีให้ดีและดีกว่าคู่แข่ง ซึ่งพวกเขาก็ต้องแข่งกับตัวเองต้องตีให้ดีเช่นกัน ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย ตัดสินหาผู้ชนะเลิศ ต้องแข็งแกร่งจริงๆคือผู้ที่ชนะตัวเอง(ตีดี)และคู่แข่งด้วย
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  ไอเดีย 💡 น่าสนใจเลยทีเดียวครับ
 • ในชีวิตไม่ต้องการแข่งขันกับใครทั้งนั้น
  เพราะไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ
  ก็ไม่รู้สึกมีความสุข
  ผู้แพ้ย่อมเป็นทุกข์ ผู้ชนะย่อมก่อเวร...
  2
  ก้องภพ อารามบอย
  ได้ทุกมุมมองเลยครับ เยี่ยมครับ 👍
 • ส่วนตัวผมมองว่า การแข่งขันกับตัวเอง มันแฟร์ แบบ apple to apple ครับ เพราะมิติที่ใช้เปรียบเทียบ ตรงไปตรงมา มันคือตัวเราที่รู้ ถ้าเรายืนบนพื้นฐานความจริงและตัดสินแบบไม่โน้มเอียง หลงตัวเอง จะเป็นการเปรียบเทียบที่ชัดเจนและได้ประโยชน์มากๆ ว่าเรามีการพัฒนาขึ้นจริงไหม ? เก่งขึ้นจริงไหม ? ประมาณนี้ครับ
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  ตัวเราเองคือคู่แข่งคนสำคัญเลยนะครับ 👍
 • สำหรับดิฉันแข่งกับตัวเองค่ะ
  รู้สึกท้าทาย มีไฟ(กำลังดี)
  แต่ไม่ตึงเครียดเกินไป สามารถพักหายใจได้ทุกเมื่อ
  1
  การแข่งกับคนอื่นรู้สึกสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุ...
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  คู่แข่งที่เหมาะสมและดีที่สุดคือตัวเราเอง 👍
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เหตุผลที่.. แบรนด์ระดับโลกเหล่านี้ "เปลี่ยนชื่อ"
  "ฉวยสภาพคล่องด้วย KT-BLOCKCHAIN" KTAM Daily Strategy 26 พ.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  สรุปดราม่า : วงการหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น นักการเมืองฝ่ายค้านเสนอแบนฉากเซ็กซ์ในหนัง AV ของญี่ปุ่น อ้างเป็นการทำร้ายศักดิ์ศรีของผู้หญิงและลดคดีคุกคามทางเพศ
  บ้านพื้นถิ่นร่วมสมัย รองรับวัยเกษียณ ที่เตรียมชั้นล่างเป็นคาเฟ่ในอนาคตได้ ออกแบบให้มีกลิ่นอาย “เฮือนแป” แบบดั้งเดิมในย่านวัดเกต เชียงใหม่ “วิลล่าสันลมจอย” เป็นชื่อของบ้านที่มาจากทำเลที่ตั้ง ซึ่งคนในพื้นที่จะเรียกย่านดังกล่าวว่า “สันลมจอย” โดยตั้งอยู่ในเขตตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตัวที่ดินนั้นเป็นที่ดินเปล่าและได้ปลูกต้นสักไว้ ตัวบ้านสูงสองชั้นดูเรียบง่ายและถ่อมตนเข้ากับบริบทไม่ขาดไปเกิน
  ดูทั้งหมด