มีบัญชีอยู่แล้ว?
การที่เราจะไปแข่งกับคนอื่นได้ เราก็ต้องเอาชนะตัวเองให้ลุกขึ้นไปแข่งให้ได้ก่อน
1
ถ้ายังไม่ชนะตัวเอง เราก็คงจะไม่มีอะไรที่จะเอาไปแข่งกับคนอื่นได้เลยครับ
1
ก้องภพ อารามบอย
เห็นด้วยเลยครับ
คำตอบอื่น
 • แข่งกับตัวเองเพื่อให้เป็นคนที่ดีขึ้น เก่งขึ้น
  แข่งกับคนอื่นเพื่อให้เป็นคนที่ดีที่สุด เก่งที่สุด
  2
  นักกีฬาจะฝึกตัวเองด้วยเหตุผล 2 ข้อนี้ คือทำให้ตัวเองดีขึ้นเก่งขึ้น เพื่อที่เวลาแข่งกับคนอื่นจะได้ชนะ (เพราะตัวเขาดีกว่าเก่งกว่าคู่แข่ง) ถ้าเขาไม่ฝึกฝนมาอย่างดีจ...
  2
 • เหมือนกันในเรื่องการได้พัฒนาตนเอง และส่งเสริมความเชื่อมั่นในตนเองเพิ่มมากขึ้น... อ่านต่อ
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของการเร่งสปีดในการพัฒนาตนเองนะครับ 👍🙏
 • เราเคยดูสารคดี NHK การแข่งขันวิ่งมาราธอน รอบภูเขาไฟฟูจิ ระยะทาง 42 กิโลเมตร ใช้เวลา 6 ชั่วโมง ตัวเราเอง วิ่ง 2 นาทีก็เหนื่อยแล้ว เดินยังขี้เกียจเดินเลย ดังนั้นเราไม่เคยไปวิ่งมาราธอนแน่นอน แต่สิ่งที่เราเห็นในการแข่งขัน คือ การแข่งกับตัวเอง และแข่งกับผู้อื่นในเวลาเดียวกัน...
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  ขอบคุณสำหรับแนวคิดดีดี เป็นแรงบันดาลใจได้ดีมากเลยครับ
 • 1) ถ้าเราไม่ชนะใจตัวเองแล้ว ไม่มีวันที่จะชนะผู้อื่นได้ครับ
  1
  2) ผมขอยกตัวอย่าง หน่วยสงครามพิเศษ ที่เรียกว่า SEALs (SEA AIR LAND teams) ช่วงฝึกคัดเลือก จะมีระยะที่เรียกว่า สัปดาห์นรก ครับ คือจะมีการฝึกหนักต่อเนื่อง ประมาณ ห้าคืนหกวันหรือใกล้เคียงครับ ผู้เข้ารับการฝึกมีเวลานอนรวมไม่น่าจะเกิน สองชั่วโมง... อ่านต่อ
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  ผมอ่านข้อความทั้งหมดแล้ว "สุดยอดมนุษย์" จริงๆ .. แล้วเดี๋ยวผมจะทยอยดูคลิปที่แนบมา น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ 👍
 • ผมคิดถึงกีฬากอล์ฟ(เล่นไม่เป็น) แต่ชอบดูบ้าง การแข่งขันจะใช้เวลา 4 วันมีนักกีฬาเข้าแข่งขันเป็น100ๆคน ผู้เล่นต้องแข่งกับตัวเองต้องตีให้ดีและดีกว่าคู่แข่ง ซึ่งพวกเขาก็ต้องแข่งกับตัวเองต้องตีให้ดีเช่นกัน ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย ตัดสินหาผู้ชนะเลิศ ต้องแข็งแกร่งจริงๆคือผู้ที่ชนะตัวเอง(ตีดี)และคู่แข่งด้วย
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  ไอเดีย 💡 น่าสนใจเลยทีเดียวครับ
 • ในชีวิตไม่ต้องการแข่งขันกับใครทั้งนั้น
  เพราะไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ
  ก็ไม่รู้สึกมีความสุข
  ผู้แพ้ย่อมเป็นทุกข์ ผู้ชนะย่อมก่อเวร...
  2
  ก้องภพ อารามบอย
  ได้ทุกมุมมองเลยครับ เยี่ยมครับ 👍
 • ส่วนตัวผมมองว่า การแข่งขันกับตัวเอง มันแฟร์ แบบ apple to apple ครับ เพราะมิติที่ใช้เปรียบเทียบ ตรงไปตรงมา มันคือตัวเราที่รู้ ถ้าเรายืนบนพื้นฐานความจริงและตัดสินแบบไม่โน้มเอียง หลงตัวเอง จะเป็นการเปรียบเทียบที่ชัดเจนและได้ประโยชน์มากๆ ว่าเรามีการพัฒนาขึ้นจริงไหม ? เก่งขึ้นจริงไหม ? ประมาณนี้ครับ
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  ตัวเราเองคือคู่แข่งคนสำคัญเลยนะครับ 👍
 • สำหรับดิฉันแข่งกับตัวเองค่ะ
  รู้สึกท้าทาย มีไฟ(กำลังดี)
  แต่ไม่ตึงเครียดเกินไป สามารถพักหายใจได้ทุกเมื่อ
  1
  การแข่งกับคนอื่นรู้สึกสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุ...
  1
  ก้องภพ อารามบอย
  คู่แข่งที่เหมาะสมและดีที่สุดคือตัวเราเอง 👍
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ : เมื่อดาว Onlyfans คนหนึ่งเห็นเพื่อนสาวของเธอหงุดหงิดที่หาผู้ชายที่ถูกใจไม่ได้สักที เธอจึงแก้ปัญหาโดยการแนะนำแฟนเก่าของเธอให้กับเพื่อนสาวซะเลย ‼️ นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า "แฟนเก่าฉันต้องตรงสเปคเธอแน่ๆเลย"
  5 แอปแต่งรูปอาหารให้สุดปัง ยุคโซเชียลพ่อค้าแม่ค้าจะขายอะไรก็ต้องมีภาพสวย ๆ ไว้เรียกลูกค้า แต่จะลงรูปแบบออริจินอลก็ดูไม่ WoW เท่าไหร่ “ดีแทค เน็ตทำกิน” จัดให้ 5 แอปแต่งรูปอาหารสวย ๆ เอาไว้ใช้กันจ้า โดยทุกแอปพลิเคชั่นรองรับทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์
  News Update: ปูตินไม่สน แบรนด์ต่างชาติถอนตัว มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย พร้อมทิ้งตะวันตก ไปหา​​จีน-อินเดียแทน ปธน.ปูติน ดีใจที่แบรนด์ต่างประเทศออกจากประเทศ มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย เตือนตะวันตกว่า รัสเซียจะทำทุกทางเพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงและสินค้าหรูหราแม้จะถูกกีดกันก็ตาม
  สถานการณ์วันที่ 92 สงครามรัสเซีย-ยูเครน รัสเซียยังถล่มหนักในภูมิภาค Donbass ยูเครนครอบครองพื้นที่น้อยลงน่าใจหาย ปูตินตอบรับแก้วิกฤตอาหารโลก รัสเซียเสริมอาวุธในยูเครนตะวันออก
  ดูทั้งหมด