มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความเครียดในปัจจุบัน
น่าแปลกที่ปัจจุบันนี้ดูเหมือนเราจะมีทุกอย่างอยู่รอบตัว แต่กลับพบว่าคนในปัจจุบันมีความเครียดทางใจสูงมากขึ้น มีความสุขน้อยลง ทั้งในประเทศที่เจริญแล้วและประเทศที่กำลังพัฒนา
เป็นเรื่องที่น่าคิดว่าทำไมคนถึงมีความเครียดสูงมากขึ้น ทั้ง ๆ ที่เรามีทุกอย่างอยู่รอบ ๆ ตัว ต่างจากในสมัยก่อน ที่ไม่มีอะไรมากมายเท่าปัจจุบัน แต่คนในสมัยก่อนกลับรู้สึกเบา สบายมากกว่า
เมื่อลองคิดพิจารณาดูก็พบว่าสาเหตุหนึ่งของความเครียดในปัจจุบันนี้มาจากการบริโภคหรือที่เรียกว่าโรคบริโภคนิยม ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างต้องซื้อทั้งหมด ต่างจากในอดีตที่เมื่อเราต้องการอะไรเราก็แค่ลงมือทำให้ได้สิ่งนั้นมา
แต่คนในปัจจุบันนี้กลับใช้วิธีอ้อมโดยต้องไปหาเงินก่อนและค่อยนำเงินมาซื้อของที่ต้องการ ซึ่งการหาเงินนั้นยากกว่าการที่เราลงมาทำสิ่งนั้นขึ้นมาเลย
ทุกวันนี้ผู้คนเลิกงาน กลับบ้าน วางกระเป๋าบนโต๊ะ บนโซฟา แล้วรู้สึกหมดแรง เห็นหน้าลูกก็ไม่อยากเล่นกับลูก เห็นหน้าคู่ชีวิตก็ไม่อยากคุยแล้ว อยากจะกิน แล้วก็นอน มีแต่ความเหนื่อยหน่ายท้อแท้และไม่มีพลัง
ทำไมเราต้องออกแบบชีวิตให้เป็นอย่างนั้นต่อไป จริง ๆ แล้วทุกอย่างมีทางออก เราต้องกลับมาคิด หยุดคิดกับตัวเอง ชีวิตทุกคนสามารถมีทางเลือกได้ ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ
Cr.โจน จันได
  PatipaT
  ขอบคุณครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มหาเศรษฐีวัย 65 แต่งสาว 19 ประกาศกร้าว “นี่คือรักแท้” สรุปได้แค่ 2 เดือน เลิก‼️ “เหตุหักโหมมากเกินไป😰”
   บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
   #ไวรัลวีดีโอ รู้แล้วถึงกับอึ้ง ทำไมฝาปากกาถึงต้องมีรู
   ประยุทธ์ รอด มติศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ ปี2560 ลุงตู่ อยู่ต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ วาระดำรงตำแหน่งนายกฯไม่เกิน 8 ปี ตามมาตรา 158 วรรค เริ่มนับจากวันที่ บังคับใช้รัฐธรรมนูญ
   ดูทั้งหมด