มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความเครียดในปัจจุบัน
น่าแปลกที่ปัจจุบันนี้ดูเหมือนเราจะมีทุกอย่างอยู่รอบตัว แต่กลับพบว่าคนในปัจจุบันมีความเครียดทางใจสูงมากขึ้น มีความสุขน้อยลง ทั้งในประเทศที่เจริญแล้วและประเทศที่กำลังพัฒนา
เป็นเรื่องที่น่าคิดว่าทำไมคนถึงมีความเครียดสูงมากขึ้น ทั้ง ๆ ที่เรามีทุกอย่างอยู่รอบ ๆ ตัว ต่างจากในสมัยก่อน ที่ไม่มีอะไรมากมายเท่าปัจจุบัน แต่คนในสมัยก่อนกลับรู้สึกเบา สบายมากกว่า
เมื่อลองคิดพิจารณาดูก็พบว่าสาเหตุหนึ่งของความเครียดในปัจจุบันนี้มาจากการบริโภคหรือที่เรียกว่าโรคบริโภคนิยม ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างต้องซื้อทั้งหมด ต่างจากในอดีตที่เมื่อเราต้องการอะไรเราก็แค่ลงมือทำให้ได้สิ่งนั้นมา
แต่คนในปัจจุบันนี้กลับใช้วิธีอ้อมโดยต้องไปหาเงินก่อนและค่อยนำเงินมาซื้อของที่ต้องการ ซึ่งการหาเงินนั้นยากกว่าการที่เราลงมาทำสิ่งนั้นขึ้นมาเลย
ทุกวันนี้ผู้คนเลิกงาน กลับบ้าน วางกระเป๋าบนโต๊ะ บนโซฟา แล้วรู้สึกหมดแรง เห็นหน้าลูกก็ไม่อยากเล่นกับลูก เห็นหน้าคู่ชีวิตก็ไม่อยากคุยแล้ว อยากจะกิน แล้วก็นอน มีแต่ความเหนื่อยหน่ายท้อแท้และไม่มีพลัง
ทำไมเราต้องออกแบบชีวิตให้เป็นอย่างนั้นต่อไป จริง ๆ แล้วทุกอย่างมีทางออก เราต้องกลับมาคิด หยุดคิดกับตัวเอง ชีวิตทุกคนสามารถมีทางเลือกได้ ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ
Cr.โจน จันได
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   UPDATE: Heartrocker ตั้งราคาขาย NFT ตัวละครในเกม 11 ล้านบาท ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าวงการ NFT ในประเทศไทยกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง หลังศิลปินและบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน หันมานำศิลปะและผลงานของตัวเองมาลงขายหรือประมูล
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
   รู้จัก “ฉางเผิง จ้าว” ผู้อยู่เบื้องหลัง Binance วันนี้ชื่อของไบแนนซ์ดังติดหูคนไทยเมื่อมีข่าวว่าจับมือกับ "กัลฟ์" ลุยตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เมื่อพูดถึงไบแนนซ์จะไม่เอ่ยถึง "ฉางเผิง จ้าว" ซีอีโอย่อมเป็นไปไม่ได้
   รัฐสภาอินโดนีเซียเห็นชอบร่างกฎหมายย้ายเมืองหลวงจากกรุงจาการ์ตาเข้าไปอยู่กลางป่าลึกในกาลิมันตันบนเกาะบอร์เนียว แนวคิดสุดล้ำที่เหล่าประธานาธิบดีเพียรเสนอมาหลายปี วานนี้ (18 ม.ค.) รัฐสภาอินโดนีเซียเห็นชอบร่างกฎหมายทุนแห่งรัฐฉบับใหม่ กำหนดกรอบกฎหมายจัดหาเงินทุนและการบริหารให้กับเมกะโปรเจคมูลค่า 3.2 หมื่นล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดีโจโก วิโดโด
   ดูทั้งหมด