โรคซึมเศร้าเป็นอาการป่วยเป็นไปได้ก้ควร พบจิตแพทย์นะครับ 🌝.
ส่วนการเข้าสังคม ถ้าประหม่า ลองเริ่มจากคุยหน้ากระจกกับตัวเองดูดีมั้ยครับ หรือลองคุยผ่านแชตกับใครสักคนก่อนก้ได้ครับ ให้เราลองรู้จัก "คนอื่น" แบบห่างๆดูก่อน 🌝.
2ถูกใจ
224รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • อ่านดูคำตอบของสมาชิกท่านอื่นไปแล้ว ค่อนข้างครบทุกมุมมอง
   ผมขอไม่ตอบซ้ำอีกจะดีกว่าครับ
   แต่พี่อยากให้กำลังใจน้องมากๆเลยนะครับ ค่อยๆเพิ่มความมั่นใจขึ้นทีละนิด...
   • เเสดงว่า เปนคนขาดความมั่นใจ/
    ลองคิดว่า เรากล้าเราไม่กลัวเราไม่วิตกเรามั่น
    เดินไปไหนๆๆ เชิดไปเลยค่ะ
    ความมั่นจะมาเอง...
    • สาเหตุเกิดจากการเสียความรู้สึกดีๆที่เคยมีต่อคนรอบข้างหรือกับเพื่อนๆใช่ไหมคะ..??..หรือเป็นเพราะผู้คนสมัยนี้มีความเชื่อใจกันยาก..ฉันคิดว่ามีหลากหลายสาเหตุ..🧐🤨กลัวความเจ็บปวดใจ..เพราะเป็นคนที่ใช้หัวใจแลกใจในการคบหาเพื่อน..อืมม..เอาล่ะฉันแค่วิเคราะห์หลักของอาการกลัวการเข้าสังคม…มัน...
     1
     • สวดมนต์ค่ะหากเราไม่คิดจะออกไปข้างนอก คิดบวกเสมอค่ะ มีคนอีกหลายคนที่เป์น.จิตใจและตัวเราเองค่ะที่จะช่วยเราใด้ หาเพื่อนใครสักคนที่เราสามารถคุยแล้วสบายใจคุยกับเขานะค่ะ มีสติและสมาธิ ท่องใว้ค่ะ สัมมาอะหัง.นะค่ะพี่ขอเป์นอีกหนึ่งกำลังใจค่ะ เดี๋ยวก์หายนะค่ะ
      • สิ่งแรก คุณต้องชนะใจตัวเอง.สิ่งทำร้ายคุณคือความคิคคุณเอง.การเข้าสังคม หรือพบปะผู้คนคือการแลกเปลื่ยนความคิค ถ้าคุณคิคบวก คิคในสิ่งที่ดี ไม่คิคทางด้านลบ คุณจะไม่กลัวใครๆเลย.และที่สำคัญ คุณต้องมีสติ สัมปชัญญะ แยกถูกผิด แยกชั่วดีให้ได้....
       • ผมก็กลัวการเข้าสังคม
        ไม่สิ แค่ไม่ชอบเฉยๆ เวลาที่ผมเข้าใกล้ใครสักคนแล้ว ผมรู้สึกว่า ต้องรับผิดกับทุกอย่างที่ผมพูด . เรียกว่า เกรงใจคนอื่นมากเกินไป และ บางที่ผมก็รู้สึกว่า คนที่ผมคุยด้วย ไม่อยากเป็นแค่เพื่อนกับผม...
        • สูดลมหายใจลึกๆค่ะ ช่วยได้
         • ดิฉันยินดีรับฟังปัญหาของคุณนะคะ
          ถ้าคุณต้องการ อาจช่วยอะไรไม่ได้มาก
          ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณแล้วกันค่ะ
          3
          • รักษาตนเองค่ะ..โรคซึมเศร้าต้องเริ่มจากการหาเพื่อนที่ดีที่สุดเข้าใจที่สุดและพร้อมจะสร้างความเชื่อมั่นให้เรามากที่สุด พ่อแม่หรือพี่น้องยังมีใครที่เราจะพึ่งได้ไหม ส่วนการรักษาทางยาถ้าคุณเป็นคนไทย คุณสามารถใช้บัตรทอง/หรือสิทธิการรักษาพยาบาลฟรี จาก สปสช.ใน รพ.ของรัฐได้ค่ะ พี่ยินดี...
           3
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
            กลยุทธ์ P.O.P หรือ Point Of Purchase นำมาใช้ในการกระตุ้นการขาย ทำให้เกิด “Impulsive Purchase” หรือ การซื้อของแบบไม่ได้วางแผนไว้ก่อน กลยุทธ์นี้เหมาะกับเวลาช่วงนี้
            TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
            ไม่เคยคิดว่ารอยยิ้มของคนๆ หนึ่งจะสดใสได้ขนาดนี้จนกระทั่งได้มาเจอรอยยิ้มของ Jisoo เมื่อ Jisoo มางานนิทรรศการ Cartier ที่กรุงเทพฯ
            ดูทั้งหมด