มีบัญชีอยู่แล้ว?
ฉีดใต้ผิวหนังก็ได้
Chugai Pharmaceutical Co., Ltd. ประกาศเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนว่า ได้รับการอนุมัติให้ใช้ยา casirivimab / imdevimab (ชื่อทางการค้า: Ronapreve) สำหรับยับยั้งการแสดงอาการของโรค COVID-19 โดย Ronapreve เป็นแอนติบอดีตัวแรกที่ยับยั้งอาการของโรค COVID-19 ที่ใช้ได้กับคนใกล้ชิดผู้ป่วย และคนที่ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) แล้วได้ผลเป็นบวกแต่ไม่มีอาการ นอกจากนี้ยังมีการอนุมัติให้ใช้ยาชนิดนี้แบบฉีดใต้ผิวหนังอีกด้วย
ทางเลือกสำหรับคนที่ฉีดวัคซีนไม่ได้
จากการเพิ่มข้อบ่งใช้ในครั้งนี้ ทำให้สามารถใช้ยาดังกล่าวรักษาคนใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนหรือผลของวัคซีนไม่เพียงพอ และคนที่ผลตรวจเป็นบวกแต่ไม่มีอาการ (ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงของอาการที่รุนแรงขึ้น) โดยการฉีด casirivimab / imdevimab ทางหลอดเลือดดำและใต้ผิวหนัง นอกจากนี้ในการรักษาโรค COVID-19 ที่ได้รับการอนุมัติก่อนหน้านี้ ก็มีการอนุญาตให้ฉีดใต้ผิวหนังถ้าฉีดเข้าหลอดเลือดดำไม่ได้
|------------------------------------------|
📌เกาะติดข่าวสาร และข้อมูล เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ได้ง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลด! https://bit.ly/3AdzTeY 📲
The all in 1 application for Healthcare professionals.
📰 Medical News, Journals & research summary
👨🏽‍🎓 CPE/CME/CMTE/CPD
🎥 Medical Talk VDO
📲 Download for free now!
💛ทุกดาวน์โหลดคือกำลังใจในการทำงาน ขอบคุณค่ะ💛
|------------------------------------------|
การอนุมัติครั้งนี้อ้างอิงจากการศึกษาในต่างประเทศ REGN-COV 2069 phase III, REGN-COV 20145 phase II และการศึกษาในประเทศ JV43180 phase I ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินความปลอดภัย ความทนต่อยา (tolerability) และเภสัชจลนศาสตร์ในคนญี่ปุ่น
วัคซีนเป็นพื้นฐานของการป้องกันโรค COVID-19 แต่วัคซีนอาจใช้ไม่ได้ หรือไม่ได้ผลเพียงพอ เนื่องจากโรคประจำตัวหรือผลกระทบของยาที่ใช้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ดังนั้น casirivimab / imdevimab ก็เป็นตัวเลือกที่สำคัญเมื่อบุคคลดังกล่าวกลายเป็นคนใกล้ชิด หรือไม่มีอาการแต่มีผลตรวจเป็นบวก นอกจากนี้ การเพิ่มวิธีให้ฉีดใต้ผิวหนัง คาดว่าจะเป็นวิธีรักษาแบบใหม่ที่ช่วยลดภาระการรักษาที่บ้านสำหรับผู้ป่วยอาการไม่รุนแรงถึงปานกลาง ที่รับการฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำลำบาก
ดูข่าวเเละบทความทางการเเพทย์ทั้งหมดที่เรามี ฟรี! ได้ที่ >> https://bit.ly/3AdzTeY <<📲
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! Microsoft ประกาศดีลครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทด้วยงบกว่า 2.2 ล้านล้านบาท !! ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ผู้เป็นเจ้าของเกมดังอย่าง Call of duty เพื่อบุกโลก Metaverse และทำตลาดแข่งกับ PlayStation ของ Sony ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Microsoft Corp. ได้ประกาศบรรลุดีลการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ซึ่งเป็นเจ้าของเกมดังระดับโลกอย่างเช่น Call of duty, World of Warcraft, Diablo และ Overwatch ด้วยเม็ดเงินกว่า 2.2 ล้านล้านบาท ! (6.87 หมื่นล้านดอลลาร์)
   เปิดผลการทดสอบ 8 สูตรวัคซีนต่อโอมิครอน เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดเผยผลการศึกษาระดับภูมิคุ้มกันในการยับยั้งไวรัสในห้องปฏิบัติการของวัคซีน 8 สูตรที่ใช้ในประเทศไทยพบว่า วัคซีนทุกสูตรมีระดับภูมิคุ้มกันต่อโอมิครอนลดลงเมื่อเทียบกับเดลตา แต่การฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์โดสสามารถยับยั้งโอมิครอนได้มากกว่าสูตร 2 เข็ม ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะเข็มกระตุ้นเพื่อให้ภูมิคุ้มกันมากพอที่จะลดอาการป่วยและอาการรุนแรงมากขึ้น
   อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
   วัคซีนเข็มเดียวของ Moderna จะป้องกันได้พร้อมกัน 3 โรคคือ โควิด-19 ไข้หวัดใหญ่ และไวรัสอาร์เอสวี ก่อนที่โลกเราจะมีโควิดระบาดเมื่อ 31 ธันวาคม 2562 มนุษย์เราก็มีโรคไข้หวัดใหญ่เป็นประจำอยู่แล้วทุกปีและพอหลายปี ก็จะมีการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่สักครั้งหนึ่ง
   ดูทั้งหมด