อะไรอยู่ในห่อ ? แกะห่อ ฟิส แอนด์ ชิปส์ (Fish and Chips) ออสเตรเลีย เปิดออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้
หนึ่งในอาหารยอดนิยมประจำชาติของชาวอังกฤษ ก็คือ ปลา กินคู่กับ มันฝรั่งทอด หรือที่เรียกว่า Fish and Chips
และคนออสเตรเลียซึ่งมีเชื้อสายมาจากประเทศแม่ คือ ประเทศอังกฤษ จึงได้รับอิทธิพลในการกิน ฟิส แอนด์ ชิปส์ ตามมาด้วย
ในออสเตรเลียจะมีร้านขาย ฟิส แอนด์ ชิปส์ ประจำทุกเมือง ถ้าเป็นเมืองใหญ่ก็จะมีหลายร้าน ยิ่งเมืองท่องเที่ยวจะมีทุกหัวมุมถนน
ฟิส (Fish) หรือ ปลา ที่ออสเตรเลียจะใช้ปลา New Zealand hoki ถ้าเป็นร้านแถบชายฝั่งทะเล อาจมีตัวเลือกเป็นปลาหลายชนิด แต่ปกติจะยืนพื้นอยู่ที่ ปลาฉลาม
ส่วน ชิปส์ หรือ Chips คือ มันฝรั่งทอด คล้าย ๆ เฟร้นช์ฟราย แต่ชิ้นจะหนาและใหญ่กว่า เรียกว่า ชิปส์
วันนี้ฉันแวะร้านฟิส แอนด์ ชิปส์ เลยจะมาแกะห่อให้ดูหน้าตากันว่า ฟิส แอนด์ ชิปส์ ที่ออสเตรเลีย เป็นอย่างไร เผื่อมีโอกาสได้ไปกินจะได้ไม่ตกใจ
ฟิส แอนด์ ชิปส์ ที่ออสเตรเลีย ทุกร้าน จะห่อกระดาษมาแบบนี้ แล้วแต่ว่าสั่งอะไรบ้าง ถ้ามีสั่ง หอมทอด ติ่มซำทอด เพิ่มด้วย ก็จะห่อมาในห่อเดียวกันแบบนี้แหละ
ซื้อเสร็จ ถ้าไม่กลับบ้าน ก็ไปหาที่นั่งกินตามสวนสาธารณะ จะมีบ้างร้านที่มีที่ให้นั่งกินในร้านได้ แต่ก็จะเสิร์ฟมาในห่อกระดาษแบบนี้เหมือนกันหมดทุกร้านจ้า
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
828 รับชม
  มนุษย์แม่ลูกสองจากเมืองซิดนีย์ by Tara Thow
  ห่อใหญ่สุดๆ เห็นแล้วหิวเลยจ้าาา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด