มีบัญชีอยู่แล้ว?
ROK อัพเกรดเพื่อให้แกร่ง
#จดหมายถึงลูกฉบับที่ 131
กฤต...ลูกรัก
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564
เมื่อฉบับที่แล้วเราคุยถึงเรื่องการขยายอัตรากำลังของกองทัพ ROK ซึ่งเป็นการเพิ่่มศักยภาพกองทัพในด้านจำนวนคน แต่หากต้องการให้กองทัพมีศักยภาพเพิ่มขึ้นไปอีกระดับจำเป็นต้อง UP Skill ทางการรบของกำลังพลเข้าไปด้วย จึงจะเก่งและแกร่งสมกับเป็น Hard Power ของ ROK
แรงผลักดันสำหรับการขยายตัวได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงปี 1952 และมีแนวโน้มที่จะทิ้งการพัฒนาด้านอื่น ๆ ในกองทัพ ROK ไว้เบื้องหลัง ในช่วงเดือนเมษายน กรมปืนใหญ่สนามที่ 1 ROK ได้ปืนใหญ่ขนาด 105 มม. จำนวน 2 กองพันเสร็จสิ้นการฝึกอบรมและในเดือนพฤษภาคมได้ย้ายเข้าประจำการเพื่อสนับสนุนกองพลที่ 6 ROK
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
ภายในวันที่ 8 ตุลาคม เหล่าปืนใหญ่ ROKA พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ และอีก 2 กองพันที่เหลือจะพร้อมก่อนสิ้นปี ในด้านกองร้อยรถหุ้มเกราะ ROKA 4 กองร้อยและกองร้อยรถถังนาวิกโยธิน ROK อีก 1 กองร้อยได้เข้าปฏิบัติการในสิ้นเดือนตุลาคมและอีก 3 กองร้อยกำลังรอรับรถถังจากสหรัฐอเมริกา
ในเดือนมิถุนายน ทหารของ ROKA ที่ประจำกองพันปืนใหญ่ ขนาด155 มม. ทั้ง 6 กองพัน ได้รับอนุญาตให้ไปฝึกอบรม โดยแต่ละกองพันจะแยกไปเรียนตามเหล่าในสหรัฐฯ ในเดือนพฤศจิกายน พวกเขาพร้อมที่จะทำการทดสอบการยิงของกองพัน
การฝึกสอนกองพันทหารปืนใหญ่ ROKA โดยหน่วยปืนใหญ่ของสหรัฐในเขตการต่อสู้ทำให้ปัญหาของกองหลังซับซ้อนมาก นอกจากการเอาชนะอุปสรรคด้านภาษาแล้ว ผู้บังคับกองปืนใหญ่ของสหรัฐฯ ยังต้องอุทิศเวลาอย่างมากให้กับการฝึกทหาร ROKA และเพื่อค้นหาตำแหน่งการยิงที่เหมาะสมสำหรับตัดสินใจของ ROKA ในพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่น
 
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
เพื่อปรับปรุงความสามารถของกองทหาร ROKA คลาร์กได้ขอให้กองทัพบกในเดือนมิถุนายนที่จะเพิ่มการจัดสรรพื้นที่ของนักเรียนในโรงเรียนปืนใหญ่ของสหรัฐเป็น 581 นายในปีงบประมาณ 1953
3 เดือนต่อมาเขาขอให้จำนวนนักเรียน 100 ที่นั่งในโรงเรียนปืนใหญ่และ 150 ที่นั่งในโรงเรียนทหารราบจะให้ฝึกสอนให้แก่เจ้าหน้าที่ ROKA ในช่วงที่จะเริ่มในเดือนมีนาคม 1953
ภายใต้การดูแลของ พล.ท.คอร์เนลิอุส อี. ไรอัน (Brig. Gen. Cornelius E. Ryan) กลุ่มที่ปรึกษาทางการทหารของเกาหลี (KMAG) มีบุคลากรเกือบ 2,000 คนของสหรัฐฯ ที่ช่วยเหลือการฝึกอบรม ROK ในเดือนตุลาคม แต่การเพิ่มบัญชีกำลังทหารเป็น 463,000 คน ถือเป็นภารกิจเพิ่มเติม
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
แวนฟลีตเรียกเจ้าหน้าที่ 24 นายจากกองบัญชาการของเขา, กองพล และหน่วยสนับสนุนอีก 68 คนในบังคับบัญชาของเขาไปยัง KMAG น่าเสียดายที่การลดกำลังพลสหรัฐฯ ทำให้เจ้าหน้าที่ของ KMAG หลายคนและทหารเกณฑ์ทหารลดจำนวนลงระหว่างในช่วงครึ่งหลังของ ปี 1952 และสร้างภาระหนักให้กับเจ้าหน้าที่ KMAG ที่เหลืออยู่
ในช่วงกลางเดือนกันยายน แวนฟลีตขอให้กองทัพ ROK เพิ่มหน่วยสนับสนุนของเกาหลี (KSC) จาก 75,000 นายเป็น 100,000 นาย เขาวางแผนที่จะจัดตั้งกองทหารใหม่ 6 หน่วยและนำหน่วยที่มีอยู่มาสู่ความแข็งแกร่ง เนื่องจากสมาชิกของ KSC ดำรงตำแหน่ง 6 เดือน กองทัพ ROK จะต้องนำบุคลากร 4,000 คนในแต่ละสัปดาห์เพื่อให้โปรแกรมมีความแข็งแกร่งเต็มที่
พ่อรักลูกนะครับ
กบ ธรรมกิจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ญี่ปุ่น ทำอย่างไรให้ สินค้าเกษตร มีราคาแพง ข้าวกิโลกรัมละ 3,000 บาท หรือผลไม้อย่างเช่น เมลอน ราคาคู่ละ 1.6 ล้านบาท คงไม่มีใครเชื่อว่า ราคาสินค้าเกษตรจะสูงมากขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถขายสินค้าเกษตรให้มีราคาแพงได้
   🚩เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าไอทีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดงาน "SiS Tech Showcase 2022 Eastern @Nongnooch Tradition Hall, Pattaya" งานสัมมนาสินค้าไอทีและเทคโนโลยีครั้งที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายในงานเอสไอเอสได้นำสินค้าไอที และเทคโนโลยีที่น่าสนใจอัพเดทล่าสุดจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 50 แบรนด์ พร้อมกับจัดการสัมมนาให้ความรู้เพื่อต่อยอดธุรกิจให้กับลูกค้าผู้ประกอบการคอมพิวเตอร์จากโซนภาคกลางที่ให้ความสนใจมาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น และเป็นครั้งแรกที่เอสไอเอสนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดกับโปรแกรม ZOOM EVENTมาใช้ในการจัดงานแบบ Hybrid ด้วยการเปิดโอกาสให้ลูกค้าผู้สนใจที่อยู่จังหวัดอื่น ๆ ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้พูดคุยซักถามประเด็นต่าง ๆ ที่สนใจกับผู้จัดงานกันได้แบบ real time เสมือนอยู่ในงานจริง ๆ ลูกค้าให้ความสนใจและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี #SiSdistribution #SiSthai #SiScloud #SecurityBySiS
   Flash ยกทัพบุกฟิลิปปินส์ เผชิญตลาดโหด หิน เขี้ยว…ที่สุด ครั้งแรกที่ ‘เคน นครินทร์’ และ ‘คมสันต์ ลี’ เดินทางไปตรวจงานที่ฟิลิปปินส์ ตลาดที่โหด หิน เขี้ยว…ที่สุดที่ Flash เคยไปบุกมา อะไรคืออุปสรรคท้าทายที่แม้แต่นักธุรกิจรุ่นใหญ่ยังต้องยอมถอยทัพกลับมา? อะไรที่ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าธุรกิจของ Flash จะเติบโตได้ในสมรภูมิสุดเดือด? อะไรคือบทเรียนที่ได้รับหลังจากพา Flash บุกฟิลิปปินส์ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา? พบคำตอบได้ในซีรีส์พิเศษ The Secret Sauce x APEC 2022 Thailand โดยกระทรวงการต่างประเทศ ที่จะยกทัพบุกฟิลิปปินส์ สำรวจธุรกิจและตลาดที่มีเต็มไปด้วยโอกาส แต่ก็มีอุปสรรคมากมายให้ต้องข้ามผ่าน
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   ดูทั้งหมด