ตอนยังทำงานตื่นตี 5 เคยใช้เวลาเดินทาง 1-2 ชั่วโมงทั้งขาไปและกลับ ถ้าเข้าฤดูฝนเพิ่มเวลาอีก 1 ชั่วโมง ต่อมาต้องหาที่อยู่ใกล้ที่ทำงาน ได้ตื่นตี 5 ครึ่งเดินทาง 15 นาที มีเวลาไปออกกำลังกายและไปหาของกินแบบเพลินๆ ชีวิตสบายขึ้นเยอะมาก พอเกษียณดันตื่นตี 4 ทุกวัน ออกไปวิ่งและเดินออกกำลังกาย ไปเดินจ่ายตลาด ไปเจอผู้คนทักทายกัน มีชีวิตชีวาดี
1ถูกใจ
132รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • แรกๆ ก่อนโควิดหนักๆ จะตื่นประมาณตี 5 ครึ่งค่ะ แล้วออกก่อน 6 โมง ช่วงนี้ตื่นประมาณ 6 โมง ออกก่อน 6 ครึ่ง ขาไปใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม.ครึ่งถึง 2 ชม. ขากลับก็อย่างน้อย 2 ชม.ค่ะ
   • 6.15 6.20 6.25 6.30 6.35 6.40 6.45 แล้วแต่ว่าจะกด Snooze กี่ครั้งครับ เดินทางก็ 2 ชั่วโมงครับ I Guess
    • ทำงานอยู่บ้าน ตื่น ตี 4 บ้าง ตี 5 บ้าง น้อยวันจะตื่นสาย แต่มีบ้าง ตื่น 8 โมงเช้า หรือ 9 โมงก็เคย แต่ตื่นเช้าอากาศสดชื่น
     • ตื่นตี5 ออกจากบ้าน6โมง ถึงแถวที่ทำงาน6.30 แวะกินข้าวเช้า ออกสายรถติด
      เลิกงานกลับ 5 โมง ใช้เวลาเดินทางชมกว่า
      ถ้างานวันไหนเลิก6โมง ให้กลับหลัง19.30 เลย เพราะรถจะติดมาก
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
       YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
       คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
       ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ เป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์ เจาะชีวิต ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ ผู้ปกครองอาณาจักรลักชัวรี ‘LVMH’ ที่กลายเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์
       ดูทั้งหมด