มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌜 Law of Attraction คืออะไร?
ทำไมคนเรามักถูกดึงดูดด้วยคนประเภทเดียวกัน
2
‘คนประเภทเดียวกันย่อมมีแรงดึงดูดเข้าหากัน’
‘คนที่เหมือนๆ กันมักจะดึงดูดกันเอง’
‘นิสัยเหมือนกันเลยคบกันได้’
4
เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินประโยคเหล่านี้กันมาบ้าง
แต่รู้ไหมว่าคำพูดเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นมาเอง
2
ในประเด็นนี้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับคำว่า ‘Law of Attraction’ หรือ ‘กฎแห่งแรงดึงดูด’
4
ก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนว่า ‘Law of Attraction’ หรือ ‘กฎแห่งแรงดึงดูด’ นี้เป็นกฎที่มีมานานแล้ว บางครั้งอาจเรียกได้ว่าเป็น ‘กฎจักรวาล’ ซึ่งเป็นกฎที่เกี่ยวข้องกับเรื่องจิตใจของมนุษย์ และยังไม่สามารถอธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ได้อย่างชัดเจน
6
Law of Attraction หรือ กฎแห่งแรงดึงดูด เป็นแนวคิดที่แสดงความเชื่อว่ามนุษย์สามารถดึงดูดความคิดของตัวเองกับความจริงให้เข้าหากันได้ หรือสรุปให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ เป็นการดึงดูดสิ่งที่ดีหรือไม่ดีเข้ามาในชีวิตโดยขึ้นอยู่กับความคิดของเราเอง ซึ่งความคิดในที่นี้รวมไปถึงลักษณะนิสัยของเราที่สามารถดึงดูดสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ด้วยเช่นกัน
6
ถึงแม้จะตัดประเด็นเรื่องความเชื่อ หรือกฎฟิสิกส์แห่งจักรวาลออกไป แต่ถ้ามองกันตามตรง มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราอยู่ใกล้ เราจะดึงดูดคนที่มีความคิดใกล้เคียงกัน เหมือนเราเข้าไปอยู่สังคมไหน เราก็จะได้คนแบบนั้น เราไปอยู่กับคนแบบไหน เราก็จะกลายเป็นแบบคนนั้น
5
กฎแห่งแรงดึงดูดนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในเรื่องของความสัมพันธ์ การงาน เป้าหมาย และการใช้ชีวิต แต่ตัวอย่างที่เราเห็นได้ชัดที่สุดก็คงเป็นเรื่องของความสัมพันธ์กับคนรอบตัว บ่อยครั้งที่เราจะสังเกตเห็นได้ว่าคนที่มีลักษณะบางอย่างเหมือนกันมักจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันและสามารถเข้ากันได้ดี เนื่องจากความคิดและทัศนคติของเราถูกถ่ายทอดออกมาผ่านทางคำพูดและการกระทำ คนที่มีลักษณะเหมือนกับเราจึงถูกดึงดูดให้เข้ามาในชีวิตของเราอย่างไม่รู้ตัว และนี่ก็เป็นรูปแบบหนึ่งของกฎแห่งแรงดึงดูดนั่นเอง
9
ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดในกฎแห่งแรงดึงดูดก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการปรับเปลี่ยนความคิด เพราะการที่เรามีความคิดและทัศนคติไปในทางบวกจะส่งผลให้เราสามารถดึงดูดสิ่งที่ดีๆ เข้ามาหาเราได้
4
🍿 สรุปก็คือ ความคิดของเราสามารถดึงดูดสิ่งที่เราคิดให้เกิดขึ้นจริงได้ ในแง่ของความสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกัน หากเราเป็นคนแบบไหนก็มีแนวโน้มที่เราจะเจอกับคนที่มีนิสัยเหมือนหรือคล้ายกันกับเรา ดังนั้น หากคุณอยากคบกับคนประเภทไหน คุณก็อาจต้องปรับเปลี่ยนความคิดและทัศนคติของตัวเองให้เป็นแบบนั้น เพื่อที่จะดึงดูดคนเหล่านั้นให้เข้ามาในชีวิตคุณมากขึ้น
5
อ้างอิง: What Is The Law Of Attraction & How Does It Work? . https://bit.ly/30GZqjJ
3
#MOODY #LawofAttraction
1
  Chaiwhat
  ทำไมเราไม่เจอใครที่นิสัย/ความชอบเหมือนกันบ้างเลยย😭
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม บางคนถึงชอบดูหนังที่เคยดูแล้วซ้ำ ๆ ทั้งที่แค่เริ่มต้น ก็รู้ตอนจบแล้ว Harry Potter กลับมาเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ จนหลาย ๆ รอบ ถูกจองเต็มตั้งแต่ช่วงที่เปิดให้จองตั๋วล่วงหน้า
   ไวรัลในโลกออนไลน์ : เมื่อพนักงานใหม่มาถามคุณผู้เป็น CEO ว่า "ผมขอตกแต่งมุมที่ผมทำงานอยู่ได้ไหม" และคุณตอบตกลงไป หลังจากนั้น CEO ถึงกับอุทานว่า 'มันผิดกับที่ผมคิดไว้นิดหน่อยนะ'
   โคตะ มิอุระ: ลูกชาย "คิงคาซู" ผู้ยืดอกขอใช้ตัวตนพ่อจารึกชื่อในวงการ MMA | MAIN STAND การเป็นลูกของคนดัง สิ่งที่ตามมาคือสายตาที่ถูกจับจ้องมาตั้งแต่วัยกระเตาะ ขณะเดียวกันพวกเขายังต้องเผชิญความกดดัน ที่เป็นเหตุผลให้หลายคนไม่เลือกที่จะเดินตามรอยผู้ให้กำเนิด
   เรื่องราวที่เป็น Legendary อันดับหนึ่งตลอดกาลในวงการเกม ที่จะถูกคิดถึงก่อนเลยคือช็อตปาฏิหาริย์ "Daigo Parry" ของไดโกะ อุเมฮาร่า เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่น ที่เกิดขึ้นในปี 2004 มันสุดยอดจนต้องหยิบมาเล่าซ้ำ รอบแล้วรอบเล่าจนถึงปัจจุบัน ก่อนจะไปถึงเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์นั้น ต้องอธิบายว่าในวงการกีฬา ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม แต่ละปีก็จะมีทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่มีศักดิ์ศรีสูงสุด อย่างเทนนิสก็ 4 แกรนด์แสลม หรือ แบดมินตันก็รายการชิงแชมป์โลก เป็นต้น
   ดูทั้งหมด