มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌜 Law of Attraction คืออะไร?
ทำไมคนเรามักถูกดึงดูดด้วยคนประเภทเดียวกัน
3
‘คนประเภทเดียวกันย่อมมีแรงดึงดูดเข้าหากัน’
‘คนที่เหมือนๆ กันมักจะดึงดูดกันเอง’
‘นิสัยเหมือนกันเลยคบกันได้’
4
เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินประโยคเหล่านี้กันมาบ้าง
แต่รู้ไหมว่าคำพูดเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นมาเอง
2
ในประเด็นนี้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับคำว่า ‘Law of Attraction’ หรือ ‘กฎแห่งแรงดึงดูด’
4
ก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนว่า ‘Law of Attraction’ หรือ ‘กฎแห่งแรงดึงดูด’ นี้เป็นกฎที่มีมานานแล้ว บางครั้งอาจเรียกได้ว่าเป็น ‘กฎจักรวาล’ ซึ่งเป็นกฎที่เกี่ยวข้องกับเรื่องจิตใจของมนุษย์ และยังไม่สามารถอธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ได้อย่างชัดเจน
6
Law of Attraction หรือ กฎแห่งแรงดึงดูด เป็นแนวคิดที่แสดงความเชื่อว่ามนุษย์สามารถดึงดูดความคิดของตัวเองกับความจริงให้เข้าหากันได้ หรือสรุปให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ เป็นการดึงดูดสิ่งที่ดีหรือไม่ดีเข้ามาในชีวิตโดยขึ้นอยู่กับความคิดของเราเอง ซึ่งความคิดในที่นี้รวมไปถึงลักษณะนิสัยของเราที่สามารถดึงดูดสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ด้วยเช่นกัน
6
ถึงแม้จะตัดประเด็นเรื่องความเชื่อ หรือกฎฟิสิกส์แห่งจักรวาลออกไป แต่ถ้ามองกันตามตรง มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราอยู่ใกล้ เราจะดึงดูดคนที่มีความคิดใกล้เคียงกัน เหมือนเราเข้าไปอยู่สังคมไหน เราก็จะได้คนแบบนั้น เราไปอยู่กับคนแบบไหน เราก็จะกลายเป็นแบบคนนั้น
5
กฎแห่งแรงดึงดูดนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในเรื่องของความสัมพันธ์ การงาน เป้าหมาย และการใช้ชีวิต แต่ตัวอย่างที่เราเห็นได้ชัดที่สุดก็คงเป็นเรื่องของความสัมพันธ์กับคนรอบตัว บ่อยครั้งที่เราจะสังเกตเห็นได้ว่าคนที่มีลักษณะบางอย่างเหมือนกันมักจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันและสามารถเข้ากันได้ดี เนื่องจากความคิดและทัศนคติของเราถูกถ่ายทอดออกมาผ่านทางคำพูดและการกระทำ คนที่มีลักษณะเหมือนกับเราจึงถูกดึงดูดให้เข้ามาในชีวิตของเราอย่างไม่รู้ตัว และนี่ก็เป็นรูปแบบหนึ่งของกฎแห่งแรงดึงดูดนั่นเอง
9
ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดในกฎแห่งแรงดึงดูดก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการปรับเปลี่ยนความคิด เพราะการที่เรามีความคิดและทัศนคติไปในทางบวกจะส่งผลให้เราสามารถดึงดูดสิ่งที่ดีๆ เข้ามาหาเราได้
4
🍿 สรุปก็คือ ความคิดของเราสามารถดึงดูดสิ่งที่เราคิดให้เกิดขึ้นจริงได้ ในแง่ของความสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกัน หากเราเป็นคนแบบไหนก็มีแนวโน้มที่เราจะเจอกับคนที่มีนิสัยเหมือนหรือคล้ายกันกับเรา ดังนั้น หากคุณอยากคบกับคนประเภทไหน คุณก็อาจต้องปรับเปลี่ยนความคิดและทัศนคติของตัวเองให้เป็นแบบนั้น เพื่อที่จะดึงดูดคนเหล่านั้นให้เข้ามาในชีวิตคุณมากขึ้น
5
อ้างอิง: What Is The Law Of Attraction & How Does It Work? . https://bit.ly/30GZqjJ
3
#MOODY #LawofAttraction
1
  Varin Channel
  เยี่ยมค่ะ ขอแบ่งปันต่อนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ไวรัลวีดีโอ รู้แล้วถึงกับอึ้ง ทำไมฝาปากกาถึงต้องมีรู
   BUZZEBEES เผยเคล็ดลับ 3 วิธีแบรนด์จีบลูกค้า ให้ตกอยู่ในภาวะ “รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง” ไม่ว่าจะยุคไหน สมัยไหน สิ่งที่แบรนด์สินค้าแข่งขันกัน ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร นั่นคือ การได้ครอบครองหัวใจลูกค้า หรือการสร้าง Brand Loyalty นั่นเอง
   ทำไม รัสเซีย เกาหลีเหนือ คิวบา ไม่มีโค้กขาย หลายคนคงเข้าใจว่า “โค้ก” มีขายในทุกประเทศ หรือทั่วทุกมุมโลก แต่รู้ไหมว่า ถ้าเราไปเที่ยวต่างประเทศแล้วอยากดื่มโค้ก บางประเทศ จะไม่มีโค้กให้ซื้อเลย นั่นก็คือ รัสเซีย, เกาหลีเหนือ และคิวบา
   ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
   ดูทั้งหมด