Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ตามผู้มาอยู่ตรัง
•
ติดตาม
1 ธ.ค. 2021 เวลา 03:37 • ท่องเที่ยว
2 ปีแล้วที่ย้ายมาอยู่ตรัง ทะเลตรังสวยไม่ซ้ำกันเลยสักวัน แต่น่าเสียดายที่ริมหาดขยะค่อนข้างเยอะ ส่วนหนึ่งมาจากลมที่พัดขยะจากทะเลขึ้นฝั่ง อีกส่วนหนึ่งมาจากนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่นำอาหารมาทาน แต่กลับไม่นำขยะไปทิ้งด้วย
ตรังเป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรค่อนข้างครบ เรายังสงสัยอยู่จนถึงทุกวันนี้ ว่าเป็นเมืองรองได้อย่างไร ทะเล ภูเขา น้ำตก เกาะแก่ง อาหาร วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ล้วนยังมีความสวยงามและมีเสน่ห์
หากไม่ได้ย้ายมาอยู่ ด้วยความที่เมื่อก่อนไม่ได้เป็นสายท่องเที่ยว ตรังจึงอยู่นอกสายตาแม้ว่าผู้ชายจะเป็นคนตรัง แต่การรวมตัวกันของครอบครัวมักจะเป็นสถานที่เที่ยวของจังหวัดอื่นๆ
เราเองเมื่อย้ายมาอยู่แม้ไม่ใช่จังหวัดบ้านเกิด ยังมีความรู้สึกว่าอยากให้มีการพัฒนาการท่องเที่ยวมากกว่านี้ อยากให้คนที่ไม่เคยมาเที่ยวตรังลองเปิดใจมาสักครั้ง
#ตรัง
#ตรังเมืองต้องห้ามพลาด
เราชอบตลาดเก่า ตึกรามบ้านช่องบางส่วนยังคงเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีส
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย