มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลุดสเปก Vivo Y55s 5G พร้อมเผยดีไซน์กล้องและขนาดของตัวเครื่อง
บริษัทโทรคมนาคมของจีน ได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่ของ Vivo Y55s 5G โดยอัปโหลดรูปภาพที่เปิดดีไซน์เครื่องและหน้าตาของสมาร์ตโฟนบนฐานข้อมูลของตัวเอง ทำให้เรารู้ว่า Vivo Y55s 5G จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียด Full HD และกล้องหน้าความละเอียด 8 MP ที่มีดีไซน์รอยบาก แบบ Waterdrop
นอกจากนี้ตัว Vivo Y55s 5G ยังมีขนาด 163.87 x 75.33 x 9.17 มม. มาพร้อมกับชิปเซ็ต Dimensity 700 จาก MediaTek, ตัวเครื่องมี RAM ขนาด 8GB, มีความจุ 128GB, ตัวเครื่องด้านหลังมีกล้องมาให้ 2 ตัวคือกล้องหลักความละเอียด 50MP และกล้องเสริมความละเอียด 2MP อีกทั้งยังมีที่แสกนลายนิ้วมืออยู่ด้านข้างปุ่มเปิดปิดเครื่อง กับพอร์ต USB-C และช่องเสียบหูฟังด้านล่างตัวเครื่อง
Vivo Y55s 5G จะมีให้เลือกซื้อกัน 3 สีนั่นคือ Ceramic Black, Mirror Lake Blue และ Cherry Pink Meteor คาดว่าตัวเครื่องจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ในประเทศจีน โดยมีราคาประมาณ $298 หรือ 9,800 บาท สำหรับใครที่กำลังเล็งตัวนี้ก็ขอให้อดใจรอกันอีกสักนิด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สหรัฐ พ่อพระ ขายขีปนาวุธลูกละ 52 ล้าน ให้ยูเครน ช่วยแก้วิกฤติขาดอาหารโลก ครองอาหารได้ก็ครองประเทศ ครองพลังงานได้ก็ครองทวีป ครองเงินตราได้ก็ครองโลก แต่ยามนี้ฝ่ายสหรัฐ ผู้คุมระเบียบโลกเก่า ดูเหมือนจะตกม้าตายน้ำตื้นเสียแล้ว ชาวอเมริกันกำลังเผชิญสถานการณ์ “Bidenflation” อัตราเงินเฟ้อ 8.3% รุนแรง
  EP4 The Power of HOW! Pre-Incident Investigation! | Executive Cafe ในการสอบสวนอุบัติการณ์ (Incidents) ซึ่งโดยทั่วไปในอดีตที่ผ่านมานั้น เมื่อมีอุบัติการณ์เกิดขึ้น องค์กรโดยทั่วไปมักจะใช้ WHY Technics ต่าง ๆ เพื่อที่จะสืบสวน ทำความเข้าใจกับสาเหตุ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างไร อย่างไรก็แล้วแต่ การใช้ Tradition Why Investigation นั้น มี Major Error Traps ก็คือมีความเสี่ยงที่จะผิดพลาดอยู่บางประการ เพื่อหลีกเลี่ยง Error Traps เหล่านั้น เราจึงควรประยุกต์แนวคิดแบบ Human Performance โดยที่สิ่งสำคัญที่สุดก่อนที่จะเริ่มลงมือสอบสวนอุบัติการณ์ ก็คือการรวบรวมข้อมูล (Data gathering) เพื่อให้เข้าใจข้อมูล รายละเอียด ข้อเท็จจริงของอุบัติการณ์นั้นๆ ให้ถ่องแท้ ซึ่งการที่จะรวบรวมข้อมูลให้ได้ถูกต้อง แม่นยำ ควรใช้ “Learning Team” Exercise ซึ่งเมื่อเราสามารถทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ สามารถรวบรวมข้อมูลอย่างถูกต้อง (Data gathering) แล้ว เราก็จะสามารถตั้งคำถาม Why และเข้าสู่กระบวนการ Root cause investigation ได้อย่างตรงประเด็น ซึ่งจะช่วยให้องค์กร สามารถแก้ไข ปรับปรุง และป้องกันอุบัติการณ์ ล่วงหน้า (Pre-Incident Investigation) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ . . EP4 The Power of HOW! Pre-Incident Investigation! | Executive Cafe - Start with How - Learning Team - Shopfloor team engagement: How the job gets done, and how incident happened. - Error Traps of starting with Why! - “HOW” can predict and prevent incidents before happening! This is my latest article published by Thailand Productivity Institute (in Thai) (With Auto-Generated Subtitle)
  ‘เงินเฟ้อพุ่ง-น้ำมันแพง’ปัญหาปากท้องมะกัน-อังกฤษ สงครามรัสเซียกับยูเครนนอกจากจะทำให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกทะยานขึ้นไปอยู่ที่ 114.20 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลแล้ว ยังส่งผลกระทบรุนแรงต่อปากท้องของพลเมืองในสหรัฐและสหราชอาณาจักรเพราะเงินเฟ้อพุ่ง ข้าวของราคาแพง
  ตุรกี ดับฝัน สวีเดน-ฟินแลนด์ เข้า "นาโต" The News with ANNE JKN พลิกทันโลก : 21 พ.ค. 65 JKN-CNBC พลิกทันโลก เกาะติดประเด็นร้อน ก้าวทันทุกสถานการณ์โลก #TheNewsWithANNeJKNพลิกทันโลก ทุกวันเสาร์ เวลา 08.30 น. ทางช่อง #JKN18 #TheNewsWithANNeJKN #พลิกทันโลก #JKN18 #ข่าวJKN #JKNCNBC #CNBC
  ดูทั้งหมด