มีบัญชีอยู่แล้ว?
หุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงขนาดจิ๋ว เคลื่อนไหวได้เหมือนจริง ฮิตในหมู่คนรักสัตว์
ในปี 2018 บริษัทสตาร์ทอัพในประเทศจีน ได้เปิดตัวหุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงขนาดจิ๋ว ที่คล้ายน้องแมวออกมาให้ทุกคนได้ร้องว้าว และมียอดสั่งซื้อในปีนั้นมากถึง 3,000 ตัว
ล่าสุดทางบริษัทได้พัฒนาโปรเจ็ค ต่อยอดด้วยการสร้างหุ่นยนต์เพิ่ม มีที่รูปร่างคล้ายน้องหมา และท่าทางนิสัยของหุ่นยนต์เหล่านี้ก็เรียกได้ว่าเหมือนจริงสุด ๆ เนื่องจากหุ่นยนต์ใช้ส่วนประกอบจำนวนมาก ทำให้แข็งแรงทนทาน และเคลื่อนไหวทรงตัว หรือแม้แต่กระโดดไปมาก็ทำได้ เหมือนสัตว์เลี้ยงทั่วไป แถมผู้ใช้งานก็สามารถควบคุมการทำงานจากระยะไกลได้อีกด้วย
หุ่นยนต์รุ่นล่าสุดเคาะราคาอยู่ที่ 329 เหรียญ หรือประมาณ 11,000 บาท แถมได้รับเสียงตอบรับดีเกินคาด เพราะพึ่งเปิดตัวได้ไม่นานก็มียอดสั่งซื้อมากถึง 5,000 ตัว และทางบริษัทคาดว่าที่ยอดขายพุ่งสูงขนาดนี้ เพราะหุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงนั้นไม่สร้างความรำคาญ และประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ ถูกใจคนรักสัตว์ในยุคนี้สุด ๆ
Cr. Rongzhong Li
#TechhubUpdate #Robot
——————
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  6 ข้อคิดประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตและการทำงาน จาก 6 คนดัง หากมอง “ความสำเร็จ” จากภายนอก เราคงเห็นแต่ชื่อเสียงและเงินทอง แต่ถ้าหากมองให้ลึกไปยัง “เบื้องหลังความสำเร็จ” เราจะเห็นอะไรบ้าง?
  UBE โชว์ตัวเลขรายได้ในรอบครึ่งปีแรกอยู่ที่ 3,366 ล้านบาท มีกำไรเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 200 ล้านบาทหรือคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 5.9% ด้วยอานิสงส์จากธุรกิจแป้งที่ราคาขายเฉลี่ยดีขึ้นจากการอ่อนค่าของเงินบาท รวมทั้งค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยที่ลดลง คาดยอดขายแป้งครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่องจากออเดอร์แป้งทั้งในและต่างประเทศ พร้อมเดินหน้าทุ่มงบ 550 ล้านบาท ตามแผนขยายกำลังการผลิตและการปรับปรุงคุณภาพทั้งธุรกิจเอทานอลและแป้งมันสำปะหลัง รองรับการเติบโตในอนาคต
  นักการตลาดต้องรู้! เด็กสมัยนี้ ใช้ Social ตัวไหนมากสุด Youtube นำโด่ง TikTok มาแรง FB ขาลง สิ่งที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของธุรกิจและนักการตลาดในยุคนี้คือความเปลี่ยนแปลงของโซเชียลมีเดียที่เปลี่ยนไปไม่เว้นแต่ละวัน
  งานวิจัยชี้ชัด วัยรุ่น Gen Z มี ‘กำลังซื้อ’ น้อยกว่า Baby Boomer เมื่อเทียบกับอายุที่เท่ากัน แม้ค่าแรงจะเพิ่มขึ้นก็ตาม การศึกษาใหม่จาก Consumer Affairs ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากสำนักสถิติแรงงานแห่งสหรัฐฯ, สำนักสำมะโนแห่งสหรัฐฯ, สมาคมนายหน้าแห่งสหรัฐฯ และคณะกรรมการข้อมูลการศึกษา เพื่อตามหากำลังซื้อของวัยรุ่น Gen Z และนำไปเทียบกับกำลังซื้อของ Baby Boomer ในยุค 1970 พบว่าคนยุคใหม่มีกำลังซื้อน้อยกว่าคนยุคเก่าเสียอีก
  ดูทั้งหมด