มีบัญชีอยู่แล้ว?
"เรียนไม่เก่ง ใช่ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ"
.
"เรียนก็ไม่ได้เรื่อง จะมีปัญญาไปทำอะไรได้กิน" นี่คือคำพูดที่คนส่วนใหญ่มักพูดใส่เด็กที่เรียนไม่เก่ง
.
อย่างไรก็ตาม คนที่มีการศึกษาที่ดีก็มักจะมีงานที่ดีและมีชีวิตที่ดีทั้งนั้น แต่เด็กที่เรียนไม่เก่งก็สามารถประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน
.
ตอนที่ทำงานใหม่ๆผมเป็นคนที่เรียนรู้อะไรช้ากว่าคนอื่น แต่ผมก็ขยัน อดทน และเรียนรู้สิ่งต่างๆอยู่ตลอดเวลา ระหว่างการทำงาน ผมก็ศึกษาการลงทุน และอสังหาริมทรัพย์ ควบคู่ไปกับการทำงาน
.
จากการศึกษาและการลงมือทำอย่างจริงจัง จนในที่สุดผมก็สามารถมีบ้าน มีรถ และมีเงินในพอร์ตการลงทุนของผมอีก10ล้านบาท ตอนนี้ผมก็ยังศึกษาเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา
.
นี่แสดงให้เห็นแล้วว่า เด็กที่เรียนไม่เก่ง ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ แต่ต้องมีความขยัน อดทน และเรียนรู้สิ่งต่างๆตลอดเวลา
.
เด็กที่เรียนไม่เก่งก็สามารถประสบความสำเร็จได้ ด้วยการลงมือทำ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ผมกินแม็คเบอร์เกอร์ชิ้นแรกในชีวิตเมื่อปี 1980 ที่ร้าน McDonald's ถนนออร์ชาร์ด สิงคโปร์ เป็นประสบการณ์เปิดโลกใหม่ กว่า McDonald's จะไปเปิดในเมืองไทยก็หลายปีหลัง และในช่วงแรกก็ล้มลุกคลุกคลานพอสมควร เพราะคนไทยยังไม่ชินกับวัฒนธรรมเบอร์เกอร์
  📣 รายงานใหม่โดย Mastercard ครึ่งหนึ่งของชาวลาตินอเมริกาเคยจ่ายเงินด้วยคริปโต Mastercard's New Payments Index 2022 เผยข้อมูลเกี่ยวกับระบบการเงินยุคใหม่ ด้วยการสำรวจผู้บริโภคจากทั่วโลกจำนวน 35,000 คนในช่วงเดือน มีนาคม และ เมษายน 2022 พบว่า นับตั้งแต่ช่วงการระบาดของไวรัสโควิด19 เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเรื่องคริปโทเคอร์เรนซีและระบบการเงินสมัยใหม่ในสมาชิกประเทศกลุ่มลาตินอเมริกาเป็นอย่างมาก
  "ชัชชาติ" เล็งเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย คาดไม่เกิน 59 บาท "ชัชชาติ" จ่อเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วง "ห้าแยกลาดพร้าว-คูคต" และ "แบริ่ง-สมุทรปราการ" ไม่เกิน 59 บาท คาดได้ข้อสรุปเดือน ก.ค.นี้
  G7 บีบรัสเซียเพิ่ม เล็งจำกัดราคาขายน้ำมัน หวังตัดช่องหารายได้สู้ศึกยูเครน . เกาะติดสถานการณ์กลุ่ม G7 เล็งจำกัดราคาขายน้ำมันรัสเซียในตลาดโลกผ่านบริษัทเดินเรือ หวังตัดช่องทางหารายได้ รายละเอียดเป็นอย่างไร . ความเปลี่ยนแปลงที่ต้องจับตาในโลกการเงินหลังโควิดและสงครามในอนาคตคืออะไร ธีมการลงทุนใดสามารถตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้ พูดคุยกับ ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักกลยุทธ์การลงทุน บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด
  ดูทั้งหมด