มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้ามีทัศนคติ​ที่ดี​ ถึงไม่มี​ต้นทุน​ก็สำเร็จ​ได้​ครับ​ ยิ่งยุคนี้​มีโอกาสมากกว่ายุคก่อน
  sydNEY: The Storiographer
  ผมเห็นด้วยครับ
  คำตอบอื่น
  • สิ่งแรกเลยต้องทำความเข้าใจคำจำกัดความของคำว่าต้นทุนชีวิตก่อนครับ.
   ต้นทุนชีวิตที่ไม่เท่ากันถ้ามองอย่างแคบๆมันก็ไม่ถึงกับปิดกั้นหรอกครับ มันขึ้อยู่กับความุ่งมั่นตั้งใจของแต่ละบุคคลที่จะแสวงหา...แต่ถ้ามองถึงต้นทุนชีวิตที่ไม่เท่ากันอย่างละเอียดแล้ว ความไม่เท่ากันของต้นทุนย่อมปิดกั้นความสำเร็จได้แน่นอนเช่น.-...
    Somchai Charoensuk
    ใช่ครับ..สิ่งที่จะช่วยได้คือ รัฐสวัสดิการ ทำอย่างไรให้คนทุกกลุ่มเข้าถึงแหล่งทุน /การศึกษา และทรัพยากร..ได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม..
   • ความสำเร็จในชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกัน​อยู่สิ่งที่ตัวเราพอใจ
    • อยู่ที่ตัวตนครับ..ความขยันหมั่นเพียร..การสู้ชีวิต ..อีกหลายอย่าง..ฟ้าหรือพระเจ้าไม่ได้กำหนดนอกจากตัวคุณเอง
     • ถ้ามัวแต่บอกว่าเราไม่พร้อม แล้วเมื่อไหร่จะได้เริ่มลงมือทำล่ะ?
      • ก็คงต้องรู้ก่อน ต้นทุน
       แต่ละคน ให้ความหมายคำนี้เป็นแบบไหน
       กลุ่มหนึ่ง ให้ความหมายต้นทุนเป็นเงิน เป็นสินทรัพย์ เป็นฐานะ หน้าตา
       แต่อีกกลุ่ม ก็มองว่า ต้นทุนคือใจ ความรู้ ความกล้า ความคิด และการตัดสินใจ...
       • ไม่น่ะ ต้นทุนเราสร้างเพิ่มเองได้ อยู่ที่ mindset ด้วย
        • ความสำเร็จคืออะไร ขนาดไหนที่เรียกว่าความสำเร็จ
         ถ้าหมายถึงหน้าที่การงานดี ร่ำรวยมาก มีชื่อเสียงโด่งดัง สิ่งเหล่านี้ล้วนใช้ต้นทุนทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเงินทุน การศึกษา โอกาส รูปร่างหน้าตา บุคคลิก ฯลฯ คำตอบ คือ ปิดกั้นได้ครับ...
         • ปิดกันไม่ได้ครับ ขึ้นอยู่กับเราครับว่าจะขยันทำงานเก็บ อดทน วางแผ่นการทำธุรกิจแบบไหนที่เหมาะกับเรา ออกไปหาประสบการณ์ใหม่ไปเรียนรู้จากความผิดพลาดปรับปรุงไปสู้ความสำเร็จได้ครับ เพราะมีหลายคนที่เคยจน และเอาชนะความจน คำถูกได้ด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองครับ ว่าเราทำได้ คนอื่นก็จะเข้าตามครับ เราจงทำให้เขาเห็นว่าคนจนก็รวยได้ถ้าเ...
          • มีผล 85% เลยแหละ ที่จะไปไม่ถึงหรือปิดกันเป็นอุปสรรค์ในเส้นทางความสำเร็จ..แต่ถ้าเราวางเป้าหมายความสำเร็จให้พอกับที่ชีวิตมีต้นทุน...อย่าท้อขอจงอย่าท้อใจ..
           • ผมมองว่า ความสำเร็จวัดกันยากครับ แต่ถ้าเทียบง่ายๆ คนต้นทุนต่ำโชคดีเพราะกำไรชีวิตเกิดได้ง่าย ต้นทุนสูงบางครั้ง เหนื่อย,เครียดนะ เพราะหาจุดที่เกิดกำไรให้ชีวิตไม่เจอครับ 🙂
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             วัคซีนเข็มเดียวของ Moderna จะป้องกันได้พร้อมกัน 3 โรคคือ โควิด-19 ไข้หวัดใหญ่ และไวรัสอาร์เอสวี ก่อนที่โลกเราจะมีโควิดระบาดเมื่อ 31 ธันวาคม 2562 มนุษย์เราก็มีโรคไข้หวัดใหญ่เป็นประจำอยู่แล้วทุกปีและพอหลายปี ก็จะมีการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่สักครั้งหนึ่ง
             เผยสถิติที่น่าสนใจและพฤติกรรมการใช้งาน Blockdit ปี 2564 แม้สถานการณ์โควิด 19 ในประเทศไทยปีที่ผ่านมามีแนวโน้มการระบาดที่สูงขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบในด้านต่าง ๆ มากมาย รวมถึงพฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนไป แต่อย่างไรความต้องการในการเสพข้อมูลของคนไทยในช่องทางโซเชียลกลับสวนทางกันซึ่งมีแนวโน้มผู้ใช้งานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น
             หุ้นปันผล เลือกซื้ออย่างไร ? หุ้นปันผล มี 5 เทคนิคในการเลือกซื้อ เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ส่วนจะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ต้องติดตาม! *** หุ้นปันผล มีเทคนิคเลือกซื้อ 5 วิธี หุ้นปันผลมักได้รับความนิยมเมื่อเข้าสู่ต้นปี เพราะหลายบริษัทจะพิจารณาประกาศจ่ายเงินปันผลงวดปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะประกาศขึ้นเครื่องหมาย XD ในช่วงเดือน มี.ค. เป็นต้นไป ดังนั้น"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" จึงได้รวบรวม 5 เทคนิคในการเลือกซื้อหุ้นปันผล ให้ได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ มาแนะนำ *** หุ้นปันผล ต้องเลือกจากบริษัทที่งบแกร่ง หุ้นปันผล มีวิธีหลักในการมองหาหุ้น คือ บริษัท ต้องมีผลประกอบการที่ดี ซึ่งปัจจัยนี้ สามารถบ่งชี้ได้ว่า บริษัทที่นักลงทุนเลือก จะมีเงินสดเพียงพอ นำมาจ่ายเป็นเงินปันผล ซึ่งเทคนิค ในการพิจารณาว่า ผลประกอบการบริษัทใดแข็งแกร่งหรือไม่ ควรพิจารณากำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษี เพราะสะท้อนให้เห็นผลการดำเนินงานเบื้องต้นของบริษัท
             📍 ไวรัลโลกโซเชียล ! เด็กอายุ 14 เสนอวิธีแก้ปัญหาหมูแพง ทำเอา ได๋ ไดอาน่า อึ้งในความคิดเด็กคนนี้ น้าเน็คถึงกับพูดว่า .. เด็กมันยังคิดได้
             ดูทั้งหมด