มีบัญชีอยู่แล้ว?
หากข้อเท็จจริงปรากฎว่า "หัวหน้างานเป็น Toxic people ทำให้คุณต้องอดทน และรู้สึก Suffer ตลอดเวลา" มันมีหลักที่ Practise ได้จริง เพราะเป็นแนวปฏิบัติที่องค์กรใหญ่ๆ ต่างก็ใช้เป็นคัมภีร์มาทุกยุคทุกสมัยค่ะ
1. สอบถามกับเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่เคยร่วมงานกับหัวหน้าคนนี้ เพื่อสอบทานตัวคุณเองว่า "หัวหน้าคนนี้ Toxic จริงหรือไม่"
2. หากสอบทานแล้ว ผลปรากฎว่าใช่ คุณควรหามวลชนหนุนหลัง นัดแนะเพื่อนร่วมงานสัก 1 คนก็พอ บุกห้อง HR เพื่อปรึกษา และสอบถามว่าพวกคุณควรจะต้องทำตัวอย่างไร หรือ HR มีวิธีแก้ไขได้อย่างไรบ้าง ไม่อย่างนั้น พนักงานจะเรียงคิวกันลาออกแน่นอน
3. หากสอบทานแล้ว ไม่มีแนวร่วม แถม HR บอกว่าหัวหน้าคนนี้เป็นผู้มีอิทธิพลในองค์กร แม้แต่ HR ก็ไม่กล้ายุ่ง หรืออะไรก็ตาม ให้คุณทำจม.ปิดผนึกส่งให้กับผู้บริหารสูงสุด (เนื้อหาจดหมาย อย่าลืมถ้อยความประเภท : ผม/ดิฉัน มุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ เพราะอยากเป็นส่วนหนึ่งที่พร้อมเติบโตไปด้วยกันกับองค์กร แต่ทว่า.......)
4. หากทำทุกอย่าง 1-4 แล้วไม่เกิดการปป.ใดๆ แถมหัวหน้ายิ่งอัดใส่คุณทุกวัน คุณก็เพียงตีมึนทำไป เท่าที่ทำได้แบบไม่เจ็บตัว จนกว่าจะหางานใหม่ได้ ก็ค่อยลาออกค่ะ
คำเตือน : ต้องอย่าลืมสอบทานตามหลักในข้อ 1 ที่แนะนำไปนะคะ
EatAlltime
ขอบคุณครับ ข้อ1 ถามมาละครับ เสียงเดียวกันเลยและมีแต่คนลาออกครับ ตั้งแต่อดีต จนปัจจุบัน
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วิจัยชี้ 69% ของลูกจ้างในไทยยอมไม่ขึ้นเงินเดือนและไม่เลื่อนตำแหน่ง ไมเคิล เพจ เผย69% ของลูกจ้างในประเทศไทยยอมไม่ขึ้นเงินเดือนและไม่เลื่อนตำแหน่งเพื่อสมดุลชีวิตที่ดีขึ้น ขณะที่ 82% ต้องการทำงานในรูปแบบผสมผสานทั้งจากการทำงานที่บ้านและที่ทำงาน
  กองทรัสต์ SPRIME เดินหน้าลงทุนเพิ่มเติม ใน 2 โครงการคุณภาพ บนทำเลศูนย์กลางธุรกิจ SPRIME x ลงทุนแมน
  วิชารักษาคนเก่ง เมื่อตอนผมทำงานใหม่ๆ อดีตนายกอานันท์ ปันยารชุน เป็นบุคคลที่โดดเด่น มีความเก่งกล้าสามารถ ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด เคยทำงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตอนที่คุณอานันท์ไปรับตำแหน่งให้บริษัทสหยูเนี่ยนในสมัยนั้นก็เป็นที่ฮือฮาว่าสหยูเนี่ยนโชคดีที่ได้คนอย่างนายกอานันท์ไปทำงาน
  Tesla เลิกจ้างพนักงาน ที่ทำงานด้านระบบขับขี่อัตโนมัติ เกือบ 200 คน และปิดสำนักงานในรัฐแคลิฟอร์เนีย สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Tesla ได้เลิกจ้างพนักงานเกือบ 200 คน ซึ่งเป็นพนักงานที่ทำงานเกี่ยวกับระบบ Autopilot หรือระบบควบคุมการขับขี่อัตโนมัติ และจะทำการปิดสำนักงานในเมืองซานมาเทโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่พวกเขาทำงานด้วย
  ดูทั้งหมด