คนที่เริ่มต้นด้วยคำพูดว่า "อยากทำธุรกิจ" มักตกม้าตายเสมอ หลายครั้งที่เพื่อนเรามาปรึกษาเราว่า "อยากทำธุรกิจว่ะ" เราจะถามพวกเขากลับว่า "จะขายอะไรวะ หรือตอนนี้ขายอะไร/ทำอะไรอยู่วะ" ตรงกันข้ามกับคนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาด หรือร้านค้าจำหน่ายวัสดุต่างๆ เรามักเป็นฝ่ายเข้าหาและถามพวกเขาว่า "ไม่คิดจะจดจัดตั้งบริษัทเพื่อขยายธุรกิจบ้างหรือคะ" (ไม่อยากบอกเลยว่าเศรษฐีร้านค้าธรรมดาในตจว. รายได้หลักสิบล้านต่อปีก็มีมาก แต่ไม่ยอมจดจัดตั้ง)
มันมี 2 อย่างแน่ๆ ที่คุณจะขายได้บนโลกคือ Products and Services หรือ "ตัวสินค้า" และ/หรือ "บริการ" คุณจะต้องตอบให้ได้อีกว่า ใครจะซื้อคุณ ใครพร้อมจะควักจ่ายเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการที่คุณจะขาย เอาแค่ 2 อย่างนี้ให้อยู่มัด ที่เหลือคุณสามารถไปเรียนรู้เพิ่มเติมเอาก็ได้ หรือ จะจ้างมืออาชีพมาทำให้คุณเลยก็ได้ค่ะ
โปรดจำไว้ว่าการทำธุรกิจไม่ได้ยากอย่างที่คิด ความยากอยู่ตรง "ขายอะไรและขายให้ใครและทำไมเขาต้องซื้อสินค้าหรือบริการของคุณ"
895 รับชม
  sydNEY: The Storiographer
  ผมว่าเจ้าของธุรกิจแนว street foods ที่รายได้หลักแสนหลักล้านต่อเดือนมีให้ได้ยินเรื่อยๆนะครับ
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วาระสุดท้ายของ "พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช (Alexander the Great)" "พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช (Alexander the Great)" คือกษัตริย์แห่งมาซีโดเนียและเปอร์เซีย ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้นำที่ยิ่งใหญ่และเกรียงไกรที่สุดพระองค์หนึ่งในประวัติศาสตร์โลก
   น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง เปิดตัวแคมเปญ “ได้เวลารวมตัวคอบอล” อัพโมเมนต์การเชียร์บอลโลก ผ่านสื่อนอกบ้านทั่วประเทศ “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ส่งแคมเปญ “ได้เวลารวมต้วคอบอล” ถ่ายทอดเรื่องราวของส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง “ฟุตบอล” “เพื่อน” และ “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” นำทีมโดยสองเพื่อนซี้คอบอล “มาริโอ้” และ “นิกกี้” เพื่อรวมตัวเพื่อนๆ คอบอลให้สนุกกับการเชียร์บอล พร้อมอัพโมเมนต์การเชียร์ฟุตบอลให้สนุกและพิเศษมากขึ้น
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งแอบถ่ายภาพของเพื่อนร่วมงานสาวของเขาขณะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศและมาโพสต์ถามชาวเน็ตว่า
   ดูทั้งหมด