มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนที่เริ่มต้นด้วยคำพูดว่า "อยากทำธุรกิจ" มักตกม้าตายเสมอ หลายครั้งที่เพื่อนเรามาปรึกษาเราว่า "อยากทำธุรกิจว่ะ" เราจะถามพวกเขากลับว่า "จะขายอะไรวะ หรือตอนนี้ขายอะไร/ทำอะไรอยู่วะ" ตรงกันข้ามกับคนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาด หรือร้านค้าจำหน่ายวัสดุต่างๆ เรามักเป็นฝ่ายเข้าหาและถามพวกเขาว่า "ไม่คิดจะจดจัดตั้งบริษัทเพื่อขยายธุรกิจบ้างหรือคะ" (ไม่อยากบอกเลยว่าเศรษฐีร้านค้าธรรมดาในตจว. รายได้หลักสิบล้านต่อปีก็มีมาก แต่ไม่ยอมจดจัดตั้ง)
มันมี 2 อย่างแน่ๆ ที่คุณจะขายได้บนโลกคือ Products and Services หรือ "ตัวสินค้า" และ/หรือ "บริการ" คุณจะต้องตอบให้ได้อีกว่า ใครจะซื้อคุณ ใครพร้อมจะควักจ่ายเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการที่คุณจะขาย เอาแค่ 2 อย่างนี้ให้อยู่มัด ที่เหลือคุณสามารถไปเรียนรู้เพิ่มเติมเอาก็ได้ หรือ จะจ้างมืออาชีพมาทำให้คุณเลยก็ได้ค่ะ
โปรดจำไว้ว่าการทำธุรกิจไม่ได้ยากอย่างที่คิด ความยากอยู่ตรง "ขายอะไรและขายให้ใครและทำไมเขาต้องซื้อสินค้าหรือบริการของคุณ"
sydNEY: The Storiographer
ผมว่าเจ้าของธุรกิจแนว street foods ที่รายได้หลักแสนหลักล้านต่อเดือนมีให้ได้ยินเรื่อยๆนะครับ
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “สปป.ลาว” กำลังเผชิญกับผลกระทบทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ถึงขนาดมีการเปรียบเทียบกันว่า สถานการณ์ของลาว จะเหมือน ศรีลังกา หรือไม่ ปัญหาสำคัญมากขณะนี้ที่เศรษฐกิจของลาวกำลังเผชิญ มาจากกระแสเงินไหลออกจนทำให้ค่าเงินกีบอ่อนค่าอย่างหนัก ถึงขั้นขาดแคลนเงินตราต่างประเทศที่จะใช้ซื้อพลังงานจากต่างประเทศเข้ามาใช้ ประชาชนโกลาหลอย่างหนักต้องต่อคิวเติมน้ำมันหลายชั่วโมง ปั้มหลายแห่งถึงขั้นต้องปิดตัวไป "ค่าเงินกีบจาก 9,425 กีบต่อดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วมาอยู่ที่ 13,235 กีบต่อดอลลาร์ในเช้าวันนี้ (19พ.ค.2565) เท่ากับอ่อนค่ามาแล้วถึง 40% จากจุดต่ำสุด
  วิธีใส่บราของสาวๆ เป็นแบบไหนกันคะ? #ทีมติดตะขอจากด้านหน้า หรือ #ทีมติดตะขอที่ด้านหลัง วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับ การใส่บรา หรือเสื้อชั้นใน มาแชร์ค่ะ เวลาที่สาวๆ สวมเสื้อชั้นใน ถ้าถามว่าใส่แบบไหนกัน จากที่แอดมินแอบถามมาบ้าง ก็จะมีทั้งแบบ ติดตะขอจากด้านหน้าแล้วหมุนไปด้านหลังก่อนจะใส่สายบ่าขึ้นมา หรือบางคนอาจใส่บราจากด้านหน้า โดยใส่สายบ่าก่อน แล้วเอื้อมมือไปติดตะขอที่ข้างหลัง
  รัสเซล โครว์ ถามตรงผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. น้ำท่วม-สายไฟรก จะแก้อย่างไร เป็นที่ฮือฮาอย่างมากเมื่อนักแสดงดังระดับโลกอย่าง รัสเซล โครว์ ให้ความสนใจกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ อาจเพราะเจ้าตัวเคยมาถ่ายภาพยนตร์ และใช้ชีวิตอยู่ใน กทม.ช่วงหนึ่ง เลยมีความผูกพันและเกิดความสงสัยที่ติดอยู่ในใจหลายเรื่อง
  10 บจ. “เจ้าสัวเจริญ” กวาดกำไรไตรมาส 1 ปี 65 โต 200% “10 บจ.กลุ่มเจ้าสัวเจริญ” กำไรงวดไตรมาส1/65 อยู่ที่ 4.8 พันล้าน เติบโต 200% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไร1.59 พันล้าน โบรก คาดแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องไตรมาส 2/65 ยก บีเจซี -ดับบลิว" ขานรับกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้นตัว หลังรัฐคลายมาตรการล็อกดาวน์
  ดูทั้งหมด