มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไม อยู่ใกล้กับใครมากๆ จึงเป็นคนแบบนั้น ?
คุณเคยสงสัยไหม ตัวเราเองไม่เคยพูดคำหยาบ และไม่ชอบด่าใคร ไม่ดูถูกใคร ไม่ชอบนินทาใคร
แต่อยู่ๆวันหนึ่ง เราเปลี่ยนไปตรงกันข้ามหมดเลย
เราอาจจะตัดสินว่า ไม่หรอกคนนั้นเขานิสัยแบบนั้นอยู่แล้ว พออยู่กับสังคมกลุ่มนั้นก็เลยปล่อยมาแบบนั้น
ขอบอกไว้ตรงนี้ว่า เราทุกคน จะมีด้านขาว และด้านดำอยู่ในร่างเดียวกันอยู่แล้ว อยู่ที่เราจะฝึกด้านไหนให้มันออกมาชัดเท่านั้นเอง
ถ้าพูดเป็นวิทยาศาสตร์ เราเป็นพลังงาน กลุ่มพลังงานและธาตุต่างๆ มารวมตัวกันจนเป็นร่างกายเรา
เรารับรู้ทางการสัมผัส ทางกาย หู ตา จมูก ลิ้น และใจ
ก็รูป รส กลิ่น เสียง และความรู้สึก
อ่ะ ทางวิทยาศาสตร์เขาวิจัยมาว่า ความคิด ความรู้สึก คำพูด เป็นพลังงาน เป็นคลื่นความถี่ ในรูปแบบต่างๆ
และก็จะมีวัดได้ว่าระดับเท่าไหร่ โน้นนี่
ที่นี้ คำตอบข้อสงสัยทางวิทยาศาสตร์ ที่พอจะไขคำตอบได้ เวลาเราอยู่กับกลุ่มคนชอบนินทา ด่าว่าคนอื่นเสมอๆ พอเราอยู่ด้วยกันมากๆ เรามีสิทธิที่จะเป็นไปแนสเดียวกันกับเขาแน่นอน ถ้า เราไม่มีจิตใจที่มั่นคงมากพอ เพราะทุกอย่างเป็นพลังงานงานที่จะดึงดูดพลังงานที่มีประเภทเดียวกันหลอมรวมกัน
เมื่อไหร่ก็ตามที่เราอนุญาติให้ตัวเองเป็นในแบบสังคมนั้นๆ คุณก็จะเปิดประตูให้พลังงานนั้นเข้ามาในตัวคุณ และก็หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับพวกเขาไปนั้นเอง
เพราะเรามีความเป็น ขาว - ดำอยู่แล้วในตัว เราอนุญาติให้ตัวไหนออกมาแสดง เท่ากับเขาก็จะกลายเป็นตัวนั้นแหละ ถึงไม่แปลกว่าทำไม เวลาเราอยู่กับเพื่อนแล้ว คนรอบข้างบอกว่าเรานิสัยเปลี่ยนไป บาวคนอาจบอกว่า คุณทำไมนิสัยเหมือนเพื่อนคุณเข้าไปทุกที
นุ้ยว่า จากเรื่องเล่านี้ อาจจะทำให้ทุกคนพอจะมองเห็นอะไรในตัวเองบ้าง
หมั่นสังเกตุตัวเองบ่อยๆ
ตอนนี้ เรากำลังคิดแบบไหน ?
ตอนนี้ เรากำลังมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปหรือเปล่า ?
ตัวเราตอนนี้ กับ ตัวเราเมื่อก่อนนี้ มันดีกว่าเดิม หรือแย่กว่าเดิม ?
มันคือหลักการปฏิบัติ ถ้าเรารู้ตัวอยู่เสมอจับความคิดตัวเองได้ทัน ก็จะไม่ปล่อยให้ตัวเองไฟลไปตามสถานการณ์รอบตัว
แต่เราเวลาทำงาน มักจะไม่กล้าแตกต่าง
เราเรียกว่าการเมืองในที่ทำงาน เมื่อไหร่แตกต่าง มันจะดูเหมือนเราต่อต้านทันที แต่เมื่อไหร่ที่เราไม่เป็นตัวเอง
แต่เชื่อเถอะ เราอยู่กับที่ตรงนั้นได้ไม่นาน เพราะมันจะรู้สึกที่นี่ไม่ใช่ที่ของเรา
ขอให้ทุกคนกล้าที่จะมีจึดยืนของตัวเอง
กล้าปฏิเสธ อะไรที่มันไม่ใช่ความจำเป็นบ้าง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   มัดรวมคำถามยอดฮิต 🔍 ขอสินเชื่อไม่ผ่าน แก้ยังไง❓ #ช่วยเรื่องกู้รู้จริง 💰💰 🤔 หลายคำถามคาใจของหลายคน ที่วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ขอมาแชร์เคล็ดลับการขอสินเชื่อให้มีโอกาสผ่านมากขึ้น กับ 4 คำถามยอดฮิต จะทำให้คุณสามารถขอสินเชื่อได้เองโดยไม่ต้องผ่านนายหน้า และการขอสินเชื่อกับธนาคารจะไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการในการสมัคร
   ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา เช็คข้อมูลการดำเนินธุรกิจของดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย ใครเป็นใคร ผลประกอบการล่าสุดเป็นยังไงกันบ้าง
   ญี่ปุ่น ทำอย่างไรให้ สินค้าเกษตร มีราคาแพง ข้าวกิโลกรัมละ 3,000 บาท หรือผลไม้อย่างเช่น เมลอน ราคาคู่ละ 1.6 ล้านบาท คงไม่มีใครเชื่อว่า ราคาสินค้าเกษตรจะสูงมากขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถขายสินค้าเกษตรให้มีราคาแพงได้
   ดูทั้งหมด