มีบัญชีอยู่แล้ว?
คิดเล่นๆ นี่เป็นเกมส์ด่านหนึ่ง เราจะผ่านด่านนี้ไปยังไง
ผ่านได้ เราชนะ แต่ถ้าผ่านไม่ได้ เราแพ้
ลองทดสอบ
1. ถ้าเราทำดีที่สุดแล้ว แต่มันไม่ถูกใจ โอเคร
ไม่ถูกใจตรงไหน ถามมา แล้วเอามาปรับ
2. เวลามีปัญหา มันเกิดจากเรา หรือเกิดจากเขาด้วย
ถ้าหมายรวมถึงทั้งแผนก แต่เขาไม่เคยออกรับแทน
อย่าไปคาดหวัง ให้ถามมาที่ตัวเอง ถ้าเป็นเรา เราจะแก้มันยังไง แล้วแก้เลย
3. ถ้าเขาเป็นคนที่ปกป้องตัวเองตลอดเวลา ยากนะที่เราจะไปพยายามเปลี่ยนเขาที่ปลูกฝังตัวตนของเขาเองมามากขนาดนั้น แต่คุณปกป้องตัวเองได้เหมือนกัน
ถ้ามันคือสิ่งที่เราทำดีที่สุด ตั้งใจที่สุดแล้ว จะรอให้คนที่ไม่ใช่คนทำมาปกป้องเราได้ยังไง
ทำงานกับคน สิ่งที่ต้องเจอคืออารมณ์ ความเห็นต่าง
ถ้าเลือกทำงานกับคน ทางเดียว ฟังไอ้สิ่งที่เขาให้เราปรับ แล้วเอามาดูใช่เราป่ะว่ะ อะไรที่ใช่ เออ เอามาปรับดู แต่ถ้าอันไหนไม่ใช่เรา ช่างแม่งทิ้งไป
การทำงานเราหวังให้ใครปกป้องเราไม่ได้ นอกจากเราปกป้องตัวเอง ด้วยการมำให้ดีที่สุด และเรียนรู้จากปัญหาทุกครั้ง อย่าเปิดใจ
แต่ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ แสดงว่านี่ไม่ใช่ที่ของเรา
อย่าฝืนเพราะมันจะยิ่งเพิ่ม Toxic ในตัวคุณและสุดท้าย คุณจะเป็นแบบเขาด้วยน้า
  EatAlltime
  ขอบคุณครับ
  คำตอบอื่น
  • หากข้อเท็จจริงปรากฎว่า "หัวหน้างานเป็น Toxic people ทำให้คุณต้องอดทน และรู้สึก Suffer ตลอดเวลา" มันมีหลักที่ Practise ได้จริง เพราะเป็นแนวปฏิบัติที่องค์กรใหญ่ๆ ต่างก็ใช้เป็นคัมภีร์มาทุกยุคทุกสมัยค่ะ
   1. สอบถามกับเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่เคยร่วมงานกับหัวหน้าคนนี้ เพื่อสอบทานตัวคุณเอ...
    EatAlltime
    ขอบคุณครับ ข้อ1 ถามมาละครับ เสียงเดียวกันเลยและมีแต่คนลาออกครับ ตั้งแต่อดีต จนปัจจุบัน
   • ย้ายได้ไหมอะคะ ^^
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     อังกฤษ เล็งปรับแผนใหม่ ติดเชื้อโควิด ไม่ต้องกักตัว!! หนังสือพิมพ์เทเลกราฟ รายงานเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) ว่า อังกฤษกำลังผลักดันแผนใหม่ ที่กำหนดให้ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่จำเป็นต้องกักตัว
     ฝ่าวิกฤตการเงินมาแต่ละรอบ ก็ทำเอาเจ็บสาหัส อยากมีสักครั้งที่พร้อมรับมือ ถ้าอยากรู้วิธีรับมือกับวิกฤตการเงิน
     แคบหมู เศษอาหารในสายตาฝรั่ง 🐷🐖 แคบหมูแบบนี้ฝรั่งกินไหม? สวัสดีวันจันทร์วันเริ่มแห่งการทำงาน ส่วนเพื่อน ๆ ที่ WTH ก็คงจะมีความสุขไม่น้อยที่ออกเดินทางไปทำงานค่ะ . . วันนี้สุก็จะมาชวนเพื่อน ๆ คุยเรื่องแคบหมูกันค่ะ 🐷🐖 แคบหมู คือ หนังหมูที่ผ่านกรรมวิธีการปรุง ซึ่งการทำแคบหมูไว้กินนั้น ถือเป็นการยืดอายุอาหารเอาไว้เก็บกินได้นาน ๆ ค่ะ แต่นานไปก็คงจะเหม็นหืนนะคะ555 . . แคบหมู ดูหมู ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำแบบหมู ๆ นะคะ โดยกว่าจะกลายมาเป็นแคบหมูก็ผ่านกรรมวิธีการทำหลายขี้นตอน สุก็ไม่ค่อยชำนาญในการทำนะคะ ฮ่า ๆ ซึ่งกว่าจะได้แคบหมูต้องเอาไปต้ม ตากแห้ง หรืออบแห้ง แล้วถึงเอาไปทอดค่ะ ตอนทอดนี่ก็ยิ่งสนุกค่ะ น้ำมันกระเด็นดีมาก 🤣 . . สำหรับฝรั่งส่วนมากแล้ว แคบหมูถือเป็นของที่แปลก … สุมีเพื่อนฝรั่งหลายคนที่พอเห็นแคบหมูแล้วต่างพูดว่า OMG โอ้ มาย ก๊อด เธอกินไปได้ยังไง นี่มันคือเศษอาหาร !! แอบคิดในใจ เศษอาหารบ้าน…ึง นี่น่ะอาหารขั้นเทพเมืองไทยเว้ย….. แต่ก็บอกไปว่าเนี่ยของแซ่บบ้านเรานะเนี่ย ว่าแล้วก็ส่งให้ชิม แต่ก็ต่างคนต่างส่ายหน้ากันค่ะ🤣🤣 . . สำหรับประเทศสวีเดน ประเทศที่สุอยู่ ส่วนมากหากอยากกินแคบหมู ก็จะไปร้านไทยเพื่อซื้อมากินค่ะ แต่ 2 ปี หลังมานี้ ก็มีกลุ่มคนไทยชี้เป้าค่ะ 5555 คนไทยชอบชี้เป้ากันมากเรื่องกิน เรื่องอัพเดทข่าว คนไทยไม่แพ้ชาติใดจริง ๆ อิอิ ซึ่งคนไทยที่นี่บอกว่า เฮ้ย!!! ที่ห้างนี้มีแคบหมูขายนะ อยากกินไปซื้อได้เลย พอสุไปที่ห้างของที่นี่ ก็เจอจริง ๆ ด้วยค่ะ ทำให้รู้สึกดีใจ และแปลกใจ ไหนฝรั่งบอกว่านี่คือเศษอาหาร แล้วเอามาขายในแผนกของขบเคี้ยวทำไมล่ะ 🤣🤣🤣🤣 แปลว่าที่จริงแล้วฝรั่งบางคนก็ชอบกินแน่ ๆ . . นอกจากที่สวีเดนจะมีแคบหมูขายแล้ว สุเคยไปเจอแคบหมูที่นอร์เวย์ด้วยค่ะ เขาขายในแผนกของขบเคี้ยวเช่นกัน เลยสรุปได้ว่า ฝรั่งก็ไม่ได้รังเกียจแคบหมูกันทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะลูกสาวสุค่ะ นางเป็นลูกครึ่ง แต่นางชอบแคบหมู 🤣🤣 สุดท้ายนี้เลยเอาแคบหมูที่สวีเดนมาให้เพื่อน ๆ ดูค่ะ เหมือนของไทยไหม?
     โควิดจ่อจบเกม! ศูนย์จีโนมฯ เผยเริ่มเห็นแสงสว่าง จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น ศูนย์จีโนมฯ รพ.รามาธิบดี เปิดเผยว่า จากข้อมูลผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตทั่วโลกจากโควิดสายพันธุ์โอมิครอน ทำให้เห็นว่ามีโอกาสที่จะจบเกม กลายเป็นโรคประจำถิ่น เหมือนไข้หวัดใหญ่
     ดูทั้งหมด