มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคยสิคะ ไม่มีใครไม่เคยหรอก
เพราะเราไม่รู้ เราก็เลยทำไปเพราะความไม่รู้ ว่าคุณค่าเราอยู่ที่ไหน เราเลยเข้าใจว่าคุณค่าของเราจะต้องให้คนอืายมาบอกว่าเรามีค่า ให้คนอื่นมาชื่อชม ว่าเรามีค่าสำหรับใคร จนลืมไปนี่ไงคุณค่าของเราคือตัวเรา ที่เราอยากทำเพื่อความสุข เราอยากให้ความสุขคนอื่น เพราะเราอยากให้คุณค่าของเรากับเขาไง
แต่เราแค่ลืมว่าถึงแม้เราจะพยายามทำเพื่อคนอื่น
นั่นคือเราพยายามให้คุณค่าผู้อื่น จากคุณค่าของเรา
เพราะงั้นเราอ่ะมีค่า แต่ถ้าเราให้เขาแต่เขาไม่รับ
มันควรเป็นปัญหาของเขา ไม่ใช่ปัญหาของเรา
คิดดูดีๆ นะคะ เขาหรือคุณ ถ้าคุณไม่มีค่าแล้วจะเอาอะไรไปพยายามให้เขา เราต้องรู้ก่อนว่าเรามีค่า เขาถึงจะเห็นเราในแบบที่เราเห็นตัวเอง ✌✌
  คำตอบอื่น
  • ถ้าคุณรู้สึกเช่นนั้น..ฉันคิดว่าคุณควรถอยห่างออกมาสักพักก่อน..จะดีกว่าไหมคะ..??(ขอถามกลับคะ..😅)..บางครั้งการถอยห่างออกมาสักพัก..อาจจะช่วยให้ความรู้สึกเหนื่อยใจกับอะไรบางสิ่งบางอย่างดีขึ้นคะ..พักผ่อนจิตใจบ้าง🙌🤓แล้วถามใจตัวเองให้ดีๆว่า..ยังไหวไหม??..ที่เดินทวนเข็มนาฬิกาอยู่อย่างนี้..หรือคุณพยายามปลูกต้นไม้ในใจของคนที่พ...
   • เคย​ และพยายาม​ฝ่ายเดียวมาเกือบ​5 ปี
    สุดท้าย​ จุดกลับตัวก็คือ​ การยอมรับความจริงกับตัวเองให้ได้​ ให้ไว​ที่สุด​ มันเจ็บแต่ในที่สุด​มันก็จบ​ เสียใจ​แต่ชีวิต​เราจะต้องเดินทาง​สู่​บทต่อไป​ซึ่ง​มันจะสวยงาม​เสมอ​ เพราะ​เรา​ได้เรียนรู้​คุณ​ค่าของตัวเองแล้ว
    • ไม่นะ
     พอรู้สึกว่ามันผิดที่ผิดทางก็คือจบ //พูดดูง่ายเน้าะ 555555
     คืองี้ ถ้ามันเป็นเรื่องความสัมพันธ์เราห้ามความรู้สึกไม่ได้อยู่แล้วแต่เราเลือกที่จะวางตัวได้...
     • เคยคับ เหมือนจุดเทียนกลางสายฝน ไม่work
      • คิดว่านี่คือบทสดสอบของใครหลายๆคนเพราะว่ากว่าที่คนเราจะรักตัวเองได้นั้น เกิดจากการพยายามรักใครจนเราไม่มองหรือเห็นค่าตัวเอง ฉะนั้นแล้วเจ้าของโพสที่ตั้งคำถามผมขอบอกว่าเคยเป็นเหมือนกัน ทำให้เรากลับมามองตัวเองอยู่กับตัวเองและเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        อังกฤษ เล็งปรับแผนใหม่ ติดเชื้อโควิด ไม่ต้องกักตัว!! หนังสือพิมพ์เทเลกราฟ รายงานเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) ว่า อังกฤษกำลังผลักดันแผนใหม่ ที่กำหนดให้ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่จำเป็นต้องกักตัว
        ฝ่าวิกฤตการเงินมาแต่ละรอบ ก็ทำเอาเจ็บสาหัส อยากมีสักครั้งที่พร้อมรับมือ ถ้าอยากรู้วิธีรับมือกับวิกฤตการเงิน
        แคบหมู เศษอาหารในสายตาฝรั่ง 🐷🐖 แคบหมูแบบนี้ฝรั่งกินไหม? สวัสดีวันจันทร์วันเริ่มแห่งการทำงาน ส่วนเพื่อน ๆ ที่ WTH ก็คงจะมีความสุขไม่น้อยที่ออกเดินทางไปทำงานค่ะ . . วันนี้สุก็จะมาชวนเพื่อน ๆ คุยเรื่องแคบหมูกันค่ะ 🐷🐖 แคบหมู คือ หนังหมูที่ผ่านกรรมวิธีการปรุง ซึ่งการทำแคบหมูไว้กินนั้น ถือเป็นการยืดอายุอาหารเอาไว้เก็บกินได้นาน ๆ ค่ะ แต่นานไปก็คงจะเหม็นหืนนะคะ555 . . แคบหมู ดูหมู ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำแบบหมู ๆ นะคะ โดยกว่าจะกลายมาเป็นแคบหมูก็ผ่านกรรมวิธีการทำหลายขี้นตอน สุก็ไม่ค่อยชำนาญในการทำนะคะ ฮ่า ๆ ซึ่งกว่าจะได้แคบหมูต้องเอาไปต้ม ตากแห้ง หรืออบแห้ง แล้วถึงเอาไปทอดค่ะ ตอนทอดนี่ก็ยิ่งสนุกค่ะ น้ำมันกระเด็นดีมาก 🤣 . . สำหรับฝรั่งส่วนมากแล้ว แคบหมูถือเป็นของที่แปลก … สุมีเพื่อนฝรั่งหลายคนที่พอเห็นแคบหมูแล้วต่างพูดว่า OMG โอ้ มาย ก๊อด เธอกินไปได้ยังไง นี่มันคือเศษอาหาร !! แอบคิดในใจ เศษอาหารบ้าน…ึง นี่น่ะอาหารขั้นเทพเมืองไทยเว้ย….. แต่ก็บอกไปว่าเนี่ยของแซ่บบ้านเรานะเนี่ย ว่าแล้วก็ส่งให้ชิม แต่ก็ต่างคนต่างส่ายหน้ากันค่ะ🤣🤣 . . สำหรับประเทศสวีเดน ประเทศที่สุอยู่ ส่วนมากหากอยากกินแคบหมู ก็จะไปร้านไทยเพื่อซื้อมากินค่ะ แต่ 2 ปี หลังมานี้ ก็มีกลุ่มคนไทยชี้เป้าค่ะ 5555 คนไทยชอบชี้เป้ากันมากเรื่องกิน เรื่องอัพเดทข่าว คนไทยไม่แพ้ชาติใดจริง ๆ อิอิ ซึ่งคนไทยที่นี่บอกว่า เฮ้ย!!! ที่ห้างนี้มีแคบหมูขายนะ อยากกินไปซื้อได้เลย พอสุไปที่ห้างของที่นี่ ก็เจอจริง ๆ ด้วยค่ะ ทำให้รู้สึกดีใจ และแปลกใจ ไหนฝรั่งบอกว่านี่คือเศษอาหาร แล้วเอามาขายในแผนกของขบเคี้ยวทำไมล่ะ 🤣🤣🤣🤣 แปลว่าที่จริงแล้วฝรั่งบางคนก็ชอบกินแน่ ๆ . . นอกจากที่สวีเดนจะมีแคบหมูขายแล้ว สุเคยไปเจอแคบหมูที่นอร์เวย์ด้วยค่ะ เขาขายในแผนกของขบเคี้ยวเช่นกัน เลยสรุปได้ว่า ฝรั่งก็ไม่ได้รังเกียจแคบหมูกันทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะลูกสาวสุค่ะ นางเป็นลูกครึ่ง แต่นางชอบแคบหมู 🤣🤣 สุดท้ายนี้เลยเอาแคบหมูที่สวีเดนมาให้เพื่อน ๆ ดูค่ะ เหมือนของไทยไหม?
        โควิดจ่อจบเกม! ศูนย์จีโนมฯ เผยเริ่มเห็นแสงสว่าง จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น ศูนย์จีโนมฯ รพ.รามาธิบดี เปิดเผยว่า จากข้อมูลผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตทั่วโลกจากโควิดสายพันธุ์โอมิครอน ทำให้เห็นว่ามีโอกาสที่จะจบเกม กลายเป็นโรคประจำถิ่น เหมือนไข้หวัดใหญ่
        ดูทั้งหมด