มีบัญชีอยู่แล้ว?
ROK อัพเกรดเพื่อความแกร่ง 2
#จดหมายถึงลูกฉบับที่ 134
กฤต...ลูกรัก
วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564
จดหมายฉบับนี้มีเนื้อหาน่าสนใจในแง่ของการสร้างขึ้นของกองทัพ ROK ที่สามารถเผชิญหน้ากับ CCF และเกาหลีเหนือได้อย่างสุขุมในกลยุทธ์ และมีสมาธิในการรบมากขึ้น นี่แหละคือสิ่งที่ UNC ต้องการ เราต้องการทหารทุกสรรพางค์กาย ไม่ใช้คนที่ใส่เครื่องแบบทหาร
การกลับมาของกิจกรรมรักษาพื้นที่ในสนามรบในเดือนพฤศจิกายน ปี 1952 หลังหยุดการประชุมของเจ้าหน้าที่ประสานงานอื่นที่ปันมุนจอม คาดการณ์ว่าฤดูหนาวที่ยาวนานและเหตุการณ์ปกติด้วยการจู่โจม การลาดตระเวน และการปฏิบัติการของหน่วยเล็ก ๆ ที่แสดงลักษณะการปฏิบัติการที่แนวรบและการก่อกวนจากการละเมิดเขตแดนของพื้นที่ การประชุมที่เน้นการติดต่อระหว่างผู้เจรจาปัญหาของสงครามที่จำกัด
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
สิ่งที่ยังคงได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงฤดูหนาว บันทึกข้อความเลขที่ 1g5253 ในวอชิงตันและในฟาร์อีสต์ ยังคงรักษาและปกป้องความมุ่งมั่นอันล้ำค่าที่สุดของสหรัฐอเมริกาในการทำสงครามนั่นคือ กำลังคน
เนื่องจากชัยชนะทางทหารไม่เสี่ยงอีกต่อไป ดูเหมือนจะไม่มีเหตุผลใดที่ชีวิตชาวอเมริกันควรใช้จ่ายโดยไม่จำเป็นหรือไม่ต้องแบกรับภาระของการต่อสู้เช่นเดิม ภายใต้สภาวะคงที่ตลอดแนวรบ กองทหาร ROK สามารถฝึกฝนและใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น และสามารถหมุนเวียนหน่วยต่างๆ ได้บ่อยขึ้น
ซึ่งจะทำให้กองกำลังสหรัฐฯ ถูกสำรองได้บ่อยขึ้น และลดจำนวนผู้เสียชีวิตของสหรัฐฯ สหรัฐฯไม่สามารถยุติสงครามเกาหลีและไม่สามารถถอนทหารออกจากคาบสมุทรได้ แต่สามารถขจัดความสูญเสียและทำให้ความเสี่ยงที่ทหารแต่ละคนต้องเผชิญเท่าเทียมกัน
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
แม้ว่าอาจดูเหมือนขัดแย้ง แต่การหมุนเวียนเป็นทั้งจุดแข็งหลักและจุดอ่อนหลักของกองทัพที่ 8 ในปลายปี 1952 ในฐานะที่เป็นการสร้างขวัญกำลังใจ การหมุนเวียนมีความสำคัญในการรักษากองกำลังภาคพื้นดินที่ผ่านสภาวะตกต่ำและน่าผิดหวังที่สร้างขึ้นจากการสู้รบ โดยการหมุนหน่วยเข้าและออกจากแนวรบอย่างสม่ำเสมอ
ความเบื่อหน่ายของการลาดตระเวนและการทำสงครามป้องกันได้ลดลงจากจิตใจ และการเปลี่ยนแปลงตามวงรอบที่จัดให้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือระบบคะแนนที่ทำให้กลับบ้านได้อย่างรวดเร็วให้กับบุคคลนั้นทันทีที่เขาทำหน้าที่ในแนวหน้า
ก่อนเดือนกันยายน ปี 1951 ทหารในเกาหลีต้องมีเวลาอย่างน้อย 6 เดือนในหน่วยรบหรือ 12 เดือนในหน่วยสนับสนุนจึงจะมีสิทธิ์ได้รับการหมุนเวียนพัก กฏเกณฑ์ใหม่ถูกร่างขึ้นในเดือนสิงหาคมเพื่อสร้างระบบคะแนน
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
ในแต่ละเดือนของเขตการต่อสู้ระยะประชิด ทหารได้รับ 4 คะแนน ส่วนการให้ประจำในพื้นที่ส่วนหลังได้รับ 2 คะแนนและหน้าที่ในส่วนอำนวยการของกองกำลังฟาร์อีสต์ ได้รับ 1 คะแนน
ในเดือนกันยายน ข้อกำหนดคือ 55 ผลงานบริการต่อเดือน (constructive months service : CMS) สำหรับเจ้าหน้าที่และ 43 CMS สำหรับทหารเกณฑ์ เป็นคะแนนที่ใช้พิจารณาหมุนเวียนพัก
เมื่อความแข็งแกร่งของกองทัพเพิ่มขึ้นในฤดูใบไม้ร่วง ปี 1952 เกณฑ์ก็ลดลงเหลือ 40 CMS สำหรับเจ้าหน้าที่และ 36 CMS สำหรับทหารเกณฑ์ มาตรฐานเจ้าหน้าที่ได้รับการยกระดับเป็น 45 CMS ในเดือนธันวาคมเพื่อรับมือกับปัญหาการขาดแคลนเจ้าหน้าที่ที่คาดว่าจะมาแทนซึ่งกำหนดไว้ในช่วงต้น ปี 1952
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
พ่อรักลูกนะครับ
กบ ธรรมกิจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แคบหมู เศษอาหารในสายตาฝรั่ง 🐷🐖 แคบหมูแบบนี้ฝรั่งกินไหม? สวัสดีวันจันทร์วันเริ่มแห่งการทำงาน ส่วนเพื่อน ๆ ที่ WTH ก็คงจะมีความสุขไม่น้อยที่ออกเดินทางไปทำงานค่ะ . . วันนี้สุก็จะมาชวนเพื่อน ๆ คุยเรื่องแคบหมูกันค่ะ 🐷🐖 แคบหมู คือ หนังหมูที่ผ่านกรรมวิธีการปรุง ซึ่งการทำแคบหมูไว้กินนั้น ถือเป็นการยืดอายุอาหารเอาไว้เก็บกินได้นาน ๆ ค่ะ แต่นานไปก็คงจะเหม็นหืนนะคะ555 . . แคบหมู ดูหมู ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำแบบหมู ๆ นะคะ โดยกว่าจะกลายมาเป็นแคบหมูก็ผ่านกรรมวิธีการทำหลายขี้นตอน สุก็ไม่ค่อยชำนาญในการทำนะคะ ฮ่า ๆ ซึ่งกว่าจะได้แคบหมูต้องเอาไปต้ม ตากแห้ง หรืออบแห้ง แล้วถึงเอาไปทอดค่ะ ตอนทอดนี่ก็ยิ่งสนุกค่ะ น้ำมันกระเด็นดีมาก 🤣 . . สำหรับฝรั่งส่วนมากแล้ว แคบหมูถือเป็นของที่แปลก … สุมีเพื่อนฝรั่งหลายคนที่พอเห็นแคบหมูแล้วต่างพูดว่า OMG โอ้ มาย ก๊อด เธอกินไปได้ยังไง นี่มันคือเศษอาหาร !! แอบคิดในใจ เศษอาหารบ้าน…ึง นี่น่ะอาหารขั้นเทพเมืองไทยเว้ย….. แต่ก็บอกไปว่าเนี่ยของแซ่บบ้านเรานะเนี่ย ว่าแล้วก็ส่งให้ชิม แต่ก็ต่างคนต่างส่ายหน้ากันค่ะ🤣🤣 . . สำหรับประเทศสวีเดน ประเทศที่สุอยู่ ส่วนมากหากอยากกินแคบหมู ก็จะไปร้านไทยเพื่อซื้อมากินค่ะ แต่ 2 ปี หลังมานี้ ก็มีกลุ่มคนไทยชี้เป้าค่ะ 5555 คนไทยชอบชี้เป้ากันมากเรื่องกิน เรื่องอัพเดทข่าว คนไทยไม่แพ้ชาติใดจริง ๆ อิอิ ซึ่งคนไทยที่นี่บอกว่า เฮ้ย!!! ที่ห้างนี้มีแคบหมูขายนะ อยากกินไปซื้อได้เลย พอสุไปที่ห้างของที่นี่ ก็เจอจริง ๆ ด้วยค่ะ ทำให้รู้สึกดีใจ และแปลกใจ ไหนฝรั่งบอกว่านี่คือเศษอาหาร แล้วเอามาขายในแผนกของขบเคี้ยวทำไมล่ะ 🤣🤣🤣🤣 แปลว่าที่จริงแล้วฝรั่งบางคนก็ชอบกินแน่ ๆ . . นอกจากที่สวีเดนจะมีแคบหมูขายแล้ว สุเคยไปเจอแคบหมูที่นอร์เวย์ด้วยค่ะ เขาขายในแผนกของขบเคี้ยวเช่นกัน เลยสรุปได้ว่า ฝรั่งก็ไม่ได้รังเกียจแคบหมูกันทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะลูกสาวสุค่ะ นางเป็นลูกครึ่ง แต่นางชอบแคบหมู 🤣🤣 สุดท้ายนี้เลยเอาแคบหมูที่สวีเดนมาให้เพื่อน ๆ ดูค่ะ เหมือนของไทยไหม?
   ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565 “ศูนย์วิจัยเทเลนอร์” คาดการณ์ 5 ความก้าวหน้าสำคัญทางเทคโนโลยีของโลก ได้แก่ การประมวลผลข้อมูลแบบ Edge บนเครือข่าย 5G, นวัตกรรมด้านพลังงาน, ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้าถึงง่ายขึ้น, Greenfluener และความเหลื่อมล้ำจากคนรุ่นโควิด-19 ท่ามกลางเมกะเทรนด์สำคัญอย่างการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียว หลังผู้เชี่ยวชาญชี้สภาวะโลกร้อนยังเลวร้ายได้อีก
   ส่งออกผลไม้ นับถอยหลัง 60 วัน เจรจาจีนไม่สำเร็จ สูญตลาด 1.5 แสนล้าน ส่งออก "ผลไม้ไทย" ไปจีน โคม่า “จีน” ตรวจเข้ม Zero Covid ผู้ประกอบการไข้ขึ้น ผวาตลาด 1.5 แสนล้านสูญ ชี้ 60 วัน รัฐแก้ปัญหาไม่ทันได้เห็นทุเรียนราคาต่ำสุดรอบ 20 ปี นายกสมาพันธ์ชาวสวนทุเรียนไทย เสนอ “บิ๊กตู่”เจรจาสี จิ้นผิง ซื้อเรือดำน้ำ-โบกี้รถไฟฟ้าแลกเปิดทางด่วนผลไม้ไทย เข้า
   เกิดอะไรขึ้นกับญี่ปุ่น? ทำไมอาจโดน เกาหลีใต้-ไต้หวัน แซงในอีกแค่ 5 ปี ถ้าพูดถึงมหาอำนาจทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรียกได้ว่าญี่ปุ่นยืนหนึ่งมาอย่างยาวนาน
   ดูทั้งหมด