เริ่มต้นอีกครั้ง สำหรับการหางานใหม่ ของเด็กหนุ่มผู้มีความฝัน " ตอนนี้ รายได้ของเขาไม่พอกิน แต่เขาพยายาม ปั่นพอดในคริปโต ได้มาบ้าง แต่ไม่พอครองชีพสักเท่าไหร่ เพราะลงทุนไม่ได้เยอะ แถมยังมือใหม่อยู่เลย แต่เขาได้ทำกำไลที่ผ่านมา ถึง 200%ในคริปโต ก็ยังดี ชายหนุ่มคนนี้เขารู้อึดกับงานที่เขาทำ เพราะ เขารู้สึกมันไม่คุ้ม บางทีเขาก็อยากทำได้มากกว่านี้ เค้าอยากเป็นเทรดเด้อ แต่เขาไม่มีความมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่ แต่เมื่อความเป็นตัวเขาเอง เขาจึงคิดว่า " ไม่ เขาจะไม่มีทางยอมแพ้ ไม่มีทาง " ความคิดของชายหนุ่มคนนี้ เขาแค่อยากประสบความสำเร็จ ซึ่งความพยายามของเขา "เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง"
อีกครั้ง อีกครั้ง ดูสิชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไหร่ การพัฒนาตนเองของ้ขาในตอนนี้ จำประสบความสำเร็จหรือไม่... อนาคตเราไม่อาจจะรู้ได้. แต่เราทำมันได้.
เริ่ม!!!
38รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   ดูทั้งหมด