มีบัญชีอยู่แล้ว?
สึกแล้วไม่บวชอีก! 'มหาไพรวัลย์ วรรณบุตร' หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ยืนยันไม่หวนกลับวงการสงฆ์ ย้ำยึดถือคำสอนพระพุทธเจ้า เคารพครูบาอาจารย์ แต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป จากนี้จะรับงานรีวิวสินค้า ร่วมงานกับพระมหาสมปอง, หมอปลา เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้สังคม แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง
4
วันที่ 3 ธ.ค. 2564 มหาไพรวัลย์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังลาสิกขาบทเมื่อช่วงเช้า โดยระบุว่า หลังสึกอยากกอดแม่ แต่ก็ยังไม่ได้กอด เนื่องจากหมอสั่งห้าม แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้ยิ้มให้กัน โดยก่อนสึกแม่ได้โทรมาบอกว่า “อยู่เป็นพระต่ออีกหน่อยได้ไหม ยังอยากเห็นมหาไพรวัลย์นุ่งจีวร” แต่ได้บอกแม่ไปว่า “ตัดสินใจแล้ว”
4
ส่วนที่เลื่อนวันสึกเป็นวันนี้จากเดิมจะสึกช่วงวันที่ 4-5 ธ.ค. นั้น เพราะอยากสึกเงียบๆ เฉพาะคนสนิท สึกแล้วยัง จะไปเป็นพิธีกรร่วมกับพระมหาสมปองอยู่และยังคงทำกิจกรรมที่เคยทำมาต่อไป รวมถึงกับหมอปลาด้วย
2
ส่วนเรื่องเงินที่เคยถูกกล่าวหาว่า มีทรัพย์สินมหาศาลหลายร้อยล้านบาทนั้น มหาไพรวัลย์ บอกว่า ให้นำหลักฐานมายืนยัน และจะดำเนินการฟ้องศาล พร้อมให้ตรวจสอบ “ถ้าจะสึกเพราะเงิน 300 ล้าน มีแค่ 4-5 ล้าน ก็สึกไปแล้ว”
4
มหาไพรวัลย์ ระบุว่า หลังจากสึกออกมายังคงเคารพศาสนาและยึดถือคำสอนของพระพุทธเจ้าอยู่ ซึ่งมีครูบาอาจารย์ที่ยังเคารพและนับถือ อยากกราบอยากไหว้ เพียงแต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป สำหรับเรื่องไม่เป็นธรรม ก่อนจะสึกถูกตั้งคณะกรรมการสอบ โดยสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ประเด็นหัวเราะมากไป รีวิวมากไป ไลฟ์สดไม่สำรวม ซึ่งหลังสึกแล้วก็จะจัดไลฟ์สดเต็มที่ ตีฆ้อง ตีระฆัง ตีลังกาไลฟ์เลย
4
ส่วนเรื่องการรับรีวิวมีมาตั้งแต่ช่วงเป็นพระ หลังจากนี้รับงานรีวิวด้วย ซึ่งจะมีทีมงานคอยตรวจสอบและคัดกรองสินค้าก่อน ขณะที่ มีพื้นที่สื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจเดิม ที่เป็นต้นทุนทำออนไลน์อยู่แล้ว และจะทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของพุทธบริษัท เป็นกระบอกเสียง สะท้อนในสิ่งที่ไม่เหมาะสม เช่น การใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรม การมีคำสั่งมีกฎหมายต่างๆ เช่นจากสำนักงานพุทธฯ หรือ เถรสมาคม ก็จะสะท้อนออกไปในส่วนที่เป็นสาธารณะ แต่เรื่องส่วนตัวจะไม่ยุ่ง
1
มหาไพรวัลย์ ยืนยันด้วยว่า จะไม่ลงตำแหน่งทางการเมืองแน่นอน แต่จะพูดถึงประเด็นความเป็นธรรมทางสังคม ส่วนประเด็นไหนที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงได้ก็จะพูดในฐานะปัจเจกบุคคล รวมถึงยืนยันว่า จะไม่กลับมาบวชเป็นพระสงฆ์อีก
2
#workpointTODAY
#สาระความรู้เพื่อวันนี้
1
ติดตามรายการของ workpointTODAY
ทาง YouTube https://bit.ly/2YDfyiK
ไม่พลาดข่าวธุรกิจ การตลาดที่สำคัญ
ติดตาม TODAY Bizview https://bit.ly/3picIeS
1
  583222
  ช่ายค่ะ โลงศพเป็นที่สุดท้ายของทุกคน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ARK Invest ยังคงร่วงแล้วร่วงอีก ! คืนนี้รูดต่ออีกแม้จะร่วงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 18 เดือนแล้วก็ตาม ! ทาง Peter Schiff ออกมาเตือนทันทีว่า Tesla เป็นหุ้นตัวเดียวที่ยังพอดึง ARK ไว้ได้ แต่เมื่อไหร่ที่ฟองสบู่หุ้น Tesla แตก เรือ ARK ก็จะล่มทันที ! คืนนี้กองทุนยังคงโดนกดดันหนักจากการที่ Bond Yield ดีดเฉียด 1.85% แล้วอย่างต่อเนื่อง (สูงที่สุดในรอบ 2 ปี) เพราะนักลงทุนไม่ไว้ใจว่า FED จะรับมือกับปัญหาเงินเฟ้อได้จริงอย่างที่สัญญาไว้ ทำให้ราคากองทุน Ark Invest ของ Cathie Wood ร่วงลงมาเทรดที่ 76.4 เหรียญ แตะระดับที่ต่ำที่สุดที่เคยเห็นมานับตั้งแต่กลางปี 2020 หรือต่ำกว่าระดับสูงสุดที่ 159 เหรียญที่เคยทำไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 ถึง -52% แล้ว
   เพิ่งรู้สตรอว์เบอร์รี่🍓ที่เรากินจริงๆแล้ว “ไม่ใช่ผล” แต่มันคือ‼️ (จริงดิ😱) สตรอว์เบอร์รี่เป็นสกุลไม้ดอกในวงศ์กุหลาบค่ะ โดยทั่วไปเมื่อปลูกได้ผลแล้วก็จะโล๊ะและปลูกใหม่ในปีถัดไป ยิ่งอุณหภูมิยิ่งต่ำ❄️ยิ่งออกดอกออกผล
   1 ปีของ ปิแอร์-เอเมริก โอบาเมย็อง กองหน้าคนสำคัญของอาร์เซน่อล เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากซูเปอร์สตาร์ที่ทีมจะขาดไม่ได้ แป้บเดียวเท่านั้น ทุกสิ่งทุกอย่างพังทลายในชั่วพริบตา เกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2019-20 อาร์เซน่อล ไล่อูไน เอเมรี่ ออก แล้วแต่งตั้งมิเกล อาร์เตต้า เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ โดยผลงานปีแรกของอาร์เตต้าก็กลางๆ จบอันดับ 8 ในลีก แต่เขาได้รับความไว้วางใจให้คุมทีมต่อ เพราะคว้าแชมป์เอฟเอ คัพได้ในซีซั่นนั้น
   ห้องเช่าราคาถูกแก้ปัญหาคนไร้บ้านถาวร สถิติของคนไร้บ้านเพิ่มขึ้น ตั้งแต่การระบาดของเชื้อโควิด-19 คาดการณ์ว่าปัจจุบันมีคนไร้บ้านทั่วประเทศ 3,535 คน เฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีไม่น้อยกว่า 1,345 คน ที่น่ากังวลคือ คนไร้บ้านหน้าใหม่ เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 ปัจจัยสำคัญมาจากตกงาน ขาดรายได้ หลายคนต้องหลุดจากห้องเช่า มาใช้ชีวิตในที่สาธารณะ กลายเป็นคนไร้บ้าน The Active ชวนติดตามชีวิตคนไร้บ้านหน้าใหม่ที่สะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้น 📌 ติดตามเนื้อหาทั้งหมดที่ https://theactive.net/
   ดูทั้งหมด