มีบัญชีอยู่แล้ว?
สึกแล้วไม่บวชอีก! 'มหาไพรวัลย์ วรรณบุตร' หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ยืนยันไม่หวนกลับวงการสงฆ์ ย้ำยึดถือคำสอนพระพุทธเจ้า เคารพครูบาอาจารย์ แต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป จากนี้จะรับงานรีวิวสินค้า ร่วมงานกับพระมหาสมปอง, หมอปลา เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้สังคม แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง
4
วันที่ 3 ธ.ค. 2564 มหาไพรวัลย์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังลาสิกขาบทเมื่อช่วงเช้า โดยระบุว่า หลังสึกอยากกอดแม่ แต่ก็ยังไม่ได้กอด เนื่องจากหมอสั่งห้าม แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้ยิ้มให้กัน โดยก่อนสึกแม่ได้โทรมาบอกว่า “อยู่เป็นพระต่ออีกหน่อยได้ไหม ยังอยากเห็นมหาไพรวัลย์นุ่งจีวร” แต่ได้บอกแม่ไปว่า “ตัดสินใจแล้ว”
4
ส่วนที่เลื่อนวันสึกเป็นวันนี้จากเดิมจะสึกช่วงวันที่ 4-5 ธ.ค. นั้น เพราะอยากสึกเงียบๆ เฉพาะคนสนิท สึกแล้วยัง จะไปเป็นพิธีกรร่วมกับพระมหาสมปองอยู่และยังคงทำกิจกรรมที่เคยทำมาต่อไป รวมถึงกับหมอปลาด้วย
2
ส่วนเรื่องเงินที่เคยถูกกล่าวหาว่า มีทรัพย์สินมหาศาลหลายร้อยล้านบาทนั้น มหาไพรวัลย์ บอกว่า ให้นำหลักฐานมายืนยัน และจะดำเนินการฟ้องศาล พร้อมให้ตรวจสอบ “ถ้าจะสึกเพราะเงิน 300 ล้าน มีแค่ 4-5 ล้าน ก็สึกไปแล้ว”
4
มหาไพรวัลย์ ระบุว่า หลังจากสึกออกมายังคงเคารพศาสนาและยึดถือคำสอนของพระพุทธเจ้าอยู่ ซึ่งมีครูบาอาจารย์ที่ยังเคารพและนับถือ อยากกราบอยากไหว้ เพียงแต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป สำหรับเรื่องไม่เป็นธรรม ก่อนจะสึกถูกตั้งคณะกรรมการสอบ โดยสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ประเด็นหัวเราะมากไป รีวิวมากไป ไลฟ์สดไม่สำรวม ซึ่งหลังสึกแล้วก็จะจัดไลฟ์สดเต็มที่ ตีฆ้อง ตีระฆัง ตีลังกาไลฟ์เลย
4
ส่วนเรื่องการรับรีวิวมีมาตั้งแต่ช่วงเป็นพระ หลังจากนี้รับงานรีวิวด้วย ซึ่งจะมีทีมงานคอยตรวจสอบและคัดกรองสินค้าก่อน ขณะที่ มีพื้นที่สื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจเดิม ที่เป็นต้นทุนทำออนไลน์อยู่แล้ว และจะทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของพุทธบริษัท เป็นกระบอกเสียง สะท้อนในสิ่งที่ไม่เหมาะสม เช่น การใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรม การมีคำสั่งมีกฎหมายต่างๆ เช่นจากสำนักงานพุทธฯ หรือ เถรสมาคม ก็จะสะท้อนออกไปในส่วนที่เป็นสาธารณะ แต่เรื่องส่วนตัวจะไม่ยุ่ง
1
มหาไพรวัลย์ ยืนยันด้วยว่า จะไม่ลงตำแหน่งทางการเมืองแน่นอน แต่จะพูดถึงประเด็นความเป็นธรรมทางสังคม ส่วนประเด็นไหนที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงได้ก็จะพูดในฐานะปัจเจกบุคคล รวมถึงยืนยันว่า จะไม่กลับมาบวชเป็นพระสงฆ์อีก
2
#workpointTODAY
#สาระความรู้เพื่อวันนี้
1
ติดตามรายการของ workpointTODAY
ทาง YouTube https://bit.ly/2YDfyiK
ไม่พลาดข่าวธุรกิจ การตลาดที่สำคัญ
ติดตาม TODAY Bizview https://bit.ly/3picIeS
1
  583222
  ช่ายค่ะ โลงศพเป็นที่สุดท้ายของทุกคน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประยุทธ์ รอด มติศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ ปี2560 ลุงตู่ อยู่ต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ วาระดำรงตำแหน่งนายกฯไม่เกิน 8 ปี ตามมาตรา 158 วรรค เริ่มนับจากวันที่ บังคับใช้รัฐธรรมนูญ
   5 ไอเดีย คลายเครียดเรื่องงานให้มีความสุข แบบไม่ต้องโหยหาวันศุกร์ เคยสังเกตเพื่อนเราบางคนในที่ทำงานบ้างไหมนะว่าทำไมถึงได้ดูมีความสุขและสนุกกับที่ทำงานกันเหลือเกิน พอกดไปดูในสตอรีไอจีก็มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ไปพร้อมกับบรรยากาศปาร์ตีกันในออฟฟิศกับเพื่อนร่วมงาน ที่หยอกล้อกันอย่างออกรส ส่วนคนดูอย่างเราก็ควันออกหู เพราะอิจฉาเหลือเกินว่าทำไม ออฟฟิศเราไม่มีบรรยากาศที่เป็นกันเองแบบนั้นบ้าง
   The Tryst River Kwai | ที่พักสุดชิค จ. กาญจนบุรี ใครที่กำลังมองหาที่พักวันหยุดสุดสัปดาห์ใกล้กรุงเทพ บอกเลยว่า The Tryst River Kwai เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดเพื่อชาร์จพลัง
   ฟุตบอลไทยลีก บางครั้งก็มีสตอรี่ที่มหัศจรรย์เหมือนกัน การย้ายตัวของจักรพันธ์ แก้วพรม ถือเป็นหนึ่งในนั้น เพราะคนเดียวสามารถเปลี่ยนโครงสร้างของทีมได้เลย เราคงเคยได้ยินกันบ่อยๆ ว่า ถ้าคุณซื้อนักเตะที่ "ถูกต้อง" เพียงคนเดียว บางทีอาจจะเปลี่ยนแปลงทีมได้จากหน้ามือเป็นหลังมือ และสิ่งนั้นก็เกิดขึ้นกับราชบุรี เอฟซี สโมสรที่ในฤดูกาลที่แล้วหนีตกชั้น แต่มาปีนี้อยู่รองจ่าฝูงและยังไม่แพ้ใครแม้แต่เกมเดียว
   ดูทั้งหมด