มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข้อดีคือ ทำให้เรารู้ตัวว่าเราเข้มแข็งแค่ไหน เมื่อต้องเผชิญกับความทุกข์ อำนาจในการตัดสินใจเวลาเจอความทุกข์เราจัดการได้ดีมากน้อยแค่ไหน เห็นป่ะล่ะ เราอ่ะยังเจ๋งได้อีก😋😋😋
คำตอบอื่น
 • ไม่เจอทุกข์ ไม่เจอธรรมค่ะ
  ธรรม คือ ธรรมชาติ ธรรมดา
 • ...เมื่อมีทุกข์ เราก็จะลิ้มรสความสุขได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้น
  ...เมื่อมีทุกข์ ช่วยทำให้เราระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น
  ...เมื่อมีทุกข์ เราจึงพัฒนาตัวเองมากขึ้น เพราะอยากมีความสุขให้มากกว่ามีทุกข์
  ...เมื่อมีทุกข์ทำให้เราได้ค้นพบความจริงว่า ทุกข์สุข ปะปน หมุนเวียนเปลี่ยนไป ไม่ย...
  อาทิตย์เรือนสิบ
  เห็นด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะ:)
 • ได้รู้..คำว่า "ความสุข " เป็นยังไง.
 • "ทุกข์" คือทรัพยากรสำคัญ เพื่อพ้นทุกข์
  วงการแพทย์ใช้เชื้อของไวรัสมาทำวัคซีนเพื่อป้องกันไวรัส...
 • ความทุกข์อยู่กับเราตั้งแต่เกิดแล้วค่ะ
  ในแต่ละวันเรามีชีวิตอยู่ เพื่อ "แก้ทุกข์"
  เท่านั้น แต่เราลืมสังเกตุ ด้วยความเคยชิน
  เช่นเราหิว นี่คือทุกข์ทางกายเกิดแล้ว...
  อาทิตย์เรือนสิบ
  จริงค่ะ บางทีคิดว่าจะกินไรดี คิดไม่ออก ทุกวันๆ รู้สึกเป็นภาระกับการกินมากเลย นี่แค่เรื่องกินเรื่องเดียวนะคะ 😅
 • ถ้าเราไม่เคยทุกข์..เราจะไม่รู้เลยว่าความสุขเป็นอย่างไร...
  3
  ทุกข์ ทำให้เราอดทนและอยากเอาชนะค่ะ
  ทุกข์ ทำให้เรารู้จักเพื่อนแท้
  1
  khua Thunngam
  ความทุกข์ก็เหมือนเวลาอกหักนั่นแหละ...ครั้งแรก ก็เจ็บเจียนตาย.. พอครั้ง 2- 3 ก็สบายเลย.. เพราะบทเรียนสอนใจมีเยอะบท..
 • ข้อดีของความทุกข์มันคือความรู้สึกครับ และเราสามารถเลือกที่จะรู้สึกทุกข์หรืออื่นๆได้แม้กระทั่งเลือกที่จะไม่รู้สึกอะไรกะมันเลยปล่อยให้มันเป็นเวลาที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป
 • 1) ผมชอบการเปรียบเทียบว่า ความทุกข์ เปรียบเหมือนโคลนตม ส่วนปัญญาที่ได้จากการค้นพบนั้นคือดอกบัวครับ... อ่านต่อ
  อาทิตย์เรือนสิบ
  จริงค่ะ ทุกข์มา ปัญญาเกิด จริงๆ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  ตลอดเวลา 9 ปีที่ผ่านมา ซัคเซสมอร์ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อโอกาสและสร้างแรงบันดาลใจเปลี่ยนแปลงชีวิตให้กับคนไทยหลายแสนคนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมก้าวสู่ปีที่ 10 เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และแบ่งปันโอกาสให้หลากหลายมากขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของทีมผู้บริหาร ที่มีความเป็นมืออาชีพ ภายใต้ปรัชญา Inspiration for your Being “แรงบันดาลใจเปลี่ยนชีวิตคุณ ความสามารถและทักษะของทีมงานและผู้นำทางธุรกิจของซัคเซสมอร์ทุกท่าน จะสามารถต่อยอดในการทำงานอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อให้ครอบครัวซัคเซสมอร์ยิ่งใหญ่และเติบโต 📝 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจซัคเซสมอร์ได้ที่ 👩‍💻 ระบบออนไลน์และหน้าเคาน์เตอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ LINE OA: https://lin.ee/c8TcJM0 📱 SCM Connext http://onelink.to/scm.connext #TogetherWeSuccessmore #SuccessmoreThailand
  ชายชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยแต่งงานอยู่กินกับตุ๊กตามานานแล้ว แต่ปรากฎการณ์ที่กำลังเกิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คือการแต่งงานกับตุ๊กตาตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูน หรือที่เรียกว่า fictosexual ซึ่งอาจเป็นตัวอย่างระดับสุดโต่งของคำว่า "โอตาคุ" แต่ก่อนจะตัดสินว่าช่างน่าเศร้าหรืออะไรก็ตาม ขอให้เรามาเปิดใจฟังความรู้สึกของพวกเขากันก่อน ในเขตอากิฮาบาระแห่งกรุงโตเกียว นาดาฟ เอยัล นักเขียน "โลกาปฏิวัติ" ได้นัดพบกับซันเปอิ มิฮิระ ซึ่งพาภรรยาเขามาด้วย และนี่คือคำบอกเล่าของเอยัล
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  ดูทั้งหมด