เรามีประสบการณ์ที่คนในครอบครัวเป็นแบบภรรยาคุณ ขอแนะนำด้วยความจริงใจนะคะ
1
คุณควรพาภรรยาไปปรึกษาจิตแพทย์ ทานยาต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 2 ปี ความเจ็บป่วยจะทุเลาลงได้ ทั้งด้วยการให้ยาปรับสารในสมอง และช่วยเหลือด้วยจิตที่เมตตา ขอให้ทุกคนอดทนมากๆ
1
คนป่วยต้องการความรักและเข้าใจจากคนใกล้ชิดมากที่สุด เค้ารู้ว่าเค้าสร้างปัญหาและความทุกข์ให้คนในครอบครัวนะ แต่เค้าไม่สามารถรับมือและควบคุมอารมณ์ได้ค่ะ
ถ้าต้องแยกกันก็ขอให้เค้าหาหมอต่อเนื่องหรือเข้าศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพจิตค่ะ ไม่ควรให้เค้าใช้ชีวิตเพียงลำพัง เพราะนอกจากจะอาการไม่ดีขึ้น เกิดความรู้สึกโดดเดี่ยว อาการอาจจะทรุดหนักจนเกินเยียวยา และไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้
มีร.พ.รัฐเกือบทุกแห่งที่ให้คำปรึกษาในราคาประหยัดนะคะ ไม่อยากให้กังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะเป็นกรณีเจ็บป่วยทางสุขภาพจิตที่ควรรักษาต่อเนื่อง
ถ้าให้ดีที่สุด ควรปรึกษาหมอยกครอบครัวเลยค่ะ คุณหมอจะสามารถแนะนำทางออกที่ดีได้ อธิบายให้ลูกมีความเข้าใจ และจัดการกับอารมณ์ที่ได้รับผลกระทบได้ด้วยค่ะ
1
สู้ๆ นะคะ✌✌✌
1K รับชม
  โค้ชหุย Magnet แม่เหล็กพลังบวก
  พูดตรงๆว่ายาอย่างเดียวไม่ work หรอกค่ะ และมี side effect ด้วย ต้องเปลี่ยนสิ่งแวดล้อม คือคนแวดล้อม สังคม ควาทเชื่อค่ะ ต้องจัดการทั้งหมด ยาเป็นแค่ระง... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น (6)
  • แยกกันสักพักก็ได้ค่ะ แต่ขอร้องให้พาลูกไปด้วย ห้ามทิ้งลูกไว้ตามลำพังกับผู้ป่วยอย่างเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของลูก
   ใจสบาย หายเครียดแล้ว ค่อยตัดสินใจ
   จะได้ไม่เสียใจในภายหลัง...
   303 รับชม
    EatAlltime
    ขอบคุณครับ
   • คนป่วยก็คือคนป่วยค่ะ เข้าไม่มีทางหายหากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง คุณรักเขามากพอที่จะเคียงข้างเขาไหม การรักกับการพยายามรักต่างกันตรงนี้ค่ะ เพราะคนที่รักจะรู้สึกสงสารเราเวลาเจ็บเขาเจ็บแทนเราได้คงทำแล้ว เหมือนที่คุณรักลูกคุณ ส่วนอีกคนที่คุณใช้คำว่าทนนั่นแม่ของลูกคุณนะ...
    224 รับชม
     EatAlltime
     ขอบคุณครับ รักษามา4ปีละครับแต่คงต้องพาไปปรับยา
    • แบกก็หนัก ปล่อยก็จะดูเห็นแก่ตัว เราไม่รู้ว่าตลอดเส้นทางชีวิตของคุณกับภรรยาผ่านอะไรกันมาบ้างจนมาถึงจุดนี้ ความอดทนของคนเราไม่เท่ากัน เลยไม่กล้าแนะนำอะไร เปลี่ยนเป็นให้กำลังใจไม่ว่าผลสุดท้ายจะจบลงยังไงคุณจะเลือกทางไหนก็ขอให้ทุกอย่างเป็นผลดีกับทั้งคุณ ภรรยา และลูกๆนะคะ
     604 รับชม
      AnonymousKing
      ความอดทนนำไปสู่ความสำเร็จ
     • โห !!! คุณคงรู้สึกอึดอัดมากจริงๆเลยนะครับ (สังเกตุจากชื่อที่ใช้)
      ผมอยากให้คุณคิดเช่นนี้ครับ
      เอาอนาคตของลูกมาเป็นเป้าหมายชีวิต ต่อจากนี้...
      241 รับชม
       EatAlltime
       อึดอัด ครับ แต่พยายาม อดทนและ ให้อภัย
      • หน้าที่ที่พึงปฏิบัติต่อ ทิศเบื้องหลัง (ทิศที่3)
       คหบดีบุตร ! ทิศเบื้องหลัง คือ ภรรยาอันสามีพึงปฏิบัติต่อ
       โดยฐานะ ๕ ประการ คือ :-
       ด้วยการยกย่อง ๑...
       176 รับชม
       • ขอตอบในฐานะผู้หญิงนะคะ และมั่นใจว่าคำตอบนี้อาจสวนทางกับคำแนะนำส่วนใหญ่ทั้งหมด
        ข้อสรุปของคำตอบทั้งหมดก็คือนอกจากเราจะรักษาโรคดังกล่าวโดยหลักของวิทยาศาสตร์แล้ว โรคเหล่านี้เกิดจาก "สงครามฝ่ายวิญญาณ" ที่สายตามนุษย์มองไม่เห...
        7K รับชม
         EatAlltime
         ผมเชื่อครับ้พราะผมก็สวด กลับร้ายกายดี ทันทีเลยในข้ามคืน
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ไปรษณีย์ไทย ขาดทุน แต่ Lazada Express ได้กำไร หากถามว่าหนึ่งในธุรกิจที่กำลังแข่งขันกันจนเลือดอาบ จนสามารถพูดได้ว่า เป็นการแข่งขันของตลาด Red Ocean หรือ ทะเลสีเลือด หนึ่งในนั้นต้องมี ธุรกิจขนส่งพัสดุ รวมอยู่ด้วย
         ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
         ส่อง10 หุ้นไทย"ต่างชาติ"ซื้อสูงสุด DELTA รั้งแชมป์ ลุ้นเข้า SET50 เปิดโผ 10 อันดับหุ้นไทย นักลงทุนต่างชาติซื้อขายสูงสุด หุ้น DELTA ครองแชมป์ซื้อมากที่สุด ลุ้นเข้า SET50 -SET100 รอบใหม่ ส่วน KBANK ถูกขายมากที่สุด
         AMANDA SEYFRIED กับความเสียใจ เมื่อเธอต้องเล่นฉากเปลือยครั้งแรกตอนอายุ 19 ปี ..
         ดูทั้งหมด