มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่างหนึ่งเลยค่ะ
มนุษย์ ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง
และก็ เราไม่มีอำนาจจะเปลี่ยนใครได้ ถ้าเขาไม่ยอมเปลี่ยน
เราทำได้แค่ บอก เตือน แต่ที่เหลือ มันคือตัวเขาเอง
มนุษย์จะไม่เปลี่ยนแต่นอน จนกว่าประสบการณ์นั้นจะสั่งสอนเขาเอง
ระยะเวลา ก็จนกว่า เขาจะรู้สึกด้วยตัวเองนั้นแหละค่ะ
เรามีหน้าที่ทำได้แค่ เตือน ถี่ เท่าที่จะทำได้ หน้าที่คิดและตัดสินใจ มันอยู่ที่ตัวเขาเอง
  คำตอบอื่น
  • เตือนคนขับรถเล็กอย่าขับตัดรถสิบล้อผม อย่ามุดช่องว่างที่ผมที่ไว้เพื่อเผื่อระยะขณะอยู่เทิร์นรถสิบล้อเพราะมันจะเบียดรถท่านได้ อย่าขับรถตัดหน้ารถสิบล้อผมเพราะรถผมหนักใส่สินค้ารวมหนักรถผมก็อยู่ที่30ตันครับมันแบรกอยากครับ แล้วแบกไม่อยูสิบล้อผมอาจชนรถท่านทำให้ท่านเสียชีวิตได้ครับ ผมเตือนพวกท่านแต่พวกท่านไม่เคยฟังคำเตือนจากผมเ...
   • ที่สุดแล้ว ควรยอมรับ และปล่อยให้เค้าเป็นในแบบของเค้า เพราะไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเปลี่ยนแปลงตนเองได้!... อ่านต่อ
    • 14 ปีครับ เคยบอกเขาว่าวัวมันกินผักมาให้แล้ว เราไม่ต้องไปกินผักเอง เขาก็ไม่เชื่อคำพูดของผมครับ I Guess
     • ครึ่งชีวิตแล้วค่ะ ดิฉันเตือนตัวเองอยู่เสมอ เรื่องขี้เกียจและชอบผลัดวันประกันพรุ่ง แต่ก็ยังคงเป็นอยู่ดี ยังพยายามอยู่นะคะ
      และคงพยายามต่อไปค่ะ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       อยากร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี แบบ “บิล เกตส์” ให้ออมเงินอย่างคนมองโลกในแง่ร้าย หลายคนรู้จัก “บิล เกตส์” ในฐานะซีอีโอของบริษัทไมโครซอฟต์ และมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของโลก แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า ถึงแม้เขาจะมีเงินมากขนาดไหน ก็ไม่ได้ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย แต่จะใช้จ่ายอย่างรอบคอบ มีเหตุผล ซึ่งเขามีแนวคิดทางการเงินที่น่าสนใจคือ “การมองโลกในแง่ดีและร้าย” ไปพร้อมๆ กัน
       รู้จัก Gen We ผู้บริโภคยุค 5.0 🌐 ยุคที่เทคโนโลยีเข้าสู่ทุกอุตสาหกรรม ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เราจึงควรทำความรู้จักและเข้าใจผู้บริโภคยุคใหม่ ที่เรียกว่า “Gen We” มาจาก “We + Evolution”
       คปภ. สั่ง อาคเนย์ฯ ห้ามเลิกกิจการ จังหวะซิทคอมเบรกหัวทิ่ม ยังไม่มีใครอนุญาต ยันทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ตามที่ปรากฏข่าวผ่านสื่อมวลชน กรณีที่บริษัทเครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) มีหนังสือแจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัทเกี่ยวกับการเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ต่อกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 นั้น
       55 นาทีเขย่าตลาดการเงินโลก ปกติแล้วการแถลงข่าวของธนาคารกลาง จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยลดความกังวลใจของตลาด และช่วยแสดงถึง Steady hand ของผู้ที่กุมนโยบาย
       ดูทั้งหมด