จากเพจที่ไม่มีใครรู้จัก กลายเป็นเพจที่ก็ยังไม่มีใครรู้จัก 😄 แต่สำหรับมิตรภาพแล้วเฮียกล้าพูดเต็มปากเต็มคำเลยว่าไม่มีเพจไหนจะหามิตรภาพดีๆแบบนี้ได้อีกแล้ว
1
จุดเริ่มต้นของเพจ “แก๊ง 4 โมง-By เฮียใช้” เริ่มจากวันที่เฮียโดนมาตรการสั่งปิดโรงเรียน(งานประจำ) ทำให้เฮียว่างถึงว่างมาก ผลก็คือนั่งดู Netflix ในวันแรกๆ พอดูไป 2-3 วันก็เริ่มคุ้นกับภาษาเกาหลีเพราะดูมันอยู่อย่างนั้นไปเรื่อยๆ เฮียก็เลยเริ่มคิดว่าจะเปิดเพจเขียนอะไรที่อยากเขียน สุดท้ายก็มาลงท้ายที่เรื่องหุ้น
จากเพจหลัก 10 ในวันแรกๆ สู่หลักร้อยนิดๆในช่วง 1 เดือน เฮียได้มีโอกาสรู้จักเพื่อนกลุ่มแรกบนเพจนี้ จากคนที่ไม่รู้จักกันเลยแต่เราก็พูดคุยกันตามภาษาคนที่มีเคมีตรงกัน มาในวันนี้เราได้เจอกันแบบตัวเป็นๆ เฮียก็บอกกับทุกคนว่าในกรณีปกติ หากไม่เคยเจอกันมา 2 ปี ช่องทางการสื่อสารหลักอย่างเดียวคือเพจนี้ โดยทั่วไปแล้วเราน่าจะค่อยๆหายหน้าหายตากันไป แต่…..
1
ความจริงนั้นไม่เลยครับ ยิ่งเพจนี้อยู่นานวันขึ้นเท่าไหร่ เราทุกคนก็สนิทกันมากขึ้นเท่านั้น จากพูดคุยกันเรื่องหุ้น เพื่อนเฮียในกลุ่มนี้ก็เริ่มมีการถามไถ่ถึงสารทุกข์สุขดิบว่าเป็นยังไง จนกลายเป็นเราทุกคนเริ่มเข้าอกเข้าใจกัน และสุดท้ายความสัมพันธ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เหนียวแน่นกันเหมือนเพื่อนที่รู้จักกันมาร่วม 10 ปี
วันนี้เป็นวันที่เราได้มีโอกาสเจอกัน แต่บทสนทนากลับไม่ติดขัด ทุกอย่างดำเนินไปอย่างธรรมชาติมากเท่าที่เพื่อนสนิทควรจะเป็น คงจะจริงอย่างคุณเสกว่านะครับ “คนถ้าเคยผูกพันกันมา ต่อให้ไกลแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องได้พบกันแน่นอน”
ตอนนี้สมาชิกแก๊ง 4 โมงของเราเติบโตขึ้นกว่า 1 ปีกว่าๆที่ผ่านมา สมาชิกในแก๊งก็เริ่มเยอะขึ้น เฮียยังคงได้เรียนรู้เรื่องใหม่ๆจากกลุ่มนี้ทุกวัน เฮียยังได้เจอคนที่น่าสนใจมากหน้าหลายตาเข้ามาทุกอาทิตย์ แค่นี้เฮียก็คงไม่กล้าร้องขออะไรมากไปกว่านี้ได้อีกแล้วล่ะครับ
เฮียอยากจะขอขอบคุณทุกคนนะครับที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเพจเล็กๆแห่งนี้ แม้ว่าเฮียจะยุ่งไปบ้าง แอบหายไปบางวัน แต่เฮียสัญญาว่าจะไม่หายไปไหน จะพยายามสร้างบทความที่มีประโยชน์ต่อไปเพื่อตอบแทนลูกเพจทุกคนที่เข้ามาเป็นกำลังใจให้เพจจนถึงทุกวันนี้
สุดท้ายนี้อย่างที่เพื่อนเฮียบอกไว้ การทำทุกอย่างควรจะทำแล้วมีความสุข และการเขียนเพจนี้อยู่ทุกวัน นั่นคือสิ่งที่เฮียทำแล้วมีความสุขที่สุดแล้วครับทุกคน
เฮียใช้คนซื่อคนเดิมจ้า
(พรุ่งนี้ค่อยอัดรายการหุ้นนะครับ ดูจากในรูปก็พอจะเดาได้นะครับว่าเฮียก็หนักอยู่คืนนี้ 55)
20ถูกใจ
5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ChatGPT ยังออกแบบกองทุนที่ชนะตลาดไม่ได้ ChatGPT ยังออกแบบกองทุนที่ชนะตลาดไม่ได้ ด้วยเหตุผลว่าหุ้นคาดเดายาก แต่กองทุนที่ลงทุนโดย AI กำลังให้ผลตอบแทนสูงกว่าตลาด 2 เท่า!
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
   ทำไม เจ้าของคาราบาว มาทำร้านโชห่วย ถูกดี มีมาตรฐาน รู้หรือไม่ ? ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านโชห่วยเล็ก ๆ เพียงร้านเดียว ในจังหวัดนครปฐม แต่ปัจจุบัน ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีร้านโชห่วยที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ มากกว่า 5,000 ร้านค้า กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย
   ดูทั้งหมด