เคยมั้ยอยากเก่งอังกฤษ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี
บทความนี้มีคำตอบ
บอกทุกอย่างที่ต้องรู้
1. เริ่มจากรู้เลเวล หรือระดับภาษาอังกฤษที่คุณมีก่อน
สามารถวัดได้จากลิ้งนี้เลยค่ะ
จะได้รู้ว่าควรเริ่มจากจุดไหนค่ะ
2.ถ้าคุณรู้ตัวว่าพื้นฐานไม่ดี หรือในระดับ A1-A2
และทุนทรัพย์มีน้อย แนะนำว่าลองโหลดแอพ Duolingo มาลองเล่นดูนะคะ
เป็นแอพฟรี บวกกับทำเป็นเกมทำให้เข้าใจพื้นฐานได้รวดเร็ว และไม่ต้องท่องจำเยอะค่ะ อาศัยการทำอย่างต่อเนื่องแทน
แต่ถึงแอพนี้จะดีมาก แต่ก็ทำให้เราเข้าใจได้เพียงพื้นฐานเท่านั้น
หากอยากเก่งไปอีกระดับ ก็ต้องฮึบๆ แล้วไปข้อ่อไปเลยค่ะ
นี่คือหน้าตาแอพนะคะ
3.ถ้าคุณอยู่ในระดับ B1-B2
คืออ่านได้ แต่ยังฟังไม่ค่อยออก หรือรู้ศัพท์ยังไม่เยอะ เรามีแอพฟรีมาแนะนำค่าา
นั่นคือ VOSCREEN ค่ะ
เป็นแอพที่ตัดบางส่วนจากหนังมาแล้วใหเราฟัง เพื่อตอบคำถามให้ถูกว่าเค้าหมายความว่ายังไง สามารถเลือกเรียนได้ตั้งแต่ ง่ายไปยาก และสามารถแบ่งแบบฝึกตามไวยากรณ์ได้ด้วย
ที่สำคัญคือฟรีตลอดชีพค่ะ
มีตั้งแต่เว็บไซต์ ไปจนถึงแอพเลยค่ะ
อันนี้จะยากหน่อย แต่ง่ายกว่านี้ก็มีค่ะ
ตรงนี้จะทำให้ได้ทักษะการฟัง บวกกับทักษะการเดาศัพท์ และการฝึกอ่านใหทันด้วยค่ะ
เท่ากับว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลนะคะ
4.ถ้าคุณอยู่ระดับ C1-C2 ความติดขัดในการใช้ภาษาคงลดลงเยอะเเล้ว
แต่อาจจะติดตรงยังพูดไม่ค่อยคล่องใช่มั้ยคะ
ตรงนี้สามารฝึกได้จากการฝึกself-talk หรือพูดกับตัวเองค่ะ
คือ เลือกหัวข้อที่จะพูดแล้วลองอัดเสียงไว้ค่ะ จากนั้นก็นำประโยคที่พูดมาตรวจกับเว็บตรวจภาษา ที่ตอนนี้มีหลายเจ้ามากๆ อย่างเช่น คลาสสิกสุด ก็ Google-translate หรือไม่ก็ ลองใช้Quillbot
แต่ถ้าเก่งกล้าแล้วจะหาเพื่อนต่างชาติ เพื่อลองฝึกก็ได้ค่ะ หาคนที่เค้าต้องการฝึกภาษาไทยก็จะwin-winทั้งคู่ค่ะ
ส่วนบทความต่อไปนั้นเราจะมาพูดถึงเหตุผลว่าทำไมคุณต้องได้ภาษาอังกฤษค่ะ
รวมถึงสร้างแรงจูงใจในการเรียนให้คุณด้วยค่าา
ขอบคุณที่อ่านนะคะ
1ถูกใจ
515รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรรพากร เดินหน้าเก็บภาษีนอกระบบ เป้าหลักคือแม่ค้าไลฟ์สด และ ยูทูบเบอร์ วันนี้ นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กรมสรรพากร ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษี ให้ทันกับรูปแบบการทำธุรกิจในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบธุรกิจออนไลน์
   ASP-DIGIBLOC ลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain กองทุนผลตอบแทนอันดับ 1 ประจำเดือนมกราคม 2566* *ข้อมูลผลตอบแทนย้อนหลัง 1 เดือน จาก FINNOMENA Fund Filter จัดอันดับ ณ วันที่ 31 ม.ค. 2566 รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ ผลตอบแทนในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลตอบแทนในอนาคต #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง พร้อมบอกด้วยว่า มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าปลาแซลมอน #ปลาเก๋าหยก #CP #กรมประมง #fish #jadeperch #CPF #ปมร้อน #ปลาน้ำจืด #สัตว์น้ำเศรษฐกิจ #กรุงเทพธุรกิจNEWS
   วิจารณ์สนั่น ดราม่าพนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับผู้โดยสารเปลี่ยนที่นั่ง ดราม่าสนั่นโซเชียล หลังหนุ่มโวย พนักงานการสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับพ่อแม่สละที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองมาอย่างถูกต้อง
   ดูทั้งหมด