หนังสือเรียนทำเล็กเชอร์+มายแมพแยกสีเป็นกลุ่ม
หนังสือนิยายการ์ตูนทั่วไป อ่านแบบอยากอ่านไม่ฝืน ถ้าฝืนอ่านไม่รู้เรื่องค่ะ
129รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • หมายถึงอ่านหนังสือสอบเปล่าคะ?
   เราจะอ่าน 3 รอบ
   รอบแรก: กวาดตาอ่านแบบคราวๆ จะเร็วหน่อยพอรู้แค่ว่าเค้าพูดเกี่ยวกับเรื่องอะไร...
   • อ่านจากซ้ายไปขวาจากบนลงล่าง อ่านจากหน้าแรกไล่ไปเรื่อยจนถึงหน้าหลังสุด ผมใช้เทคนิคนี้มาตลอด ได้ผลดีมากครับ อ่านแล้วรู้เรื่องหมดเลย
    • อ่านไปเรื่อยๆ ว่างๆเมื่อไรก็อ่าน นั่งกินขนมก็อ่าน แต่ต้องอ่านให้จบ ย่อหน้าค่อยทำนู้นนี้นั่น แล้วก็ต่อ ให้จบย่อหน้า มีเวลามากหน่อยก็เอาให้จบบท แล้วก็ว่างๆ ก็มาต่อจากที่คั่นไว้
     มี e book กับที่เป็นหนังสือ แล้วแต่สะดวกตรงไหน ในสถานการณ์นั้น
     • ถ้าต้องการจะจำ ก็ highlight ส่วนสำคัญ ด้วยปากกา highlight หรือดินสอสีค่ะ
      ถ้าอ่านไม่จบ ส่วนใหญ่จะพับมุมกระดาษไว้ หรือใช้ post it flag แปะไว้ เพราะเคยใช้ที่คั่นหนังสือแล้วมันขอบตกเวลายกหนังสือขึ้นมา ทำให้จำไม่ได้อยู...
      • เลือกอ่านสารบัญก่อน เพื่อดูหัวคร่าวๆ ประเมินมีเนื้อหาส่วนไหนที่เราน่าจะพอรู้อยู่แล้วบ้าง จากนั้นก็เริ่มเปิดอ่านตั้งแต่แรก แต่หากเป็นหัวข้อที่เรารู้ ก็จะอ่านไวๆหน่อย พออ่านจบ ก็จะอ่านใหม่ และนำมาร์กเกอร์มาขีด ตรงบรรทัด หรือข้อความที่เราชอบ พอจบอีกรอบ ก็จะอ่านใหม่ คราวนี้ จะอ่านไปด...
       • ส่วนตัวชอบอ่านก่อนนอน และชอบหนังสือที่เนื้อหาไม่ต่อเนื่องครับ เป็นเรื่องๆแยกกันอิสระ แบบเริ่มอ่านจากหลังมาหน้า หรืออ่านตรงกลางก่อน แยกเป็นเรื่องๆได้ครับ
        • ปกติจะพยายามตีความ เชื่อมโยงและหาความสัมพันธ์ในสิ่งที่อ่านครับ คืออ่านไปคิดไปนั่นแหละ มันก็จะเหนื่อยหน่อยๆ
         • เราอ่านรวดเดียว... ให้อยู่ในสายตา​ จะใช้เวลา​ประมาณ​ 1อาทิตย์​ จบเล่ม​ เเบบว่าให้มันคุ้นชิน
          เเละกลับมาอ่านทวบทวนอีกครั้ง​ ตรงส่วนไหนยังไม่เข้าใจ​ อ่านซ้ำ​ ซ้ำ​ ซ้ำ​ 😁🥂
          • เทคนิคที่ชอบใช้ คือ ถ้าหนังสือ มีเป็นบทๆ เราก็อ่านให้จบบท
           แต่ถ้าไม่มีเป็นบทๆ ก็จะเอาจำนวนหน้า / 30 วันค่ะ เคยลองใช้วิธีอ่านวันละ 15 นาที บางทีก็รู้สึกฝืนเกินไป เลยใช้วิธีแบบนี้แทนค่ะ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            Han So-Hee นักแสดงผู้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและไม่แคร์ภาพลักษณ์ใด ๆ ช่วง 2-3 วันมานี่หลายคนคงจะเห็นผ่านตามาบ้างกับภาพของนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ฮันโซฮี ในสภาพเมาเละเทะจนเพื่อนต้องมาคอยดูแล
            5 สิ่งของอันตรายเสี่ยงรถบึ้ม แม้ว่าโอกาสที่สิ่งของเหล่านี้จะมีโอกาสทำให้ไฟไหม้รถยนต์ได้น้อย แต่ด้วยอากาศในเมืองไทยที่มีอุณหภูมิสูง
            ภาพลักษณ์ใหม่ของสินค้าจีน โดย
            WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
            ดูทั้งหมด