มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลูกโม่ปลอดภัยกว่าออโต้ค่ะ เราว่าถ้าเปรียบเทียบก็คล้ายกับ รถยนต์เกียร์ธรรมดากับเกียร์ออโต้นั่นแหละ แต่ว่าลูกโม่ ก็ต้องหมั่นเช็คทำความสะอาดนะคะ ต้องระวังเรื่องขัดลำกล้องเป็นหลัก
นอกจากมีความสามารถเรื่องเงินซื้อปืนแล้ว แม้จะมีไว้เพื่อป้องกันตัว ก็ต้องมีใบอนุญาตให้ถูกต้องนะคะ ขั้นต้น ต้องมีทะเบียนเรียกว่า ป.4 และมีป.3 สำหรับซื้อ/รับโอนปืน และถ้าจะพกไปข้างนอกต้องมี ป.12 นะคะ ทั้งหมดนี้ ต้องเป็นชื่อเราและเราถือด้วยนะคะ ไม่งั้นจะเกิดกรณี "ปืนผิดมือ"
เราเป็นผู้หญิงชอบไปยิงปืนที่สนามค่ะ เราว่ามันฝึกสมาธิดีค่ะ กฎอาวุธปืนท่องจนขึ้นใจ แต่เราจำข้อเดียวจบ "เมื่อจับปืนทุกครั้งให้พึงระลึกเสมอว่า ปืนทุกกระบอกมีกระสุนบรรจุอยู่”
𝕮𝖟-𝕽𝖔𝖇𝖔𝖙 𝕿𝖗𝖆𝖉𝖊
คุณเก่งจังรู้ทุกเรื่องตอบได้ดีทุกคำถาม ผมโดนมาแล้ว ปืนผิดมือ เกือบได้เข้าคุกดีว่าไม่เคยมีประวัติเสียใดเลยโดนแค่รอลงอาญาสองปี ทำสาธารณะประโยชน์ 6 ครั้ง... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • ลูกโม่ดีกว่าโดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ฝึกฝนใช้ปืนอย่างจริงจัง ปลอดภัยกว่า ควบคุมได้ง่ายกว่า ..ข้อดีมาก ๆ อีกอย่างกระสุนด้านยิงต่อได้ทันทีง่าย ๆ แต่ถ้าพูดถึงกึ่งอัตโนมัติเอาลูกซอง 5 นัดไปเลย ประสิทธิภาพสูงกว่าปืนสั้นมาก ๆ
 • ลูกโม่ครับ ใช้ง่าย ดูแลง่าย ปลอดภัยในระดับหนึ่ง
 • ผมมีืปืนลูกโม่ อยู่ 1กระบอกครับ
  ไม่เคยได้เอาออกมายิงซักที นอกจากไปที่สนามซ้อมยิงปืนบ้าง และไม่เคยพกพาไปแบบใส่ลูกไว้ในรังเพลิงต้องเอาแยกกัน
  ปืนกึ่งอัตโนมัติ ถ้าควบคุมไม่อยู่มันจะลั่นยาว บานปลาย ผลที่ได้มันอาจแก้ไขลำบาก...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  10 บจ. “เจ้าสัวเจริญ” กวาดกำไรไตรมาส 1 ปี 65 โต 200% “10 บจ.กลุ่มเจ้าสัวเจริญ” กำไรงวดไตรมาส1/65 อยู่ที่ 4.8 พันล้าน เติบโต 200% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไร1.59 พันล้าน โบรก คาดแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องไตรมาส 2/65 ยก บีเจซี -ดับบลิว" ขานรับกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้นตัว หลังรัฐคลายมาตรการล็อกดาวน์
  YGG โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 กำไรทะยาน 94% “งานโฆษณา-ภาพยนตร์”มาแรง มั่นใจรายได้ทั้งปีโตอย่างน้อย 20% อิ๊กดราซิล กรุ๊ป โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 กำไรโตเพิ่มขึ้น 94% รับอานิสงส์ผลงานโฆษณาและภาพยนตร์มาแรงทะยานกว่า 81% จากการรับงานมูลค่าสูงขึ้น ส่วนงานเกมไตรมาส 1 ซุ่
  ・หลายครั้งที่เห็นคนอื่นพูดหรือทำในสิ่งแย่ๆ จนทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆ ทำหน้าไม่ถูก ไม่รู้จะทำตัวยังไง จนบางทีอายแทนคนที่ทำเลยก็มี บางสิ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องที่ต้องพูดกันเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่มาพูดต่อหน้าธารกำนัล ทำให้คนที่ถูกพูดถึงได้อายและรู้สึกขาดความมั่นใจ หนักหน่อยก็อาจมีเคืองกันเลยก็มี
  โรคฝีดาษลิง หรือโรคไข้ทรพิษลิง โรคเก่าที่มาระบาดใหม่ในหลายประเทศ มาเรียนรู้ไปด้วยกัน จากกรณีที่หลายประเทศพบฝีดาษลิง (Monkeypox) เช่น อังกฤษ สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย เป็นต้น
  ดูทั้งหมด